“พิมรี่พาย” ไม่ลื ม กตัญญูกับแม่ ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็ จ

นับว่าเป็นคนกตัญญูรู้คุณอีกหนึ่งท่าน พิมรี่พาย นับว่าเป็นแม่ค้ าเน็ตไอดอล และยูทูบเบอร์ชื่อดังแห่งยุค ด้วยคาแรคเตอร์พูดจาโผงผาง อาจจะไม่ค่อยรื่นหู แต่ทุกคำของเธอนั้นล้วนมีแต่ความจริงใจ นอกจากจะข ายของแล้ว พิมรี่พาย มักจะช่วยเหลือคนในสังคม ด้วยวิธีต่าง ๆ ในแบบฉบับของเธอ จ นทำให้หลายคนหลงรักเธอโดยไม่รู้ตัว

ล่าสุด พิมรี่พาย ได้ ได้เดินทางไปที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ เพื่อนำของไปแจกให้น้องๆ ซึ่ง พิมรี่พาย บอกว่าเธอไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าจะมีสถานที่แบบนี้อยู่ในประเทศไทย พิมรี่พาย นำแผงโซลาร์เซลล์ขึ้นมาติดตั้ง พร้อมด้วยรองเท้า อุปกรณ์ปลู กผักต่าง ๆ เพื่อที่น้องๆ และชาวบ้านที่นี่ จะยังสามารถใช้ประโยชน์ต่อไปได้อย่างยั่งยืน แม้ว่าเธอจะไปจากที่นี่แแล้วก็ตาม หวังว่าทีวีเครื่องนี้จะสร้างแรงบันดาลใจให้น้องๆ ได้บ้าง

ส่วนเรื่องความกตัญญูของเธอ นั้นก็ไม่แพ้กับการช่วยเหลือคนอื่นเหมือนกัน ได้นำน้ำพักน้ำแรงที่เธอหาได้มา ไปมอบให้แม่ ทยอยมอบให้คุณแม่ ตั้งแต่หลักพัน จ นเป็นหลักแสน และค่อย ๆ หยิบให้เพิ่มทีละปึก จ นถึงเจ็ดหลัก จากนั้น พิมรี่พาย ก็บ่นเรื่องสร้อยคุณแม่ ก่อนจะโชว์เครื่องประดับและสร้อยทองเส้นโตมาให้แม่เลือกอีกชุดใหญ่ เป็นของขวัญแบบจริงจัง ที่นาน ๆ มาที แต่ก็จัดเต็มสุด ๆ ก่อนจะมีโมเมนต์ซึ้ง ๆ กราบเท้าขอพรคุณแม่ ทำเอาแฟน ๆ เข้ามากดไลก์ด้วยความประทับใจไปตาม ๆ กัน ทั้งยินดีกับความสำเร็จของเธอ และอย ากจะมีแบบนี้ให้แม่บ้างเหมือนกัน

สำหรับใครยังไม่รู้จักว่าเธอคือใคร เธอเพิ่งจะหันมาทำธุรกิจเครื่องสำอางได้สามถึงสี่ปี จากอดีตแม่ค้ าตลาดธรรมดา ชีวิตก็เริ่มพลิกผันเมื่อมาเปิดเพจ “พิมรี่พายข ายทุกอย่าง” ไลฟ์ข ายสินค้ าตั้งแต่เครื่องสำอาง น้ำหอม น้ำพริก ขนม ฯลฯ ด้วยลีลาที่ไม่เหมือนใคร ทำให้เพจของเธอมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ เปิดไลฟ์แต่ละครั้งยอดผู้ชมไม่ต่ำกว่าหลักหมื่นกระทั่งสามารถเป็นที่รู้จักจากการข ายของออนไลน์ในเวลาเพียงสามปี จ นต้องขยายทีมงานผู้ช่วยข ายกว่าแปดสิบชีวิต

เพราะเธอไม่ได้เป็นผู้รับเพียงอย่างเดียว แต่ยังชอบเป็นผู้ให้ด้วย ใครที่ข าดแค ลน คนย ากคนจ น เธอก็ยื่นมือเข้าไปช่วยเหลืออย่างเต็มที่ ทั้งนำทุนจากการข ายของมาซื้อของบริจ าค รวมไปถึงเข้าไปปล ดห นี้และให้กำลังใจผู้คนที่มีโอกาสน้อยกว่าให้มีความสุขและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น อย่างเช่น ทุ่มหลักแสนร่วมทำบุญมูลนิธิธรรมานุรักษ์ มอบค่าเทอมให้ทั้งโรงเรียน รุ่นน้องวัดเจ้ามูล ออกตระเวนเป็นแม่ค้ าเร่แจกกับข้าวฟรีตามหมู่บ้านต่าง ๆ ที่สำคัญยังเป็นแบบอย่างของบุตรกตัญญูที่ดูแลพ่อแม่เป็นอย่างดี เก็บทั้งหมดจะให้คุณพ่อไว้

หลังจากได้เห็นมุมน่ารัก ๆ ของผู้หญิงคนนี้แล้ว เชื่อว่าหลายคนคงยกให้เธอเป็นไอดอลได้ไม่ย าก เพราะถึงแม้ชีวิตจะไม่ได้เพอร์เฟกต์ไปทุกอย่าง แต่เธอก็เป็นผู้หญิงแกร่ง เก่ง และขยัน ไม่ยอมแพ้ต่ออุปสรรค ทำให้กลายเป็นพิมรี่พายที่โด่งดังและประสบความสำเร็จอย่างทุกวันนี้

Facebook Comments Box