หนุ่มเวียดนาม! ทุ่ มเงินล้ านซื้ อ ‘มอนสเตอร่า’ ใบด่ างจากไทย

สะเทือนวงการต้นไม้ หนุ่มเวียดนามโชว์สลิปโอน 1 ล้านบาท ทุ่ มซื้อมอนสเตอร่าจากไทย ในช่วงที่ผ่านมากระแสการปลูกต้นไม้ฟอกอากาศได้รับความนิยมมานานพอสมควร คนเริ่มหันมาทำกิจก ร รมในบ้านมากขึ้น รวมไปถึงการปลูกพืชปลูกต้นไม้ในบ้านด้วย จนทำให้ปัจจัยราคาต้นไม้หลายชนิดพุ่งสูงขึ้นอย่างน่าต กใจ

มอนสเตอร่าจึงถูกยกให้เป็น “ราชินีแห่งไม้ใบ” มีราคาตั้งแต่หลักร้อย พัน หรือหมื่น ทั้งนี้ราคาก็ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ขนาด ความสูง สี แต่มอนสเตอร่าที่สามารถทำราคาได้ดี คือตอนที่มีลักษณะ “ใบด่าง” เนื่องจากวามด่างทำให้แต่ละต้นไม่เหมือนกัน มีเอกลักษณ์ของตัวเอง ยิ่งลายด่างนั้นเป็นลายด่างที่แปลกแตกต่าง ก็ยิ่งมีแนวโน้มจะข ายได้ในราคาสูง

อย่างต้นมอนสเตอร่า เดลิซิโอซ่า หรือชื่อไทย พลูฉีก-พลูแฉก ด้วยลักษณะใบที่มีความสวยงาม ประกอบกับอากาศในประเทศไทยที่ร้อนชื้นทำให้เลี้ยงง่าย และกลายมาเป็นที่นิยมจนมีคนหาซื้อกันอยู่ตลอด

ล่าสุดก็เกิดเป็นการสั่นสะเทือนทั้งวงการต้นไม้ เมื่อหนุ่มชาวเวียดนามได้โชว์สลิปการโอนเงินเข้าบัญชีผู้ข ายเป็นจำนวน 1,150,000 บาท เพื่อต้นมอนสเตอร่าเพียงต้นเดียว! แคปชั่นจากเจ้าตัวระบุว่าเป็นการเล่นใหญ่เพื่อส่งท้ายปีเก่า แน่นอนว่าชาวเน็ตที่เข้ามาเห็นราคาแล้วต่างก็รู้สึกว่ามันมีราคาเทียบเท่าหรือยิ่งกว่าทองคำเสียอีก รวมไปถึงชื่นชมความสวยงามของต้นมอนสเตอร่ากันยกใหญ่ ด้วยความสวยของมันก็ถือว่าสมราคาจริงๆ…

โฉมหน้ามอนสเตอร่า 1,150,000 บาท

สำหรับปัจจัยการตั้งราคาทั่วไปของมอนสเตอร่า ‘ราชินีแห่งใบไม้’ มีตั้งแต่หลักร้อยไปจนถึงหลักหมื่น จากขนาด ความสูง สี และลวดลายด่าง เพราะมันจะมีราคาดีตอนที่ใบด่างปรากฎออกมา ก่อให้เกิดเอกลักษณ์เฉพาะตัว หากต้นไหนมีลายด่างที่แปลกกว่าต้นอื่น ก็จะยิ่งทำให้ราคาพุ่งสูงขึ้นอย่างมาก

การปรั บปรุงและตั ดแต่งพันธุ์ขึ้นมาใหม่นั่นเอง จึงไม่แปล กใจที่พรรณไม้ด่ างมีราคาแพงกว่าพรรณไม้ปกติ ผู้ที่นำมาเลี้ยงก็ต้องทำความเข้าใจว่าไม้ด่างอาจเลี้ยงดูย ากกว่าพันธุ์ปกติ เนื่องจากพันธุก ร ร มที่ถูกตั ดแต่งอาจส่งผลให้สีของใบปรับไปตามสภาพอากาศที่เลี้ยงได้ ทั้งนี้ต้นมอนสเตอร่ายังมีประสิทธิภาพในการฟอกอากาศในห้องได้ด้วย เรียกได้ว่า ‘สวยครบจบในต้นเดียว’

ที่มา: Định Hàn

Facebook Comments Box