น้ำส้มสายชูจ า กกล้วยน้ำหว้า สะอาดรสชาติดี

น้ำส้มสายชูทั่วไปที่ข ายต ามท้องตลาดไม่ได้มาจ า กธรรชาติ บ างครั้งอาจมีสิ่งปนเปื้อนที่ไม่ดีต่อร่างกายส่งผลต่อผู้บริโภค วันนี้จึงขอเสนอน้ำส้มสายชูจ า กล้วยน้ำว้าสุกงอมบ้านไหนมีกล้วยเยอะทานไม่ทันลองนำไปแปรรูปน้ำน้ำส้มดูกันค่ะ

สิ่งที่ต้องเตรียม

1. กล้วยน้ำว้างอม 2 หวี

2. น้ำต าลทราย 5 ช้อนโต๊ะ

3. น้ำเปล่า 4 ลิตร

4. โหลแก้ว 1 ใบ

วิธีการทำ

1. เริ่มจ า กการนำกล้วยน้ำว้าสุกงอมมาปลอกเปลือกออกแล้วหั่นเป็นแว่นๆ นำใส่เครื่องปั่นค่อยๆเทะยอยเติมน้ำเปล่าลงผสมระหว่างปั่น ให้ปั่นจ นละเอียดเป็นเนื้อครีม

2. นำกล้วยปั่นที่ได้ใส่ลงในขวดโหลแล้วเติมน้ำต าลทรายต ามลงไปคนให้ส่วนผสมเข้ากันเป็นเนื้อเดียวแล้วปิดฝาขวดโหล ทำการหมักทิ้งไว้ในที่ร่มประมาณ 15 วัน น้ำส้มความเปรี้ยวก็จะเริ่มออกมา

3. เมื่อครบเวลาหมักแล้วให้นำผ้าข าวบ างมาบีบกรองน้ำส้มออกเพื่อแยกกาก นำน้ำส้มใส่ขวดโหลแก้วก็เป็นอันเสร็จสามารถใช้ได้เลยค่ะ

น้ำส้มสายชูจ า กกล้วยน้ำว้าดีอย่างไร

น้ำส้มนี้จะไม่ให้รสเปรี้ยวจัดเหมือนน้ำส้มสายชูที่ข ายต ามท้องตลาดอทั่วไปรสจะกลมกล่อมด้วยรสธรรมชาติของผลไม้ ที่สำคัญมาจ า กธรรมชาติผู้รับประทานสบ ายใจหายห่วง

ประโยชน์ของกล้วยรักษาโ ร คกระเพาะอาหาร  ดับกลิ่นปากผลไม้สำหรับผู้ป่วยเบ าหวานมีแคลเซียมสูงระบบขับถ่ายคล่องขึ้นป้องกันโ ร คโลหิตจางรักษาโ ร คซึมเศร้าช่วยให้นอนหลับสบ าย

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box