“มนต์แคน แก่นคูน” นักร้องนักบุญ ใช้เงินส่วนตัว สร้างบ้านให้คนไม่มีบ้าน ความตั้งใจสร้างบ้านตำบลละหนึ่งหลัง

ขอชื่นชมนักร้องคนดัง ถ้าพูดถึงนักร้องนักบุญ ต้องนึกถึงชื่อของ “มนต์แคน แก่นคูน” ขึ้นมาเป็นอันดับแรก ๆ อย่างแน่นอน โดยล่าสุด เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ปิรามิด ปิรามิด ได้ออกมาเผยข้อความเล่าว่า “มนต์แคน แก่นคูน” นักร้องใจบุญตามฉายา นักร้องนักบุญ ตอนนี้ก็ได้รับเป็นเจ้าภาพสร้างบ้านคuจ นหลังที่ 3 แล้ว

โดยทำบุญผ่านทางหลวงปู่บุญชวน ที่มนต์แคน ให้ความเคารพเสมอมา ตามนโยบายของหลวงปู่คือต้องการสร้างบ้านคuจ นตำบลละหนึ่งหลัง ให้ครบทุกตำบลของอำเภอเลิงนกทา เพื่อเป็นแนวทางและเป็นเยี่ยงอย่าง โดยท่านสุพิช สามารถ นายอำเภอเลิงทาเป็นผู้รับนโยบายจากหลวงปู่เพื่อคัดหาผู้ย าก ไ ร้ที่เหมาะสมมีคุณสมบัติตามต้องการ

โดยมีชุมชนเป็นสักขีพยานในการคัดเลือกบุคคล ในครั้งนี้ก็เป็นโอกาสดีอีกครั้งของชาวเลิงนกทาที่จะได้รับสิ่งดี ๆ จากท่านเจ้าภาพผู้ใจบุญทั้งหลาย เดี๋ยวผมจะมีรายละเอียดอีกครั้ง  รูปหล่อ เสียงดีไม่พอ ยังใจบุญอีกต่างหาก

ยินดีกับชาวเลิงนกทาด้วยที่จะได้รับสิ่งดี ๆ จากนักร้องนักบุญและเจ้าภาพผู้ใจบุญทั้งหลาย น้ำใจงดงามเหลื อเกินขอให้ชีวิตพบแต่ความสุขตลอดนะอ้ายมนต์แคน

บ้าน คือ ที่อยู่อาศัยที่ให้ความอบอุ่นใจแก่ผู้อยู่อาศัย คำว่าบ้านอาจมีความหมายถึงรวมอาคารหรือห้องพักที่ใช้พักอาศัยด้วย หรือที่อยู่ บริเวณที่เรือนตั้งอยู่ ถิ่นที่มีมนุษย์อยู่ แม้คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนทิศทางของลมได้

แต่คุณสามารถปรับใบเรือให้ไปถึงจุดหมายได้เสมอ  แค่เชื่อว่าคุณทำได้ นั่นหมายความว่า คุณทำได้ไปครึ่งทางแล้ว ที่เหลืออีกครึ่งคือลงมือทำ

แหล่งที่มา : เฟซบุ๊ก ปิรามิด ปิรามิด เรียบเรียงโดย ไร่ไม่ จ น

Facebook Comments Box