สาธุ พระต่างชาติเดินธุดงค์จาก จ.สมุทรปราการ ไปยัง จ.ตราด ท่านไม่รั บ เงิ นปัจจัย

สวัสดีค่ะ วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาติดตามเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ หลังบนโลกออนไลน์มีผู้ใช่เฟซบุ๊ก Nomfon Malawong ได้มีการบอกเล่าไปยังกลุ่มเฟซบุ๊ก วิพ ากษ์เมืองตราด (TRAT) ว่าเจอพระธุดงค์ต่างชาติ ที่เดินเท้าจาก จ.สมุทรปราการ กำลังมุ่งหน้าไปยัง จ.ตราด โดยสิ่งที่ทำให้ผู้โพสต์เฟซบุ๊กประทับใจคือ ท่านไม่รับเงินปัจจัย

ทั้งนี้ ทางผู้โพสต์ได้มีระบุข้อความว่า จากโพสของพี่ในกลุ่มมองไปเห็นท่านพอดีท่านมาจากจ.สมุทปราการจะไปตราดท่านเดินเร็วมาก ๆ นะคะ ใครพบเจอถวายน้ำท่านได้นะคะ ไม่รับปัจจัยอนุโมทนาบุญถึงทึ่หมายโดยปลอ ดภั ยนะเจ้าคะ

หลังจากที่เรื่องราวนี้มีการเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยต่างเข้ามาอนุโมทนาสาธุกับผลบุญที่ท่านได้ปฎิบัติ นอกจากนี้ยังมีคนอื่น ๆ ในโลกออนไลน์ก็เข้ามาแสดงความคิดเห็นว่าได้เจอท่านด้วยเช่นกัน

การธุดงค์ เป็นวัตรปฏิบัติที่พระพุทธเจ้าทรงอนุญาตไว้ ไม่มีการบังคับ แล้วแต่ผู้ใดจะสมัครใจปฏิบัติ เป็นอุบายวิธีกำจั ดขั ดเกล ากิเล ส ทำให้เกิดความมักน้อยสั นโด ษยิ่งขึ้น ไม่สะสม เพื่อให้เบาสบายไปมาได้สะดวกด้วยไม่มีภาระมาก เหมือนนกที่มีเพียงปีกก็บินไป มิใช่เพื่อสะสมหรือเพื่อลา ภ สักการะและชื่อเสียง ถ้าทำเพื่อลา ภ เพื่อชื่อเสียง ต้องอาบั ติทุ ก ก ฎ

แหล่งที่มา: Nomfon Malawong / siamnews

Facebook Comments Box