รักแท้มีอยู่จริง สามีวัย 19 ปี ห วงภรรยาวัย 74 ปี ไม่ให้ออกไปไหน เพราะผู้ชายมาชอบเยอะ

มีอีกหนึ่งเรื่องราว เราจะพาเพื่อน ๆ มาติดตามเรื่องราวความรักต่างวัยของชาวอินโดนีเซียที่มีอายุห่างกันมากถึง 55 ปีเลยทีเดียว โดยสามีภรรยาชาวอินโดนีเซียคู่นี้ได้รับความสนใจจากบุคคลภายนอกเป็นอย่างมาก เนื่องจากทั้งคู่อายุต่างกันมากถึง 55 ปี

หนุ่มผู้เป็นสามีคนนี้ชื่อ เซลาเม็ต ริยาดี (Selamet Riyadi) สามีวัย 19 ปีและภรรยาที่ชื่อ เนเนค โรฮายา (Nenek Rohaya) วัย 74 ปี ทั้งคู่คบหากันได้ไม่นานก็ตั ดสินใจแต่งงานกัน ท่ามกลางความไม่เห็นด้วยของญาติพี่น้องของฝ่ายชาย และพยายามขั ดข ว าง

เนื่องจากฝ่ายหญิงเคยแต่งงานมาแล้วถึง 2 ครั้งและหลังแต่งงานทั้งสองครั้งสามีก็ได้จ ากโลกนี้ไป ทำให้เธอกลายเป็นแม่ม่าย แต่ด้วยความรักและหัวดื้ อของฝ่ายชาย ทำให้พ่อแม่จำเป็นต้องย อมต กลงจัดงานแต่งงานให้ทั้งสอง หลังจากที่ทั้งคู่แต่งงานอยู่กินกันได้ 3 ปี ความรักก็ไม่เคยจืดจางไปเลย เนื่องจากความมีเสน่ห์น่าห ล งใหลของโรฮายาที่มีมากมาย จนทำให้มีชายมากหน้าหลายตาเขามาจีบเธอเป็นจำนวนมาก จนทำให้สามี ริยาดีรู้สึกหึ งห วงและขั งภรรยาไว้แต่ในบ้านไม่ให้ออกไปไหน

โรฮายาเล่าให้ฟังว่า สามีของเธอเป็นคนขี้หึ ง บ่อยครั้งทั้งสองมักทะเลาะกันเพราะเหตุนี้ แต่เมื่อพิจารณาว่าอีกฝ่ายคงรักตัวเองมากเกินไป เธอจึงตั ดสินใจที่จะไม่ใส่ใจมากเกินไป เชื่อฟังคำของสามีด้วยการอยู่แต่ในบ้าน ในอนาคตพวกเขาก็ยังหวังอีกว่าจะสามารถกำเนิดลูก ๆ ตัวน้อย ๆ เพื่อเป็นพยานรักสำหรับทั้งคู่ด้วย

เมื่อโลกภายนอกรู้เรื่องราวของพวกเขา ต่างก็ตั้งข้อสงสัยว่า หรือว่า เด็กหนุ่มคนนี้หวังสมบัติของของโรฮายา หรือเปล่า ที่แต่งงานเพราะเงินแน่ ๆ เลย แต่ในความเป็นจริงแล้วโรฮายาเป็นเพียงหญิงแม่ม่ายชาวนาที่ย าก จ น ทั้งสองแต่งงานกันเพราะรักกันอย่างลึกซึ้งและนั่นคือ “รักแท้”

หัวหน้าหมู่บ้านยังเล่าอีกว่า ในตอนนั้นทั้งสองบอกว่า “หากพวกเขาไม่ได้แต่งงานอยู่กินอยู่ด้วยกันก็ขอจ ากโลกนี้ไปพร้อม ๆ กันจะดีกว่า” ทำให้หลายคนก็สงสัยว่า หรือนี่จะเป็นรักแท้ต่างวัยจริง ๆ ยังไงก็อวยพรให้ทั้งคู่รักกัน มีความสุขตลอดไปนะคะ

เมื่อใดก็ตามที่คุณพบว่าตัวเองสงสัยว่าจะไปได้ไกลแค่ไหน จงจำไว้ว่าคุณมาไกลแค่ไหน จดจำทุ กสิ่งที่คุณเผชิ ญการต่ อสู้ทั้งหม ดที่คุณชนะและความกลัวทั้งหม ดที่คุณเอาชนะ

แหล่งที่มา: หมื่นพันเหตุผล

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไ ม่จ น

Facebook Comments Box