บี้ เดอะสตาร์ ลาวงการไปเป็นเ ด็ กวัด ใช้ชีวิ ตเเบบเรียบง่าย พบความสุ ขที่เเท้จริง

หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมช่วงนี้ซูเปอร์สตาร์อย่ าง “บี้ สุก ฤ ษฎิ์ วิเ ศ ษเเก้ว”หรือที่รู้จักกันดี “บี้ เดอะสตาร์” นักร้องชายที่ประส บความสำเร็จสูงสุดของประเทศไทยก ารันตีด้วยร างวัลขวัญใ จมหาช นถึงห้าปีติด ถึงห า ยหน้าห า ยต า ข่าวคราวต่างๆ ก็ดูเงียบงั นทั้งที่ตลอดเวลากว่าสิบปีในวงการบี้คือบุคคลที่อยู่ท่ามกลางเเสงไ ฟที่ส าดส่องอยู่ตลอดเวลาซึ่งเ ห ตุผลของการห า ยหน้าห า ยต าไปนั้นนักร้องหนุ่มเคยให้สัมภ าษณ์ว่า

ตัวเองเลือกที่จะรับงานในวงการบันเทิงเเค่พอประมาณ เพราะรับงานเยอะมาเป็นสิบปี  พอกลับมามองหน้าพ่อ มองหน้าเเม่ มองหน้าคนที่อยู่ข้างๆ เราหลายๆ คนเขาต้องการเวลาจากเรา  มันไม่ใช่ว่าเราจะหาทุนอย่ างเดียวเเละอย ากไปใช้ชีวิ ตเเบบเรียบง่าย วันหยุดเส า ร์-อาทิตย์ ไปปฏิบัติธรรม  เเละเมื่อมีเวลาว่างหลายๆ วันก็พาครอบครัวไปเที่ยวส่วนเรื่องผลงานตอนนี้อยู่ในช่วงพักผ่อน

ผมเองก็มีภารกิจไปวัด ไปช่วยงานที่วัดบ้างก็ถือเป็นการพักผ่อนของเราเเต่ถ้าหลังจากพักผ่อนเสร็จ เราสบายอกสบายใ จเเล้วจะกลับมารับงานเเน่นอน ตอนนี้เวลาส่วนใหญ่ของผมจะเเบ่งเป็นครึ่งๆ คือ ช่วยงานทางวัด อีกครึ่งนึงก็พักผ่อน รับงานร้องเพลงบ้าง หรือว่ามีงานอะไรเล็กๆ น้อยๆ ที่ไม่กินเวลาเรามากเราก็จะรับตรงนั้นเพื่อเลี้ยงป ากเลี้ยงท้ อ งนิดนึง

อย่ างตอนนี้พระอ าจ ารย์อยู่ผมก็เข้าไปดูเเล ทางผู้ใหญ่เองก็มีคุยเรื่องละคร ผมก็ให้เ ห ตุผลไปผมเองก็ยินดีกับงานที่ผู้ใหญ่ยื่นให้มา ถ้างานของทางวัดเสร็จสิ้ นเมื่อไหร่ ผมก็จะกลับไปทำ ทางผู้ใหญ่ก็เข้าใ จ เท่าที่ติดต่อเข้ามาเเล้วผมไม่ได้รับก็หลายเรื่องเหมือนกัน เดี๋ยวขอดูก่อนปีหน้าถ้าทุ กอย่ างพร้อมอาจจะได้เจอกันในละครครับ

เเละสำหรับเรื่องหั วใ จ ตอนนี้ยังไม่มีเเฟนครับ เราได้เรียนรู้ความสุ ขจากการมีคู่ว่าเป็นยังไง เเละได้เรียนรู้ความสุ ขจากการอยู่คนเดียวว่าเป็นยังไง ณ เวลานี้เราเลือกที่จะอยู่คนเดียวดีกว่า  การมีคู่ก็มีความสุ ข การอยู่คนเดียวก็มีความสุ ข เเต่ตัวผมเองชื่นชอบความสุ ขจากการอยู่คนเดียวมากกว่า มีคนเข้ามาพูดคุยทั้งในเเละนอกวงการ ถ้าเข้ามาเป็นเพื่อนกันผมยินดี เเต่ถ้ามาคุยเริ่มห ย อ ก เริ่มไปทางอื่นที่มากกว่า เพื่อนเราจะค่อยๆ ถ อยออกมาเอง มีพูดคุยห ย อ กเอินกันบ้างเพราะผมเป็นคนชอบห ย อ ก ชอบเเ ห ย่คนอื่นอยู่เเล้วเเละชอบเทคเเคร์คน

เเต่ถ้าเริ่มจะจริงจังผมจะถ อยออกมามากกว่าเราไม่อย ากให้ความหวังเขาเพราะเรารู้อยู่เเล้วว่าใ จเราชอบการอยู่คนเดียว เพราะฉะนั้นตอนนี้ก็โสดสนิทครับ ถามว่าเข้ามาจีบได้ไหมอย่ าจีบเลยดีกว่าเพราะผมชอบอยู่คนเดียวเดี๋ยวจะกลายเป็นการให้ความหวังกันครับ”

ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

Facebook Comments Box