โชคดีที่เจอนางเอกสาวใจบุญ คนนี้กลางทาง ช่วยไ ถ่ชี วิ ตไว้

นอกจากสวยแล้วยังใจบุญอีก สำหรับนางเอกสาว”จั๊กจั่น อคัมย์สิริ สุวรรณศุข” ที่ไม่ว่าจะไปที่ไหนผลงานก็ยังคงเป็นที่พูดถึงตลอด และเรื่องความใจบุญนั้นสาวจั๊กจั่นต้องเรียกว่าเป็นนางเอกสายบุญอีกคนหนึ่งของวงการบันเทิงเลยก็ว่าได้ อย่างล่าสุด สาวจั๊กจั่นก็ทำเอาบรรดาแฟนคลับซึ้งใจ

เป็นนักแสดงที่อยู่ในวงการบันเทิงมานาน สำหรับสาว “อคัมย์สิริ สุวรรณสุข” หรือ “จั๊กจั่น”เธอมีผลงานมากมายอยู่ในวงการบันเทิง ทั้งงานละคร พรีเซนเตอร์ มิวสิกวีดีโอ ภาพยนตร์ พิธีกร และงานเพลงเธอเข้าวงการมาด้วยการถ่ายโฆษณา และถ่ายโปสเตอร์ ต่อมาในปี 2545 เธอก็มีผลงานละครเรื่องแรก เรื่อง “เฮฮาคาเฟ่” ทางช่อง 5เธอมีผลงานละครเรื่อยมาให้แฟนคลับได้ติดตาม โดยหลังจากเล่นละครมาสักระยะ เธอก็ตัดสินใจเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงสังกัดวิกมากสี

ตั้งแต่ปี 2552 จนถึงปัจจุบัน มีชื่อเสียงจากละครดังหลายๆ เรื่อง อาทิ “คือหัตถาครองพิภพเรียกได้ว่าเป็นนางเอกทั้งในจอและในชีวิตจริง สำหรับสาว จั๊กจั่น อคัมย์สิริ ที่เรามักจะเห็นเรื่องราวความมีน้ำใจของเธอถูกเล่าในโลกออนไลน์อยู่บ่อยครั้งและล่าสุด สาวจั๊กจั่น ก็ได้ทำบุญใหญ่อีกครั้ง ด้วยการช่วยไ ถ่ชีวิ ต คว าย 2 ตัว ที่กำลังจะถูกนำไปข า ย โดยยอมควักทุนหลายหมื่นเลยทีเดียว

ทั้งนี้ อาบี ผู้จัดการส่วนตัวของสาวจั๊กจั่น ได้โพสต์บอกเล่าเรื่องราวดังกล่าวว่า จั๊กจั่นและเพื่อน ๆ ได้ไปร่วมงานบุญอาสาฬหบูชาที่วัดใน จ.อุดรธานีออกจากวัดตอน 4 ทุ่ม ระหว่างทางกลับโรงแรมแวะร้านสะดวกซื้อ เห็นรถกระบะบรรทุกค ว า ย 2 ตัว กำลังถอยหลังออกจากร้าน เลยรีบวิ่งไปถามได้ความว่ามาจาก จ.สกลนคร จะเอาค ว า ยเพศผู้ อายุ 2 ปีเศษ 2 ตัวนี้ ไปข า ยที่ตลาด ถามว่าคนซื้อจะเอาไปทำอะไร คนข า ยบอกว่าแล้วแต่เขา เพราะชาวนาไม่ค่อยใช้ค ว า ยไถนากันแล้ว ใช้รถกันหมด

ตอนนี้ค ว า ยหา ย าก แถมเนื้ออร่อยกว่าวัวอีก จักจั่นจึงขอไ ถ่ชี วิ ต คนข า ยเรียก 2 ตัว 6 หมื่น ต่อรองเหลือ 59,000 จึงโทรศัพท์ไปถามพระอาจารย์ตุ๋ย ท่านยินดีให้เอาค ว า ยไปไว้ที่วัด และร่วมบุญครั้งนี้ด้วย 10,000 ตอนนี้ค ว า ยทั้ง 2 ตัว อยู่ในคอกค ว า ยที่วัดนิมิตโพธิญาณ ได้ชีวิตใหม่แล้ว อยู่ในเขตอภัยทาน จั๊กจั่นตั้งชื่อให้ว่า “ปลาเก๋ากับโลมา” จึงได้นำเรื่องราวมาบอกเล่าเพื่อให้ร่วมอนุโมทนา และบอกบุญหากมีใครอย ากร่วมบุญนี้ด้วย แต่ขอรับเพียงไม่เกิน 24,000 เท่านั้น หากโอนเกินมา จะถวาย เป็นค่าน้ำ-ค่าไฟให้กับทางวัดทั้งหมด

แอดมินขออนุโมทนาสาธุในบุญกุศลครั้งนี้ด้วย

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box