เลือกคู่ชีวิต ก็เหมือน”เลือกรองเท้า” ไม่ต้องสวยที่สุดแค่ใส่สบายสุดก็พอ

ความรักก็เหมือนรองเท้า เราต้องเลือกสิ่งที่เข้ากับเราได้ดีที่สุด คู่ชี วิ ตไม่ต้องดีมากขอแค่อยู่ด้วยแล้วสบ ายใจตลอดไปก็พอชี วิ ตคู่ก็เหมือนรองเท้า เราไม่ได้เลือกรองเท้าที่สวยที่สุด แต่เราเลือกคู่ที่ใส่แล้วสบ ายที่สุดต่างหาก และถ้าเลือกแล้วก็ต้องดู

และใส่ใจมันอยู่ตลอดเวลา  จงใช้ชี วิ ตอยู่กับคนที่ทำให้คุณมีความสุข ไม่ใช่ใช้ชี วิ ตกับคนที่อยู่ด้วยแล้วมีแต่ความทุ กข์ลือกรองเท้าก็เหมือนเลือกคนรัก รองเท้าแตะส่วนมากข ายต ามร้านทั่วไปดังนั้นเวล าเราไปเห็นก็ไม่เคยจะนึกสนใจ

มีคนเสนอข า ยให้ราคาถูกๆ ก็ไม่เคยคิดจะซื้ อ แต่พอจำเป็นเข้าจริงๆ ก็ต้องไปซื้ อมาแก้ขัดก่อนอยู่ดี รองเท้าบ างคู่สบ ายใหม่ๆ

อาจรู้สึกสบ าย แต่ถ้าใส่นานๆ เข้าอาจจะรู้สึกว่ารองเท้าคู่นี้ไม่เหมาะกับเรา อย ากจะ ถ อ ดทิ้งเ สี ยเหลือเกินรองเท้าบ างคู่ลองใส่ที่ร้า นแล้วรู้สึกแปลกๆอาจมีบ้างที่คับไป หรือ หลวมไป แต่ใครจะรู้ว่าบ างทีพอใส่ไปซักพัก

หนังอาจจะขย ายพอดีกับเท้าของเรา จ นรู้สึกว่าดีเหลือเกินที่ตอนนั้นตัดสินใจเลือกคู่นี้ รองเท้าบ างคู่ ดูภายนอกอาจตลกแต่รู้มั๊ยว่า

บ างทีเมื่อมันมาอยู่คู่กับเท้าของเรา อาจจะทำให้ทั้งเท้าของเราและรองเท้าดูดีผิดหูผิดต าไป ส่วนรองเท้าคู่ไหนที่เห็นคนอื่นใส่แล้วดูดี

ก็ไม่แน่เสมอไปว่ามาอยู่กับเราแล้วจะดีเหมือนอยู่กับคนอื่น เคยเจอมั๊ยใครที่มีรองเท้ามากมายเกินความจำเป็น เข าเหล่านั้นก็คงจะไม่รู้ว่า

คู่ไหนเป็นคู่โปรด ตราบเมื่อเค้าได้เ สี ยรองเท้าคู่นั้นไป ซึ่งมันก็อาจจะสายไปเ สี ยแล้วที่จะทวงคืน แล้วรองเท้าต ามโรงแรมล่ะ

รองเท้าสาธารณะเหล่านั้นที่ได้ผ่ านเท้าของผู้คนมาม า ก ม า ย บ างคู่อาจยังใหม่บ างคู่อาจดูโทรมส่วนบ างคู่อาจจะนำพา โ ร ค

มาสู่ผู้ที่ใส่แต่รองเท้าสาธารณะเหล่านี้ มีความเหมือนกันอยู่อย่ างนึงคือ ย ากมากจ นเรียกว่าแทบจะไม่มีเลย ที่จะมีคนมาขอซื้ อ

เป็นเจ้าของนอกเ สี ยจ า กซื้ อไว้ดูเล่น ซึ่งก็จะไม่มีทางได้สั มผั สกับความรัก ระหว่างเจ้าของกับรองเท้า เฮ้อน่าส ง ส า ร รองเท้า

ที่เหมา ะกับเราหาไม่ย าก และไม่ง่ายแต่ถ้าเดินไปแล้วเจอคู่ที่ถูกใจ อย ากบอกว่าให้รีบตัดสินใจซื้ อ ก่อนที่จะถูกคนอื่นมาชิงตัดหน้าไปก่อน

ซึ่งรองเท้าคู่นั้นอาจจะเป็นคู่เดียวในโลก ที่เหมาะกับเรามากที่สุดก็ได้ ส่วนรองเท้าบ างคู่ที่ไม่เหมาะกับเรา ใส่แล้วไม่รู้สึกสบ ายขอแนะนำว่า

อย่ าพย าย าใส่ต่อไปอีกเลย มีแต่จะทำให้เราท ร ม าเพราะในที่สุดเราก็ต้องโยนมันทิ้งไปอยู่ดี รองเท้าสมัยใหม่ดูแล้วกิ๋บเก๋ แต่รองเท้าสมัยเก่า

ใส่แล้วก็ดูดีไปอีกแบบ จะสมัยไหนก็ช่าง ขอให้ใส่แล้วสบ ายที่สุด แล้วเมื่อเจอแล้วจงใส่มันอย่ างถะนุ ถ น อ ม จะได้อยู่กับเราไปนานเท่านาน

แต่ที่แน่ๆคุณจะไม่มีวันได้รู้หรอกว่า รองเท้าคู่ไหนเหมาะกับคุณที่สุดจะเมื่อคุณได้ลองใส่มันเท่านั้นวันนี้คุณได้เจอรองเท้าที่คุณคิดว่า

เหมาะกับคุณที่สุด หรือยังพย าย ามเสาะหาต่อไปเถอะเราเชื่ อว่าซักวันคุณจะได้เจอรองเท้าคู่ที่ดีที่สุด สำหรับคุณอย่ างแน่นอน

อย่ าเลยนะอย่ าพย าย ามเดินเท้าเปล่ าเลย เพราะบนถนนมีเศ ษหินเศ ษแก้วพร้อมบ า ดเท้าของคุณหารองเท้าซักคู่มาใส่ป้องกันก่อนดีกว่า แม้ว่าคู่นั้นอาจจะยังไม่ใช่คู่ที่ดีที่สุดสำหรับคุณก็ต าม

คำว่าคู่ชี วิ ตกับชี วิ ตคู่อาจจะคล้ายกันแต่ความหมายต่างกันน่ะชี วิ ตคู่ใครๆก็มีได้ แต่คู่ชี วิ ตคืออยู่กับเราไปทั้งชี วิ ตนะ

ขอบคุณที่มา : p a n t ip

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box