เจ้าอาวาส มอบสิ่งของช่วยเหลือหนูน้อย 2 เดือน อยู่กับปู่ย่า ดื่มน้ำข้าวแทนนม

อาจจะเป็นทั้งเรื่องดีและเรื่องน่าเศร้ าใจวันนี้เราเราจะพาทุ กคนมาติดตามเรื่องราวสุดน่าประทับใจ หลังพระครูนาคดิตถ์วรรักษ์ (หลวงพ่อหนึ่ง) เจ้าอาวาสวัดขาสมอคอน อ.ท่าวุ้ง ลพบุรี ได้เดินทางไปช่วยเหลือหนูน้อยวัย 2 เดือนเศษ ที่พ่อถูกจั บแม่หนี ต้องเผชิญช ะต าก ร ร มอยู่กับปู่และย่า

พระครูนาคดิตถ์วรรักษ์ (หลวงพ่อหนึ่ง) เจ้าอาวาสใจบุญ เปิดเผยว่า ตนได้ติดตามข่าวชาวบ้านในพื้นที่อำเภอบ้านหมี่ ที่เข้ามาร้องทุ กข์เนื่องจากมีข้าวของถู กลั กเอาไปเป็นจำนวนมาก จ นในที่สุดทางเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับ นายวาทิต หรือเอ แววพลอย อายุ 28 ปี ผู้ก่ อเห ตุได้ ซึ่งเขาได้ยอมรับสารภาพว่าต กงานมาร่วม 3 เดือน ห ม ดห นทางหาเงิน จึงตั ดสินใจนำของชาวบ้านไปข ๅย หาเงินเลี้ยงเมียและลูกวัย 2 เดือนเศษ

หลวงพ่อหนึ่งกล่าวว่า เมื่อได้เห็นข่าวแล้วก็สงสารเด็กน้อยที่เพิ่งลืมตามาดูโลกเป็นอย่างมาก ทั้งพ่อถู กจั บไป แม่ก็มาห นีไปในวันเกิดเห ตุ ปล่อยให้ลูกวัย 2 เดือนอยู่กับปู่และย่าตามย ถา ก ร ร มซึ่งที่พักอาศัยก็มีเพียงเพิงพักเก่า ๆ ผุ ๆ และเลี้ยงดูกันต ามมีต ามเกิด

สำหรับปู่และย่าของ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) ชื่อ นายบุญธรรม แววพลอย อายุ 58 ปี และนางน้ำผึ้ง โลสุดา อายุ 57 ปี มีอาชีพรับจ้ างทั่วไป กล่าวว่า สงสารหลานชายที่ไม่มีทั้งพ่อและแม่ในเวลาเดียวกัน คิดไม่ออกว่าจะเลี้ยงหลานชายให้ร อ ดได้อย่างไร แต่ยังโชคดีที่ น.ส.รำพึง ทับทิมศรี อายุ 32 ปี เพื่อนบ้านที่เห็นใจเด็ก ช่วยหานมมาให้กินและช่วยเลี้ยงหลานให้อย่างดี

เมื่อวานได้หุงข้าวเอาน้ำข้าวแทนนมแต่หลานไม่ยอมกิน ร้องไห้อย่างเดียว ต้องต้มน้ำร้อนด้วยหม้อข้าวแล้วไปซื้อนมผงมาชงให้กิน จนกระทั่งได้หลวงพ่อหนึ่ง เดินทางมาถึงที่บ้านเพื่อนำข้าวของเครื่องใช้ อาหาร และนมมาให้หลานของตน ทำให้ซาบซึ้งในน้ำใจของหลวงพ่อเป็นอย่างมาก นายบุญธรรมกล่าวอีกว่า นอกจากนี้ หลวงพ่อยังบอกให้พวกตนไปช่วยงานที่วัดเป็นครั้งคราว ให้มีเงินเก็บ เนื่องจากช่วงนี้ไม่มีใครจ้างงาน เพื่อให้สามารถเลี้ยงดูหลานชายได้จนเติบโตเป็นคนดีของสังคม

คืนที่ท้องฟ้า “มื ดที่สุ ด” เราจะเห็นดาวได้ “ชั ดที่สุ ด” และวันใดที่เรา “ทุ กข์ที่สุ ด” เราจะได้เห็นว่า “ใครรักเราที่สุ ด”

แหล่งที่มา khaodenpradendang / thousandreason

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จน

Facebook Comments Box