“คู่แฝด” หาเวลาว่างหลังเลิกเรียน

เป็นเย าวชนที่มากความสามารถและน่าสนับสนุนมากๆ สำหรับ แต้มและเติ้ล คู่แฝดสุดหล่อวัย 15 ที่มีความสามารถเรื่องการตั ดผมระดับมืออาชีพ

ในภาพอาจจะมี 4 คน, ผู้คนกำลังนั่ง

ซึ่งต้องบอกเลยว่าทั้งคู่มีความสนใจและเริ่มเรียนทางด้านตั ดผมมาตั้งแต่อายุเพียงแค่ 11 ปีเท่านั้น

‎ถึงน้องๆ จะมีอายุเพียงแค่ 15 ปี แต่ตอนนี้ทั้งคู่ก็มีร้านตั ดผมเป็นคนตัวเองแล้ว โดยทั้งคู่เปิดร้านตั ดผมที่ชื่อว่า Barber Tist ที่หาดใหญ่

ในภาพอาจจะมี 3 คน

โดยสไตล์การตั ดผมของน้องๆ นั้นจะเป็นสไตล์วินเทจ แฟชั่น ซึ่งตั ดออกมาดีเลยด้วย ทั้งคู่เล่าว่าเคยเรียนตั ดผมมาตั้งแต่อายุได้แค่ 11 ปี

ในภาพอาจจะมี 2 คน แว่นกันแดด

ส่วนแรงบันดาลใจของพวกเข าก็มาจ า กการไปตั ดผมร้านหนึ่ง ซึ่งร้านดังกล่าวตั ดผมออกมาดีมาก ตั ดผมได้รวดเร็ว

ในภาพอาจจะมี 4 คน แว่นกันแดด

จึงทำให้ทั้งคู่ประทับใจและมีความอย ากรู้อย ากเรียนในการตั ดผมนั่นเอง ซึ่งในตอนที่เริ่มเรียนใหม่ๆ ก็มีตั ดพลาดบ้าง ท้อบ้าง

ในภาพอาจจะมี 2 คน ผู้คนกำลังนั่ง และแว่นกันแดด

แต่ทั้งคู่ก็สามารถตั้งใจและฝึกฝนตัวเองจ นสามารถตั ดผมได้อย่างเป็นมืออาชีพเลยทีเดียว โดยในอนาคตนั้น แต้มและเติ้ล มีแผนว่าจะทำธุรกิจส่วนตัวและขย ายร้านนั่นเอง

ในภาพอาจจะมี 1 คน กำลังนั่ง, อยู่บนเวที และสถานที่ในร่ม

และนอกจ า กเรื่องการตั ดผมแล้ว เรียกว่าทั้งคู่ก็เป็นหนุ่มน้อยสายดนตรีเลยด้วย เพราะเวลาว่างๆ ที่ไม่ได้ฝึกหรือดูแลร้านตั ดผม ทั้งคู่ก็มักจะเล่นเครื่องดนตรีอย่างกีต าร์ โดยแนวเพลงที่ แต้มและเติ้ลถนัดนั้นก็คือแนวเพลง Pop และ R&B นั่นเอง

ในภาพอาจจะมี 4 คน ผู้คนกำลังยืน

แต้ม-เติ้ล เล่าให้ฟังว่า จุดเริ่มต้นของการเปิดร้าน มาจ า กการเคยเป็นผู้ใช้บริการร้านตั ดผมมาก่อน พบว่ามีรอคิวนานมาก จึงกลายเป็นจุดสนใจในอาชีพนี้

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

และตั ดสินใจไปเรียนตั ดผมจ า กโรงเรียนเสริมสวยภายในอำเภอ ใช้เวลาเรียนกว่า 3 ปี ตั้งแต่อายุ 11 ปี จ นตั ดสินใจเปิดร้านตั ดผม

ในภาพอาจจะมี หนึ่งคนขึ้นไป ผู้คนกำลังนั่ง และสถานที่ในร่ม

“เมื่อพัฒนาฝีมือตนเองมาเรื่อยๆ จึงตั ดสินใจเปิดร้านตั ดผมเองที่บ้าน ช่วยกันตั ดผมสองคนพี่น้อง ใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียนให้เป็นประโยชน์

ในภาพอาจจะมี 2 คน ข้อความพูดว่า “THE B RBER BARBER ER”

และหาทุนเสริมช่วยครอบครัวด้วย มีทุนหลักหมื่นต่อเดือน ทุกวันนี้ส่วนตัวไม่เคยขอพ่อแม่เลย”

ในภาพอาจจะมี 1 คน สถานที่ในร่ม

คุณแม่ของฝาแฝด เล่าว่า บุตรชายสนใจในอาชีพช่างตั ดผม เนื่องจ า กตนพาไปใช้บริการร้านประจำ แล้วเห็นว่าช่างตั ดผมร้านนี้ฝีมือดีมาก

ในภาพอาจจะมี 1 คน สถานที่ในร่ม

มีคนต่อคิวเยอะ และใช้เวลาตั ดต่อคนไม่นาน จึงขอทำเป็นอาชีพเสริม และใช้เวลาว่างหลังเลิกเรียน ตนจึงสนับสนุนอย่างเต็มที่จ นในที่สุด สามารถเปิดร้านเป็นของตนเองได้

ในภาพอาจจะมี 3 คน ผู้คนกำลังยืน

คุณพ่อของฝาแฝด กล่าวว่า ตั้งแต่บุตรเปิดร้านตั ดผม ดูมีความเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น รู้จักคุณค่า อย ากได้อะไรก็เก็บซื้อเอง ไม่เคยขอจ า กพ่อแม่ มีความรับผิดชอบอย่างดีเยี่ยมทั้งเรื่องเรียนและการงาน

ขยันไว้เถอะถึงไม่มีอะไรการันตีว่าขยันแล้วจะรวย แต่อย่างน้อยคนขยันก็ไม่มีวันอด

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box