พระเอกรุ่นใหญ่ใช้ชีวิต ติ ดดิน เก็บข ย ะข าย ไม่อ า ยใคร

เป็นอีกหนึ่งคนบันเทิงที่แฟนๆ ทั่วทั้งโลกโซเชียลฯ ต่างก็พากันชื่นชม โดยเฉพาะไลฟ์สไตล์ติดดิน…ไม่ติดหรู สำหรับพระเอกรุ่นใหญ่ น้ำ-รพีภัทร เอกพันธ์กุล

แถมล่าสุดเจ้าตัวก็ยังได้โพสต์ภาพถ่ายแบ่งปันโมเมนต์แห่งความสุขเล็กๆ ลงบนอินสต าแกรม @namrapeepatekpankul หลังจ า กนำเอาขยะที่เก็บสะสมไว้จำนวนหนึ่งไปชั่งกิโลฯ

พร้อมโพสต์ภาพและเขียนแคปชั่นว่า “ถึงเป็นขยะก็ยังสร้างประโยชน์!” พร้อมกันนั้น น้ำ รพีภัทร ยังได้หยิบยกเอาประสบการณ์ครั้งนี้มาเขียนเป็นแคปชั่นใต้ภาพ

เพื่อส่งกำลังใจให้กับคนสู้ชี วิ ตทุกๆ คน ที่ได้ผ่านมาเห็นโพสต์นี้ของเจ้าตัวอีกด้วย

ซึ่งหลังจ า กที่หนุ่มน้ำโพสต์รูปและข้อความดังกล่าวไป ซึ่งสาว เชียร์ ฑิฆัมพร

ก็ได้คอมเมนต์ตอบว่า “ชอบเก็บขยะเหมือนกัน” และก็มีแฟนๆ เข้ามาคอมเมนต์ชื่นชมหนุ่มน้ำมากมาย.

ชี วิ ตที่บ้านไร่ชายทุ่งของเข าเริ่มขึ้นอย่างจริงจังเมื่อ 4 ปีที่แล้ว เข าเลือกกลับมาลงหลักปักฐานที่จังหวัดบ้านเกิด

ปลู กปั้นฟาร์มไก่ที่เป็นความรักความชอบเมื่อเย าว์วัย และอีก 2 ปีต่อมาเข าย้ายครอบครัวมาใช้ชี วิ ตอยู่ที่นี่อย่างถาวร

ในฐานะคุณพ่อ เข าตั้งใจเลี้ยงบุตรชายและบุตรสาวให้เป็นบ้านทุ่งที่ได้สูดอากาศดีๆ สัมผัสวิถีชี วิ ตที่อยู่กับดิน หญ้า และสัตว์เลี้ยงเหมือนกับเข าในวันวาน

ทุกวันนี้เข าเลี้ยงไก่ เลี้ยงควาย เลี้ยงม้า เลี้ยงปลา และใช้ชี วิ ตสบ ายๆ เหมือนได้พักผ่อนต่างจังหวัดทุกวัน ชนิดไม่ต้องรอวันหยุดแล้วหาโอกาสไปเที่ยว

ขณะเดียวกัน เข าก็ยังคงทำงานในวงการบันเทิง ไม่ได้ห่างหายไปไหน เพียงแต่ไม่โหมรับงาน และใช้ชี วิ ตได้อย่างดีเยี่ยม ในวัยเพียง 35 ปี น้ำ รพีภัทร มีชี วิ ตเนิบช้าที่เข าปรารถนามาตลอด โดยไม่ต้องรอให้ถึงวัยเกษียณ ความสุขวันนี้ของผมคือการได้อยู่กับครอบครัว ได้ทำในสิ่งที่รัก ครบแล้วล่ะ ชี วิ ตไม่ต้องดิ้นรนแข่งขันกับใคร รพีภัทรฟาร์ม ก็ทำด้วยความรัก สโลแกนคือทำด้วยใจ

ผมคงไม่ได้ร่ำรวยอะไรมากมายกว่าเดิมหรอก เอาแค่พออยู่ได้ ไม่เดือดร้อนใคร กินอิ่ม อย ากกินอะไรได้กิน ได้ไปเที่ยวไหนมาไหนบ้าง แค่นั้นเอง มีความสุขแล้ว ไม่ต้องใหญ่โตอะไร

แค่ได้นั่งดูควายกินฟางเคี้ยวเอื้อง ผมสบ ายใจจ นบ างทีลืมเรื่องเครียดไปได้ชั่วขณะเลยนะ กลับจ า กทำงานผมต้องเดินมาที่ฟาร์มทุกวัน พอได้ดูไก่ดูควายแล้วห ายเหนื่อยเป็นปลิ ดทิ้ งเลย

ขยันไว้เถอะถึงไม่มีอะไรการันตีว่าขยันแล้วจะรวย แต่อย่างน้อยคนขยันก็ไม่มีวัน อ ด

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box