สอนลูกได้ดีมากพาลูก 3 คนขี่ซ า เล้ งเก็บขยะข าย เรียนรู้ชีวิตคนย า กจ น

พ่อแม่ลองดูครอบครัวนี้เป็นตัวอย่างค่ะ เป็นอีกครอบครัวดาราที่มีหลายคนบอกว่าชื่นชอบการเลี้ยงลูกของคู่นี้ กาย รัชชานนท์ และภรร ย า ฮารุ สุประกอบ สำหรับครอบครัวลูกดกหัวปีท้ายปี ที่มีลูกๆ น่ารักๆ สามคน คิริน ไนล่า และ เอเดน เป็นบ้านที่เลี้ยงลูกๆ แบบลุยๆ กันมาก ทั้งการอยู่การกิน

ครอบครัวนี้น่ารักมากๆเลยค่ะ สอนให้ลูกๆรู้จักความลำบ ากให้รู้ว่าเ งิ นแต่ละบ าทกว่าจะได้มานั้นมีคุณค่า และสอนให้เด็กๆรู้จักรักษาความสะอาดรักโลก รู้จักแปรขยะที่ดูไม่มีคุณค่าให้เป็นเ งิ นได้ขอชื่นชมมากๆเลยค่ะ กาย.รัชชานนท์น่ะ..ร ว ย เลย.แต่ไม่ได้ทำตัวไฮโซเ…ลี้ยงลูกติดดินมากน้องกินทุกอย่างกินเป็นทุกอย่าง..

จ า กที่ปริญญาชี วิ ตเคยนำเสนอ เรื่องราวของครอบครัวนี้ เมื่อ ทั้ง “กาย” และ “ฮารุ” ได้พาลูกๆ ทั้ง 3 ไปลงเล่นโคลนกันที่มหาชัย จ.สมุทรสาคร เพื่อเเรียนรู้ประสบการณ์ใหม่ ๆ ซึ่งงานนี้ดูแล้วเด็กๆ น่าจะชอบกันมากเพราะสภาพแต่ละคนเละหนักมาก เหลือแต่ลูกต ากันเลยทีเดียว

และล่าสุดที่ กาย-ฮารุ พาลูกๆ ไปเรียนรู้อีกประสบการณ์ชี วิ ต พาลูกๆ ขับซาเล้งไปเก็บขยะข าย พร้อมกับแคปชั่นที่ฮารุเขียนไว้ว่า “อย่าเพียงหวังผลกำไรจ า กสิ่งที่ทำ แต่ให้การลงมือทำเป็นกำไรของชี วิ ต”

โดย ฮารุ ได้โพสต์ภาพ 3 ยอดกุมารที่นั่งอยู่บนรถซาเล้ง และถุงปุ๋ยเพื่อขับไปต ามสถานที่ต่างๆ เก็บขวดน้ำเพื่อเอาไปข าย พร้อมกับเขียนแคปชั่นว่า “อย่าเพียงหวังผลกำไรจ า กสิ่งที่ทำ แต่ให้การลงมือทำเป็นกำไรของชี วิ ต”

พ่อแม่ลูกได้ใช้เวลาอยู่ด้วยกัน เด็กๆ ดูสนุกกันใหญ่ ได้นั่งรถเล่นและไปเก็บขยะกันจริงๆ

ซึ่งก็มีคนเข้าไปชื่นชมบ้าน กาย-ฮารุ กันใหญ่ ว่าลี้ยงลูกได้ดีถึงแม้จะมีเ งิ นมากแค่ไหนก็สอนให้ลูกติดดิน อย่างคอมเมนต์นี้ที่ว่า “ชื่นชมค่ะ สอนลูกได้ดี แม้ว่าจะมีเ งิ นมากแค่ไหนก็สอนลูกติดดิน อนาคตถึงแม้ว่าเด็กๆโตมาไม่มีเ งิ นเด็กๆก่ช่วยเหลือตัวเองได้”

นอกจ า กเ งิ นที่ได้จ า กการข ายขยะ แล้วสิ่งที่ได้แน่ๆ คือการที่เด็กๆ ได้เรียนรู้การคัดแยกขยะอย่างน้อยก็ได้เห้นคุณค่าของขยะ เป็นอีกหนึ่งแรงที่ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมอีกด้วย

อันนี่ไม่รู้นะ แล้วแต่มุมคิดของคน แต่สำหรับปริญญาชี วิ ตแล้ว ถ้าทำอะไรแล้วสบ ายใจก็ทำ ไม่ได้เบียดเบียนใคร ขนาดดครอบครัวมีชื่อเสียง เค้าก้อไม่แคร์สื่อเลย ทำแล้วสบ ายจัยก้อจะทำ เยี่ยมไปเลยค่ะ ปริญญาชี วิ ตติดต ามคลิปตลอดเลย น้องๆน้ารักมาก เป็นไปได้ อ ย ากจะมีลูกหัวปีท้ายปีเลย จะได้เอาครอบครัวนี่เป็นตัวอย่าง เพราะสอนลูกได้ดี แบบบ้านๆ ปลื้มๆๆ

เป็นครอบครัวที่น่ารักและอบอุ่นมาก สำหรับครอบครัวของ กาย รัชชานนท์ กับ ฮารุ สุประกอบ กับทั้ง 3 ยอดกุมาร น้องคีริน น้องไนร่า และน้องเอเดน ซึ่งพ่อกายแม่ฮารุมักจะได้รับเสียงชื่นชมจ า กชาวเน็ตเสมอว่า เลี้ยงลูกได้ดีมาก อีกทั้งยังมีแฟนคลับหลายคนที่ติดต ามเพราะชื่นชอบในการเลี้ยงลูกของบ้านนี้

เด็กๆ ทั้ง 3 คนรู้สึกตื่นเต้นและสนุกไปกับประสบการณ์ครั้งนี้อย่างมาก ลงมือช่วยกันเก็บคนละนิด ทั้งขวดน้ำ ทั้งลังกระดาษ โดยไม่งอแงเลย ซึ่งทุกคนที่ติดต ามต่างเข้ามาชื่นชมในวิธีการเลี้ยงดูของพ่อกาย แม่ฮารุ และความน่ารักน่าเอ็นดูของเด็กๆ

เด็กๆ จะเติบโตขึ้นมาเป็นคนดี และมีความอดทนได้อยู่ที่การเลี้ยงดูทั้งหมด พ่อแม่ต้องสอนให้เด็กรู้จักแยกแยะให้ได้ เมื่อถึงเวลาต้องรู้สภาพครอบครัวก็ต้องบอกให้เด็กรู้ ไม่ใช่เลี้ยงไปต ามใจ เด็กจะไม่มีวันโต

พาลูก3คนขี่ซาเล้งเก็บขยะข ายเรียนรู้ชี วิ ตคนตกย าก

ภาพจ า ก guyratchanont, haruyamaguchi

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box