คุณหมอใจบุญ เปิดคลินิกค่า รั ก ษ าเพียงบาทเดียว ที่พึ่งคนย าก จ น

คลินิกเวชกรรมสุรัตน์  คุณหมอใจบุญ เปิดคลินิกค่ารักษาเพียงบาทเดียว ที่พึ่งคนย าก จ น สวัสดีครับในครั้งนี้ มีเรื่องราวดีที่ช่วยเหลือสังคม โดยท่านผู้นี้มีชื่อว่า คุณสุรัตน์ วงศ์ชาญศิลป์ อดีตนายกสมาคมผู้ประกอบการถนนข้าวสารและประธานชมรมสุรัตนธรรม ที่เปิดคลินิกรั กษาโร คทั่วไป โดยเก็บค่ารั กษาเพียงบาทเดียวเท่านั้น

ซึ่งเรียกได้ว่า เป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้เลย ในยุคเศรษฐกิจที่ซ บเซ าแบบนี้ แต่ไม่น่าเชื่อว่าของถูกและดีจะมีอยู่จริงในโลกนี้ คลินิกรั กษ าโ ร คฟรี  ที่แอบซ่ อนตัวอยู่อย่างเงียบเงียบ ท่ามกลางแสงสีบริเวณถนนข้าวสารและบางลำพู ตรงข้ามกับโรงแรมเวียงใต้คือที่ตั้งของ คลินิกเวชกรรมสุรัตน์

สำหรับคุณสุรัตน์ วงศ์ชาญศิลป์ นักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์และโรงแรมที่ผู้คนในย่านบางลำพู  รู้จักกันเป็นอย่างดี เพราะเขาไม่ได้เปิดคลินิกรั กษ าโ ร คฟรีเท่านั้น แต่ทำสิ่งดีอีกหลายอย่างเพื่อคนอื่นอยู่เสมอ

คุณสุรัตน์ เปิดเผยว่า ผมเคยได้ยินเรื่องของคุณหมอ ๕ บาท ที่คนไหนมีเงินท่านก็เก็บเงิน ไม่มีเงินก็จ่ายแค่ห้าบาท ก็ยังนึกชมท่านอยู่ในใจ แต่ไม่เคยคิดจะเปิดคลินิกเอง เพราะเราไม่มีความรู้ด้านนี้เลย จนกระทั่งเมื่อสี่ปีที่แล้ว มารดาของ คุณสุรัตน์ วงศ์ชาญศิลป์ ซึ่งมี โ ร ค ประจำตัวคือ โ ร ค หัวใจ เบาหวาน คอเลสเตอรอล ป่ ว ยหนั กต้องเข้าห้องไอซียู เขาจึงจุดธูปหน้าโรงพยาบาลแล้วอธิษฐานว่า หากคุณแม่ห ายจะเปิดคลินิกรั กษ า พ ย า บ า ล ฟรี ไม่น่าเชื่อว่าวันรุ่งขึ้น อาการของคุณแม่ก็กลับเป็นปกติ

ตอนออกจากโรง พ ย า บ า ล ผมเลยบอกแม่ว่าจะทำคลินิกรั ก ษ าฟรีท่านก็ว่า ดีแล้ว ทำไปเถอะ บุญกุ ศ ลที่ทำจะได้ติดเนื้อติดตัวเราไปตลอดชีวิตหลังจากนั้น เมื่อผู้เช่าตึก 3 ชั้นตรงข้ามโรงแรมเวียงใต้จะย้ายที่ เขาจึงทำการปรับปรุงชั้นสองของตึกนั้นให้กลายเป็นคลินิกรั กษ าคนไข้ฟ รีทันที โดยใช้เวลาไม่ถึงหนึ่งเดือน

เพื่อให้ถูกต้องตามกฎหมายได้สอบถามไปยังกระทรวงสาธารณสุขว่า หากจะเปิดคลินิกรั ก ษ าฟรี  จะต้องดำเนินการอย่างไรบ้าง ทางนั้นตอบกลับมาว่า รั ก ษ าฟรีไม่ได้ ผิ ดกฎกระทรวง แต่ถ้าเปิดแล้วจะเก็บถูกเก็บแพงก็เรื่องของคุณ นี่คือที่มาของสโลแกน หนึ่งบาทรั ก ษ าทุ กโ ร ค

คลินิกเปิดวันจันทร์ถึงศุกร์ เวลาห้าโมงเย็นถึงสามทุ่ม และทางคลินิกจะหยุดเฉพาะทุ กวันพุธ ส่วนวันเสาร์ถึงอาทิตย์ เปิดเก้าโมงเช้าถึงบ่ายโมง สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทรศัพท์ 02-2825541

คุณหมอน้ำใจประเสริฐยิ่ง การเป็นผู้ใจสุขใจ   ทำกุศลรักษาผู้คนเจ็ บ ป่ ว ยให้ห ายดี เป็นบุญกุศลที่ใหญ่ยิ่งนัก

Facebook Comments Box