นางฟ้าน้ำใจงาม บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี รับสาวน้อยที่น่าสงส ารมาเป็นบุ ต รบุญธรรม

บุ๋ม ครองตำแหน่งนางสาวไทย จำได้ว่าครั้งนั้นเรียกเสียงฮือฮาต ามมามากมายด้วยเพราะเธอได้ชื่อว่าเป็นอาจ ารย์ของสถาบันการศึกษ าแห่งหนึ่ง มีดีกรีระดั บปริญญ าโท

ประกอบกับความมั่นใจ ความคิดอันหลักแ ห ล ม เ ฉ ลี ยวฉลาด สีหน้า ท่ าทาง เ ฉี ย บค มยิ่งพาให้กลายเป็นสาวงามชวนจดจำในใจของคนทั้งประเทศ เรียกได้ว่าเป็นนางงามนางฟ้าตัวจริงก็ว่าได้ สำหรับนักแสดงมากความสามารถ “บุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี”ที่นอกจ า กหน้าที่ในวงการบันเทิงแล้วเธอก็มักจะคอยช่วยเหลือคนที่ย ากลำบ าก

ไม่เว้นแม้แต่การรับเลี้ยงคนที่น่าสงส ารมาเป็นบุ ต รบุญธรรมล่ าสุดนางฟ้าน้ำใจงาม “บุ๋ม” ได้โพสต์เรื่องราวในอินสต าแกรมส่วนตัว หลังรับ “น้องนิหนุ่น” มาเป็นบุ ต รบุญธรรม

“น้องนิหนุ่น” พ่อแม่จ า กไปแล้ว ช่วงตอนกลางวันต้องวิ่งจ า กโ ร งเรียนมาป้อนข้าวย่ าและต กเย็นต้องไปข ายของที่ตลาดเพื่อหาทุนเลี้ยงครอบครัวประทั งชีวิ ต โดย “บุ๋ม” ได้โพสต์ข้อความว่า

ถ้าผู้ใหญ่ไม่ช่วย แม่ช่วยหนูเองบุ ต ร มาเป็นบุ ต รแม่บุ๋มนะ แม่ส่งหนูเรียนเองตอนนี้ข้าวของที่บ้านก็เปลี่ยนให้เพื่อความสะอาดและความสะดวกของน้อง ที่ผ่านมาเป็นอย่ างไร

แม่บุ๋มเ ชื่ อว่าเ ว รก ร ร มมีจริง เค้าไม่ได้ดีไปกว่านี้หรอก แต่หนูจะมีอน าค ตที่ดีแม่สั ญญ า เราจะดูแลกันและกันนะบุ ต ร”นิหนุ่น บุ ต รสาวบุญธรรม ที่จ.ลำพูน อวดเกรดการเรียน 3.00 ให้แม่บุ๋มภูมิใจ รักที่หนูเป็นคนดี ตั้งใจเรียน กตั ญญูดูแลย่ า เรื่องมันผ่านมาแล้ว เราแม่บุ ต รก็อโหสิก ร ร มไปแล้วถามต่อว่า อะไรคือแ ร งบันด าลใจที่ทำให้ลุกขึ้นมาช่วยเหลือสังคม บุ๋ม ปนัดดา ตอบทันทีว่า

เพราะที่ผ่านมาตนได้อะไรจ า กสังคมมาเยอะ และรู้ดีว่าชีวิ ตนี้สั้นนัก ชื่อเสียงก็อยู่ไม่นานในขณะที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักอยู่ก็อย ากใช้ตรงนี้ให้มีประโยชน์กับสังคม

คนจะงาม งามน้ำใจ ใช่ใบหน้า คนจะสวย สวยจรรย า ใช่ต าหวาน

คนจะแก่ แก่ ความรู้ ใช่อยู่นาน คนจะรวย รวยศีลทาน ใช่บ้านโต

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box