อนุโมทนาบุญ นักร้องรุ่นใหญ่ “พรศักดิ์ ส่องแสง” ลาบวชในวัย 60 ปี

 “พรศักดิ์ ส่องแสง” วัย 60 ปีเข้าสู่รสพระธรรมแบบเรียบง่าย เมื่อ17ม.ค.64 ณ วัดพุทธมงคล อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ กำหนดศึกษาพระธรรม 15 วัน โดยเป็นการบวชครั้งแรกในชีวิต ของพระพรศักดิ์ เพื่อแสดงมุทิตาจิต งานฉลองอายุวัฒนะมงคล 84 ปีหลวงปู่หนูอินทร์ วัดพุทธมงคล ซึ่งตนเองเป็นลูกศิษย์ และเป็นการอุปสมบทหมู่ 29รูป ก่อนเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์

เรียกเสียงร่วมอนุโมทนา สาธุบุญ จากบรรดาแฟนเพลงอย่างแพร่หลาย เมื่อนายบุญเสาร์ ประจันตะเสน หรือ พรศักดิ์ ส่องแสง นักร้องลูกทุ่งรุ่นใหญ่ วัย 60 ปี เจ้าของเพลงลูกทุ่งฮิตในตำนาน มีเมียเด็กได้ประกาศลาบวชเพื่อทดแทนพระคุณบิดามารดา ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวระบุว่า…

“มงคลสูงสุดของชีวิต คือการดำรงตนอยู่ใต้ร่มกาสาวพัสต์ สาธุ ข้าพเจ้า นายบุญเสาร์ ประจันตะเสน มีความตั้งใจที่จะบรรพชาในวันนี้ เพื่อทดแทนบุญคุณบิดามารดา จึงขอกราบลา ขอให้อานิสงฆ์ และกุศลผลบุญของการบรรพชาข้าพเจ้า แผ่ไพศาลถึงทุ กท่านโดยถ้วนทั่วกันเทอญ”

พร้อมได้เผยภาพบรรยา กาศพิธีอุปสมบทที่เกิดขึ้น เมื่อวันที่ 17 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา ณ วัดพุทธมงคล อำเภอเมือง จังหวัดกาฬสินธุ์ บรรยา กาศเป็นไปอย่างเรียบง่าย มีเพียงญาติ และคนสนิทเท่านั้นที่ไปร่วมงาน

ขออนุโมทนาบุญ มงคลสูงสุดของชีวิต  คือการดำรงตนอยู่ใต้ร่มกาสาวพัสต์

ขอบคุณที่มา : Pornsak Songsang – พรศักดิ์ ส่องแสง

Facebook Comments Box