กราบสาธุ ไขข้อข้ องใจ แขวนพระลอดใต้ถุนบ้าน ราวตากผ้า ของเสื่ อมจริงหรือไม่ โดย “หลวงพ่อเดิม”

สวัสดีค่ะวันนี้ แอดมินขอพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่าตำนาน หลวงพ่อเดิม พุทธสโร วัดหนองโพ นครสวรรค์ “เทพเจ้าแห่งเมืองสี่แคว” พระเถราจาร์ผู้เข้มข ลั งขมังเวทย์เมืองนครสวรรค์ มาติดตามกันได้เลย

หลวงพ่อเดิม พุทธสโร วัดหนองโพ พระเกจิผู้มีชื่อเสียงโด่งดังรูปหนึ่งของ จ.นครสวรรค์ ได้รับการยกย่องให้เป็น “เทพเจ้าแห่งเมืองสี่แคว” ที่เคารพศรัทธาของพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ วัตถุมงคลของท่านมีมากมายหลายรุ่น ซึ่งล้วนปรากฏความเข้มข ลั งเป็นที่เลื่องลือ โดยเฉพาะ “พระรูปเหมือนปั๊มรุ่นแรก ปี 2482 (พิมพ์นิยม)” ซึ่งคณะลูกศิษย์ นำโดย หลวงพ่อน้อย ขออนุญาตจัดสร้างและให้หลวงพ่อปลุ กเ ส ก นับเป็นหนึ่งในสุดยอดวัตถุมงคลที่ได้รับความนิยมสะสมและแสวงหากันมาตั้งแต่อดีต ปัจจุบันมีค่านิยมสูงมากและหา ย ากยิ่ง

หากกล่าวถึง ความเชื่อ เรื่องเครื่องร าง ข องข ลั ง เป็นเรื่องที่อยู่คู่คนไทยมานานมากแล้ว และแน่นอน คนมีของ หรือคนที่มีความเชื่อเรื่องเหล่านี้มักมีกฏเกณฑ์ ข้อปฏิบัติบั งคับอยู่ อย่างเช่นหากแขวนพระที่ได้รับการปลุ กเ ส กแล้ว ห้ ามลอดใต้ถุนบ้าน ห้ ามลอดราวตากผ้าหรืออะไรอีกมากมายหลากหลายข้อห้ าม และในวันนี้เราก็มีเรื่องเล่า จากหลวงพ่อเดิม หลังจากที่มีคนถามหลวงพ่อเรื่องข้อห้ ามนี้

ครั้งหนึ่ง… เคยมีคนถามหลวงพ่อเดิม เรื่องการแขวนพระว่า.. แขวนพระหลวงพ่อแล้วลอดใต้ถุนบ้าน ได้ไหม ? แขวนพระหลวงพ่อแล้วลอดราวผ้าได้ ไหม ?

หลวงพ่อเดิม ถามว่า.. “…งูเ ห่ าเลื้ อยลอดใต้ถุนบ้าน เลื้ อยลอดราวผ้ามากั ด เอ็ ง เอ็ งต า ยห่าไหม ?…” …ต า ย! สิครับ

หลวงพ่อเดิม บอกว่า.. “…เออ! พระที่ ข้ าเ ส กก็เหมือนกันนั่นแหละ ลอดไปเถอะ ถ้าไม่ได้เจตนาจะลอดให้เสื่ อมก็ไม่เป็นไร

พระที่เ ส กด้วยพุทธานุภาพ อยู่ที่ต่ำอย่างไรก็ไม่เสื่ อม แต่อย่าไปตั้งใจทำ อย่างเช่นตั้งใจเดินข้ าม ตั้งใจลอดใต้ถุนบ้าน ตั้งใจลอดราวผ้าเพื่อให้เสื่ อม ถ้าอย่างนั้นจะเสื่ อมจริงๆ แต่เสื่ อมแล้วคนทำลง น ร ก เพราะข้อหาปรามาสพระรัตนตรัยด้วย ถ้าไม่ได้เจตนาก็มุดไปเถอะ ตรงไหนก็ไปได้…”

บทความนี้นำมาเผยแพร่เพื่อศึกษาเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติบุคคลคุณครูบาอาจารย์ทุกท่านผู้มีพระคุณ ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

กราบสาธุ หลวงพ่อเดิม พุทธสโร

Facebook Comments Box