บ้านไม้ไผ่หลังเล็กสำหรับเป็นที่พักผ่อน งบหลักร้อย เจ้าของบ้านสร้างเอง

กระท่ อมน้อยกลางสวน ไอเดียบ้านไม้ไผ่หลังเล็กสำหรับใช้เป็นที่พักผ่อนมาฝากผู้อ่านกันครับ โดยบ้านหลังนี้ใช้ใช้ประมาณหลักร้อย ซึ่งเจ้าของบ้านนั้นเป็นคนก่อสร้างเองทำเองคนเดียวทั้งหมด วัสดุที่ใช้ซื้อเพียงบางส่วนเท่านั้น

ซึ่งไอเดียบ้านหลังนี้เป็นของคุณ เชษฐ คนชอบเที่ยว และได้ถูกเผยแพร่ในโลกออนไลน์และทางช่อง YouTube มีผู้คนสนใจจำนวนมาก เพื่อไม่ให้เสียเวลาเราไปชมไอเดียของบ้านหลังนี้กันได้เลยครับ

บ้านไม้ไผ่หลังนี้เป็นบ้านหลังเล็กกะทัดรัด โครงสร้างของบ้านเป็นไม้ทั้งหลังซึ่งเลือกใช้ไม้ไผ่และไม้ยูคาลิปตัส พื้นด้านล่างถูกยกขึ้นสูงเล็กน้อยใช้ไม้ยูคาเป็นเสา

ส่วนตัวบ้านนั้นออกแบบเป็นรูปทรงกระบอกกรม ผนังรอบๆบ้านใช้ไม้ไผ่ศาลจัดเรียงกันได้อย่างงดงาม ทางเข้าถูกติดตั้งเอาไว้ด้านหน้า มีหน้าต่างบ้านเลขที่ติดตั้งเอาไว้เพื่อใช้เป็นที่ระบายอากาศ ส่วนด้านในนั้นใช้เป็นที่นอน

บ้านหลังนี้ยังถูกออกแบบให้มีกันสาดเล็กๆด้านหน้าเพื่อใช้บังแดดและฝน ส่วนประตูและหน้าต่างนั้นเป็นแบบเรียบง่าย ลักษณะการใช้งานแบบยกขึ้นและใช้ไม้ค้ำในรูปแบบของบ้านไทยในยุคสมัยก่อน มีความคลาสสิคเป็นอย่างมาก

พื้นด้านล่างของตัวบ้านที่ถูกยกขึ้นสูงนั้นยังช่วยให้ลมพัดผ่านได้สะดวก ช่วยให้ด้านในบ้านนั้นไม่อมความร้อน ด้านในมีพื้นที่ขนาดเล็กกะทัดรัด ซึ่งทางเจ้าของบ้านนั้นได้ติดตั้งชุดที่นอนและมุ้งเอาไว้ครบถ้วนสำหรับใช้เป็นที่นอนพักผ่อน พื้นด้านในเป็นพื้นไม้ไผ่ที่ถูกจัดเรียงเอาไว้สวยงามและมีความแข็งแรง

จ บลงไปแล้วสำหรับไอเดียบ้านไม้ไผ่หลังเล็กๆหลังนี้ ทางเราหวังว่าคงเป็นแนวทางให้กับผู้อ่านได้นะครับ สำหรับท่านที่สนใจก็สามารถนำไปประยุกต์ปรับใช้กันได้ ส่วนราคาของการก่อสร้างนั้นมีราคาที่ถูก

เนื่องจากไม้ไผ่นั้นทางเจ้าของไม่ได้ซื้อและเป็นคนเลื่อยไม้เอง อีกทั้งยังทำการก่อสร้างเองทั้งหมดจึงใช้งบประมาณเพียงหลักร้อยเท่านั้น ทางเว็บของเราต้องขอขอบคุณไปยังเจ้าของไอเดียบ้านหลังนี้เป็นอย่างมากครับ

ที่ให้เรานั้นได้ส่งต่อไอเดียดีๆให้กับผู้อ่านได้ดูในครั้งนี้ด้วย ท่านที่สนใจหรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติมก็สามารถติดต่อสอบถามจากทางเจ้าของบ้านตามที่มาด้านล่างได้เลยนะครับ

การที่ได้อยู่ในบ้านสวนที่ร่มรื่ น มีบ้านน้อยหลังโปรด พักผ่อนผ่อนคลายจิตใจ จิตใจสงบยิ่งนั ก

ที่มา เชษฐ คนชอบเที่ยว เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่ จ น

Facebook Comments Box