Wednesday, 29 November 2023

เมื่ออายุ 35 ปี ขึ้นไปควรเลิกสนใจ 10 อย่างนี้ได้แล้ว

สวัสดีครับวันนี้แอดมินมีข้อคิดดีๆมาฝากกันครับ เชื่อไหมครับว่า เมื่ออายุเข้าสู่วัย 35 ปี มีสิ่งที่เราควรเลิกสนใจ 10 อย่างนี้ เนื่องจากเวลาเราเดินมาครึ่งชีวิตแล้วนะ คนเราอายุเพิ่มขึ้นทุกวินาที เรื่องบางเรื่องก็ทำให้ปวดหัวจนร่างกายนั้นแก่กว่าอายุไปแล้ว

และคนที่ย่างเข้ามาสู่วัย 35 ปีขึ้นไปนั้น คงจะผ่านปัญหามามากมายบางทีก็คาดหวังกับคนอื่นมากเกินไปคิดมากกับคนรอบข้างไปทุกเรื่อง จนไม่มีเวลาของตัวเองบ้างเลยถ้าอายุมากขึ้นแล้ว 10 สิ่งที่ควรเลิกแคร์เมื่ออายุ 35 เพื่อเป็นผู้ใหญ่เต็มตัวและให้ชีวิตมีความสุขมากขึ้นนั่นเอง

1 เมื่ออายุเข้าสู่วัย 35 ปี มีสิ่งที่เราควรเลิกสนใจ คือ อย่าใส่ใจโลกโซเชียลมากนัก แต่จงใส่ใจกับชีวิตจริงให้มากกว่า

2 เมื่ออายุเข้าสู่วัย 35 เราควรเลิกตามกระแสของใหม่ เช่นมือถือรุ่นใหม่ เสื้อผ้า รองเท้ากระเป๋า ฯลฯ เ พราะเงินจะต้องเก็บให้มากกว่าจ่ายแล้วนะ เอามาเวลมาสวดมนต์ไหว้พระกันดีกว่า

3 เมื่ออายุเข้าสู่วัย 35 เราไม่ใส่ใจความคิด ของคนอื่นได้แล้ว เราต้องรู้ได้แล้วว่าตนเองต้องการอะไร เป้าหมายในชีวิตคืออะไรมิใช่มัวแต่ไปทำในสิ่งที่คนอื่นอย ากจะให้เป็นอยู่อย่างนั้น

4 เมื่ออายุเข้าสู่วัย 35 เรา อย่าไปแคร์ว่าคนอื่นจะมองคุณอย่างไร แต่จงแคร์ว่าตนเองมองตนเองว่าอย่างไรจะดีกว่า

5 เมื่ออายุเข้าสู่วัย 35 เราอย่าใส่ใจความคิดคนอื่นที่มีต่อคนรักของคุณ เพราะจะรักหรือไม่รักก็อยู่ที่ใจคุณเลือกเองถ้าตัดสินตามความคิดคนอื่นแล้ว มันจะดีได้ยังไง ใส่ใจเรื่องการสร้างตัว สร้างอนาคตตัวเองจะดีกว่า

6 เมื่ออายุเข้าสู่วัย 35 ให้รู้ว่า เวลาคือสมบัติมีค่าที่สุด คุณควรจะรู้ว่าควรจะแบ่งเวลาที่สำคัญนั้นไปให้กับอะไรและใครบ้าง ทุกคนมีเวลา 24 ชั่วโมงเท่ากันต่อให้รวยหรือจน จงจำเอาไว้

7 เมื่ออายุเข้าสู่วัย 35 เราอย่าไปใส่ใจกับการจัดงานฉลองวันเกิดแบบจัดเต็ม เฮฮาปาร์ตี้มากนัก ไม่ใช่วัยรุ่นแล้วนะ แค่ขอบคุณพ่อกับแม่ฉลองเล็ก ๆ กับครอบครัวดีกว่า

8 เมื่ออายุเข้าสู่วัย 35 เรา อย่าไปใส่ใจกับเรื่องซุบซิบนินทๅให้มากนัก มันหนี คนนินทาไม่พ้นอยู่แล้วเราควรเอาเวลาไปทำสิ่งที่สำคัญ มันจะดีกว่านะ

9 เมื่ออายุเข้าสู่วัย 35 เรา เรื่องความโสดไม่ใช่ปัญหาระดับโลก ที่จะต้องเป็นภัย และโสดยังสบายอีกด้วย การแต่งงาน การมีคู่ไม่ใช่กระแสอยู่ที่ความพอใจของแต่ละคนต่างหากล่ะ

10 เมื่ออายุเข้าสู่วัย 35 เราควรพึ่งพาตนเองให้ได้ เลิกขอเงินใครใช้ได้แล้ว ควรจะเลี้ยงดูตัวเองให้ได้ เลี้ยงดูครอบครัวได้ สร้างความมั่นคงในทุกๆด้านในตนเองวันหนึ่งเมื่อเราเติบโตขึ้น กาลเวลาจะสอนให้เรารู้ว่าอะไรที่เราควรจะใส่ใจจริง ๆ อะไรควรที่จะปล่อยวาง มันไม่มีใครอยู่ค้ำฟ้าหรอก

ถ้าวันนี้คุณก้าวเข้ามาสู่วัย 35 ปีขึ้นไป ควรจะทำในสิ่งที่ต้องทำ ภาระความรับผิดชอบมากขึ้นจงใช้ชีวิตอย่างคุ้มค่าและเป็นสุขมากที่สุด อยู่กับความเป็นจริง วางแผนเก็บเงินไว้ใช้ในปั้นปลายชีวิต เพราะเราไม่รู้ว่าในอนาคตจะเกิดอะไรขึ้นฉนั้นเตรียมตัวให้พร้อมดีที่สุดครับ

Facebook Comments Box