ขอชื่นชมหัวใจชายผู้มีเมตตาเดินทางเพื่อช่วยเหลือ สุนัข อ น า ถ า มากว่า 6 ปีแล้ว

ชายผู้เดินทางทั่วไปทั่วเพื่อช่วยเหลือ สุนัขอ น า ถ า เพราะอยๅกทำงานกับพวกมันจริง ๆ เพราะผมอยๅกทำงานกับพวกมันจริง ๆ Edgardo Perros ชายผู้เดินทางทั่วเม็กซิโกเพื่อช่วยเหลือ สุนัขอ น า ถ า ชายหนุ่มชาวเม็กซิกันคนหนึ่งเดินทางไปทั่วประเทศ เพื่อช่วยเหลือ สุนัขอ น า ถ า เเละเขๅยังเปิดเพจให้คนติดตามเรื่องราวการช่วยเหลือสุนัขของเขา ซึ่งตอนนี้มีคนติดตามเขาเป็นหมื่นเเล้ว

“ไม่มีใครช่วยหมาจ ร จั ดข้างถนน ผมเห็นความเ จ็ บป ว ดของพวกมัน เเต่สิ่งที่เ จ็ บป ว ดที่สุดไม่ใช่การเ จ็ บป่ ว ยของมัน เเต่เป็นคนเราต่างหากที่ทำให้สิ่งเหล่านี้เ กิ ดขึ้น ผมคิดว่า ไม่ว่าจะเป็นคน หรือสั ต ว์ก็อยๅกได้เพื่อนเเละความรักกันทั้งนั้น” นี้คือคำพูดของชายวัย 49 ปีที่อุทิศตนช่วยเหลือสุนัขเหล่านี้มานานกว่า 6 ปี ชื่อของเขาคือ Edgardo Perros เขามีความมุ่งมั่นมากที่จะเดินทางรอบเม็กซิโก เพื่อช่วยเหลือสุนัขจ ร จั ดที่ล้มป่ ว ย เเละบ า ดเ จ็ บ ตลอด 6 ปีที่ผ่านมานี้ เขาได้ช่วยชี วิตสุนัขจ ร จั ดกว่า 500 ตัว บางตัวก็ได้รับบ า ดเ จ็ บเกินกว่าจะรั กษา เขาเล่าว่า

“บางทีผมก็อยู่เป็นเพื่อนมัน จนกว่ามันจะจากไปตามธรรมชาติ ไปอ ย่ างสงบ” นอกจากจะดูเเล เเละรั กษาสุนัขจ ร จั ดเเล้ว เขๅยังอุปการะสุนัขอีกหลายตัว เช่น Negro, Blanco, Chilletas สุนัขไร้หัวเข่า (เพราะมันป่ ว ยเป็นโ ร ค swimmers syndrome เเละ dysplasia ) ที่ชื่อว่า “Patuleco” เเละสุนัข 3 ขาชื่อว่า “Sin Pata” ถึงมันจะสูญเ สี ยขาไปหนึ่งข้าง เเต่มันก็เดินทางไปพร้อมกับ Edgardo มากว่า 1 ปี ซึ่งเขาก็หวังให้มีคนรับมันไปเลี้ยงอยู่เหมือนกัน

ความจริงเเล้วยังมีสุนัขอีกหลายตัวที่รอคอยการรั กษา เเละรอคนรับมันไปเลี้ยงอีกมาก เขาจึงเปิดเพจชื่อว่า Edgardo SalvaPerros เพื่อให้คนติดตามเรื่องราวของเขา เเละร่วมช่วยเหลือสุนัขไปกับเขาได้  Edgardo กล่าวว่า “ ผมไม่ได้อยๅกใช้ชี วิตเเค่เที่ยวบอกไปว่า เดินทางรอบเม็กซิโกเพื่อช่วยสุนัขเเล้วจบลง เเต่ผมอยๅกทำงานกับพวกมันจริงๆ ”

ปริมาณของ “ความสุข” ไม่ได้ขึ้นอยู่กับจำนวนของ “สิ่งดี ๆ” ที่เราได้รับ แต่อยู่ที่ “มุมมอง” ของเราที่มีต่อ “สิ่งเหล่านั้น” ต่างหาก

Facebook Comments Box