เปิดบ้าน “ตั๊กแตน ชลดา” สร้างบ้านให้พ่อแม่ พี่สาว พี่ชาย 4 หลัง 20 ล้านบ าท

เป็นนักร้องลูกทุ่งอีกคนนึงที่มาจ า กครอบครัวที่ไม่ค่อยมีฐานะ เรียนจบชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 แล้วก็ไม่ได้เรียนต่อ เนื่องจ า กครอบครัวไม่มีกำลังเ งิ นมากพอที่จะส่งให้เรียนในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย จ นทำให้ต้องทำงานและประกวดร้องเพลงไปด้วย และได้เข้ามาในวงการลูกทุ่ง มีรายได้เลี้ยงดูครอบครัว

โดยก่อนหน้านี้ตั๊กแตน ชลดา ได้สร้างเตรียมเ งิ นหลักสิบล้านบ าท เพื่อสร้างบ้านให้แม่ พี่ชายคนโต และพี่สาว ให้ได้อยู่ในระแวกเดียวกัน ได้อยู่ใกล้กับแม่ที่จังหวัดนครราชสีมา

วันนี้ 14 มกราคม 2564 ตั๊กแตน ชลดา ได้ถือฤกษ์ดีทำบุญขึ้นบ้านใหม่ของแม่ที่ตั้งใจสร้างให้ โดยได้โพสต์ภาพและข้อความว่า “บ้านใหม่แม่ยวน รักแม่นะ ขอให้แม่อยู่กับหนูไปนานๆ นะ อยู่บ้านร่มเย็นมีความสุข เ งิ นทองไหลมาเทมานะ 14-1-64”

สำหรับลักษณะของบ้านเป็นบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง สไตล์ของบ้านเป็นบ้านร่วมสมัย ถึงแม้ว่าจะเป็นบ้านชั้นเดียวแต่มีพื้นที่ใช้สอยครบครัน และขนาดกว้างขวาง มี 4 ห้องนอน 1 ห้องครัว 1ห้องพระ ห้องโถงกว้าง และที่จอดรถ

เมื่อเข้าไปภายในบ้านจะพบกับห้องรับแขก และห้องนั่งเล่น ซึ่งแบ่งเป็น 2 โซน

ภายในบ้านมีห้องนอนที่มีขนาดกว้างขวางทั้งหมด 4 ห้องนอน ได้แก่ ห้องนอนใหญ่เป็นห้องของคุณแม่ ห้องนอนของตั๊กแตน ห้องนอนเล็ก และห้องรับแขก ที่ตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น แต่ละห้องมีห้องน้ำภายในห้อง

นอกจ า กนี้ก็ยังมีห้องพระภายในบ้านอีกด้วย

พร้อมกับมีห้องครัว ที่สามารถประกอบอาหาร และมีโต๊ะรับประทานอาหารภายในห้อง โดยภายในห้องมีประตูเชื่อมไปยังระเบียงบ้าน ที่สามารถเปิดไปเห็นบ้านของพี่ชายและพี่สาวที่สร้างไว้ใกล้กับบ้านของแม่

ซึ่งก่อนหน้านี้ตั๊กแตน ชลดา ได้กล่าวว่า บ้านของแต่เฉพาะตกแต่งและบิวท์อินเกือบ 4 ล้านบ าท โดยงบประมาณการสร้างบ้านทั้งหมด 4 หลัง ได้แก่ บ้านแม่ พี่ชายคนโต พี่ชายคนเล็ก และพี่สาว ทั้งหมด 20 ล้านบ าท

คำว่าสำเร็จในชี วิ ตไม่ใช่วันรับปริญญา แต่เป็นวันที่มีปัญญาเลี้ยงพ่อและแม่ได้

ขอบคุณข้อมูล takkatan_chollada และ แม่ตั๊กแตน ชลดา

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box