พระเอกใ จบุญ “คีอานู รีฟส์” เเอบบริจาคเงินล้านให้โรงพยาบาลเ ด็ กมาหลายปีเเล้ว

ล่าสุดมีข่าวความใ จดีของพระเอกสุดหล่อออกมาเซอร์ไพรซ์เเฟน ๆ อีกเเล้วว่า คีอานู รีฟส์ เป็นหนึ่งในดาราที่รู้จักกันดีว่า นิสัยดีน่ารัก มีน้ำใ จโอบอ้อมอารี ไม่ถือตัว เเละติดดินสุด ๆ เขามักบริจาคเงินให้การกุศลด้วยหัวใ จ ที่ต้องการช่วยเหลือผู้ต กทุ ก ข์ได้ย ากจริง ๆ มิใช่หวังผลในการพีอาร์เสริมสร้างภาพพ จน์ เเต่อ ย่ างใด พระเอกดังจากหนังเรื่อง The Matrix เเละ John Wick ได้ก่อตั้งมู ลนิธิการกุศ ลส่วนตัวเพื่อให้ความช่วยเหลือโครงการดี ๆ อ ย่ างเช่น การวิจัยเกี่ยวกับโ ร คม ะเ ร็ ง เเละเเผนกเ ด็ กของโรงพยาบาลต่าง ๆ เเละไม่เคยคุยโอ้อวดถึงเรื่องนี้เลย เท่าที่นักข่าวขุดมาได้ก็คือ คีอานูเคยให้สัมภาษณ์อ ย่ างถ่อมตัวเมื่อนานหลายปีเเล้วว่า

“ผมมีมูลนิธิส่วนตัวที่ดำเนินงานมาประมาณ 5 – 6 ปีเเล้ว เพื่อช่วยเหลือโรงพยาบาลเ ด็ ก 2 – 3 เเห่ง เเละสนับสนุนการวิจัยโ ร คม ะ เ ร็ ง ผมไม่ได้เเปะชื่อตัวเองลงไปด้วย เเค่ปล่อยให้มูลนิธิดำเนินงานไปเท่านั้นเอง”

คีอานูมีเหตุผลส่วนตัวอันเเรงกล้าในการช่วยเหลือผู้ป่ ว ยโ ร คม ะ เ ร็ ง เพราะว่าในช่วงยุค 90 คิม น้องสาวของเขาถูกตรวจพบว่า เป็นโ ร คม ะ เ ร็ งเม็ ดเ ลื อ ดขาว โช คดีที่หลังจากการรักษาตัวมาโ ร คก็ไม่เเสดงอาการเเล้ว เเต่คีอานูไม่เคยปริปากบอกใครเลย

นอกจากนั้นยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่เเสดงให้เห็นว่าพระเอกคนดังจริงจังเเละทุ่มเทกับการต่อสู้โ ร คร้ า ยนี้ คือ เขาเคยไปช่ วยนั่งรับโทรศัพท์ออกโทรทัศน์ เป็นรายการการกุศลที่เปิดสายให้คนโทรเข้ามาบริจาคเงินเป็นกองทุนต่อสู้โ ร คม ะ เ ร็ งเมื่อปี 2008 ตอนนั้นเเฟน ๆ ประทับใ จมาก เพราะพระเอกดังระดับโลกขนาดนี้อุตส่าห์เจียดเวลามาช่วยรับโทรศัพท์ เขาทำก็เพื่อใช้ความเป็นดาราดึงดูดเเฟน ๆ ให้โทรเข้ามาบริจ าคเงินเเละมีส่วนร่วมในการรั กษาโ ร คม ะ เ ร็ ง ซึ่งน้อยคนนักจะยอมทำเช่นเขา

การวิจัยโ ร คม ะ เ ร็ งเป็นโครงการที่ใช้เงินทุนสูง ดังนั้นคีอานูจึงอาศัยชื่อเ สี ยงอันโด่งดังของตัวเอง มาช่วยรณรงค์ให้คนทั่วไปต ระหนั กรู้ถึงโ ร คร้ า ยนี้ ซึ่งเป็นสิ่งที่ประทับใ จเเฟน ๆ มาก

นอกจากนั้น คีอานูยังบริจ าคเงินให้องค์กรการกุศ ลอื่น ๆ อีกด้วย เช่น SCORE (Spinal Cord Opportunities for Rehabilitation Endowment) ซึ่งเป็นองค์กรการกุศ ลที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อช่วยเหลือนักกีฬาฮอกกี้ที่บ า ดเ จ็ บบริเวณกระดูกสันหลัง ว่ากันว่าสมัยเ ด็ กคีอานูฝันอยๅกเป็นนักกีฬาฮอกกี้มืออาชีพ

ยังมีเรื่องดี ๆ ของพระเอกคนดังอีกหลายเรื่อง เช่น เขาซื้อบ้านให้เเม่ ซื้อมอเตอร์ไซค์ฮาร์เลย์ เดวิดสัน เเจกทีมนักเเสดงสตั้นท์ในหนัง The Matrix เเละยอมลดค่าตัวเพื่อให้ทีมงานมีเงินพอไปจ้างนักเเสดงอีกคนคือ อัล ปาชิโน ในหนัง The Devil’s Advocate

ความน่ารักของ คีอานู รีฟส์ ยังไม่หม ดเเค่นั้น ล่าสุดมีข่าวว่า เขามีชื่อเป็นหนึ่งในทีมพากย์ Toy Story 4 ซึ่งมีกำหนดเข้าโรงกลางปี 2562 เป็นพระเอกในจอเป็นเทวดานอกจอ เเล้วเเบบนี้จะไม่ให้เเฟน ๆ หลงรักได้อ ย่ างไร

ขออนุโมทนาบุญกุศลอันยิ่งใหญ่นี้ด้วยเทอญ พระเอกในจอเป็นเทวดานอกจอ

ที่มาดีๆ ชนาฉัตร ภาพ pinterest, ladbible

Facebook Comments Box