รำค าญเสียงเด็กแว้นแถวบ้าน ตัดสินใจทำลูกระนาด 11 ลูกรวด

คุณลุงชาวมาเลเซีย รำค าญเสียงเด็กแว้นแถวบ้าน ตัดสินใจทำลูกระนาด 11 ลูกรวดวิธีแก้ปัญหาของแต่ละคนย่อมไม่เหมือนกัน แต่การทำโดยพลการโดยไม่ได้ปรึกษาคนอื่น ก็อาจจะเกิดผลเสี ยต ามมาเช่นกัน

และอาจส่งผลให้สิ่งที่ทำไปทั้งหมด สูญเปล่าทั้งเวลาและเ งิ นที่เสียไป เช่นเดียวกับปัญหาของ นาย Nor Muhamad Roslam Harun คุณลุงชาวมาเลเซีย วัย 40 ปี ที่มีบ้านตั้งอยู่ใกล้กับถนนในซอยก่อนจะออกไปถึงถนนใหญ่ ปัญห าที่เป็นคุณลุงรำค าญนับแรมปี

ก็คงไม่พ้นเจ้าพวกเด็กแว้นที่ขับรถซิ่งเร็วจ นก่อให้เกิดเสียงดังสร้างความรำค าญอยู่บ่อยครั้ง จ นเจ้าตัวนอนไม่หลับ เพราะเสียงท่อ มันดังเสียเหลือเกิน หลังจ า กนั้นคุณลุงจึงตัดสินใจแก้ปัญห าด้วยเ งิ นจำนวน 8,000 บ าท ลงทุนไปซื้อย างมะตอยเททำเป็นเนินชะลอความเร็ว

จ า กเดิมที่มีอยู่ 2 จุด ห่างกันไกลหลายเมตร ทำเพิ่มมากถึง 11 จุด ห่างกันไม่ถึง 40 เมตร กลายเป็นว่ามีเนิน ชะลอความเร็วในซอยมากถึง 13 จุด

หลังจ า กที่คุณลุงทำเสร็จเรียบร้อย ทุกอย่างดูเหมือนว่าปัญห าจะหม ดไป แต่กลับไม่ใช่อย่างคิดไว้ กลายเป็นว่าสร้างปัญหาให้กับชาวบ้าน แถวนั้นเพิ่มขึ้น เพราะชาวบ้านรู้สึกยุ่งย ากกับการที่จะต้องมาชะลอรถข้ามเนินจำนวนมากเกินความจำเป็น กว่าจะออกไปถึงถนนใหญ่ก็ย าก

เข้าซอยก็ย าก เหมือนชาวบ้านร้องเรียนไปถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องบ่อยเข้า จ นตำรวจก็ต้องมาเคลียร์ปัญหากับคุณลุงแทนและขอร้องให้จัดการ

นำเนินชะลอออกไปให้หมด สุดท้ายก็ต้องเสียเ งิ นจ้างรถดันดินมาไถ่เนินออกให้หม ดอีกรอบ จ า กที่ทำเอาไว้ 11 จุดกับของเดิม 2 จุด ทีนี้ก็ห ายเกลี้ยงทั้งหม ดไม่เหลือแม้แต่เนินเดียว หลังจ า กนี้คุณลุงก็คงต้องท นฟังเสียงดังจ า กรถซิ่งไปอีกนานแสนนาน

เห็นใจทุกฝ่ายค่ะ อยากให้คุยกันดีๆ ลุงรำค าญเสียงเด็กแว๊นตัดสินใจทำลูกระนาด 11 ลูกรวด

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box