ยอมเปลี่ยนตัวเองเพื่อลูก เลิกเที่ยว 1 ปีเก็บเ งิ นได้กว่าแสนบ าท

ในฐานะที่คุณเป็นพ่อแม่ การเสียสละของพ่อแม่ คุณย่อมดีใจที่ลูกคุณจะออกมาลืมต +าดูโลก รอยยิ้มแรกของลูกสามารถทำให้ คุณมีความสุขแบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน คุณสามารถทำได้ทุกอย่างเพื่อ ให้ลูกมีความสุข

พ่อแม่มือใหม่ต่างก็ยอมรับว่า ลูกเปลี่ยนชี วิ ตของพวกเข าอย่างมาก และ นั่นก็นำมาซึ่งความเสียสละบ างอย่างที่คุณต้องแลกดังนั้นการเป็น พ่อเป็นแม่คนการยอม เสียสละเพื่อลูก จึงเป็นเรื่องที่ยอมสละได้ เพียงขอให้ลูกมีรอยยิ้ม และ มีความสุข

ลูกคือทุกสิ่งอย่าง ที่คนเป็นแม่มอบให้หมดทั้งใจกาย. ยอมทุกอย่างที่ลูกต้องการ ขอเพียงลูกนั้นเป็นเด็กดีของพ่อแม่. เป็นคนดีคนเก่งของสังคม และมีความสุขกับทุกสิ่งอย่าง ที่เข้ามาในชี วิ ตวันนี้เราจะพาทุกคนมาติดต +ามเรื่องราวของพ่อลูกอ่อนรายหนึ่ง ที่คิดถึงอนาคตของลูกน้อยมาเป็นอันดับหนึ่ง ยอมตัดใจเป็นคนใหม่ ออม เ งิ น ให้ลูกได้กว่าแสน

เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก Patcharapong Sawagnpu ได้โพสต์ภาwเล่าเรื่องราวการเก็บ เ งิ น เป็นเวลากว่า 1 ปีของเข า โดยเก็บใส่ในถังน้ำดื่มเก่าเอาไว้

เ งิ น ดังกล่าวเป็น เ งิ น ที่ปกติจะนำไปเที่ยวกลางคืน ล็ อ ต เ ต อ รี่ ของไม่มี ป ร ะ โ ย ช น์ อีกมากมาย

พอครบกำหนดเปิดออกดู ผลลัพธ์ที่ได้ก็น่าภาคภูมิใจเป็นอย่างมาก

เ งิ น ที่ชายหนุ่มสามารถอดออมเก็บมาได้กว่า 1 แสนบ าทนิด ๆ ทั้งหมดนี้คือ เ งิ น เก็บเพื่ออนาคตของลูก เข าได้ฝากข้อคิดไว้อีกว่า อย่าหวังรวยเพราะหวย จงหวังรวยที่อดออม

เมื่อโพสต์ดังกล่าวเผยแพร่ออกไป ก็มีหลายคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นชื่นชมเป็นอย่างมาก ทั้งกล่าวว่าชายหนุ่มคือตัวอย่างคุณพ่อที่ดีที่ทำเพื่อลูกและครอบครัว และหลายคนอย ากนำไปปรับใช้เพื่อเป็นแนวทางในการออม เ งิ น ตัวเองต่อไป

พ่อแม่ทำทุกอย่างได้เพื่อลูก บ างครั้งก็ไม่มีเหตุผลใดๆ หากจะหา

เหตุผล..ที่คนเป็นพ่อแม่ยอมทำงานหนัก

เหตุผล..ที่คนเป็นพ่อแม่ต้องรีบกลับบ้าน

เหตุผล..ที่คนเป็นพ่อแม่ต้องดูทุกรายละเอียดของลูก

เหตุผล..ที่ต้องระวังในทุกฝีก้าว

เหตุผล..ที่อย ากจะมีชี วิ ตอยู่ไปอีกนานๆ

เหตุผลของทุกอย่างทั้งหมดนี้ มีเพียงสิ่งเดียว

สิ่งที่เราเรียกเค้าว่า “ลูก”

ที่เรารักมากกว่าอะไรทั้งหมดบนโลกใบนี้

แม่คนนี้บ างที่ก็เป็นแม่ที่ไม่น่ารัก แต่เชื่อเถอะแม่พย าย ามทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเท่าที่แม่ทำได้เพื่อลูกนะ

แหล่งที่มา : Patcharapong Sawagnpu

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box