หญิงสาวดวงดีถูกรางวัลที่ 1 กลับมาตอบแทนลุงต าบ อ ด ทันที

ความเป็นสัตว์ประเสริฐของมนุษย์คือคุณธรรมการตอบแทน…..ไม่จำเป็นจะต้องเป็นทรัพย์สินเ งิ นทอง แต่สามารถทำได้โดยการเอ่ยกล่าวคำว่า ขอบคุณ ขอบใจ ในน้ำใจ ต่อผู้หยิบยื่นน้ำใจให้ อย่าตอบแทนคนที่มอบน้ำใจให้เราด้วยความเพิกเฉย เหมือนคนไม่มีน้ำใจตอบแทนมอบแก่กัน

มีข่าวคนถูกหวยออกมาเยอะแยะ ส่วนใหญ่ปีนี้จะไปตกที่ภาคอีสานกันซะส่วนใหญ่ ความหวังเล็กๆ เมื่อเห็นเค้าถูกก็อ ย า กถูกบ้าง พอดีไปอ่านเจอมา พบว่า เมื่องวดที่แล้ว มี

น้องฟาง สาวดวงดีจ า ก อำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ที่ถูกสลากกินแบ่งรัฐบ าล งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.2562 เป็นเ งิ นมูลค่า 6 ล้านบ าท แต่เธอไม่ลืมคุณกลับมาตอบแทนลุงต า บ อ ดที่ข ายสลากให้บริเวณหน้าห้องน้ำ วัดบุไผ่(วัดบ้านไร่2) อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา

เพจเฟซบุ๊ก หลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก วัดบ้านไร่๒ นำเสนอเรื่องราวดังกล่าวโดยมีข้อความระบุว่า “น้องฟาง สาวประทาย เมืองโคราช ถูกรางวัลที่1 กับปู่ต า บ อ ด ที่นั่งข ายอยู่หน้าห้องน้ำ วัดบุไผ่(วัดบ้านไร่2) อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา งวดวันที่ 1 พ.ย.2562 ได้เดินทางกลับมาที่วัดอีกครั้ง เพื่อมามอบรางวัลให้ปู่ต า บ อ ดที่มอบ โ ช ค ให้ น้องฟาง”

ทั้งนี้ “น้องฟาง” น.ส.ดวงแก้ว เคนชัยภูมิ สาวชาวอำเภอประทาย จังหวัดนครราชสีมา ทำงานเป็นพนักงานข ายขนมญี่ปุ่น ชั้นใต้ดินในห้างเดอะมอลล์โคราช ภายหลังจ า กได้เดินทางไปทำบุญที่วัดบุไผ่(วัดบ้านไร่2) อ.วังน้ำเขียว จ.นครราชสีมา จึงได้ตัดสินใจซื้อ สลากกินแบ่งรัฐบ าล หมายเลข 967375 ก่อนจะถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 1 พ.ย.2562 จ นกระทั่งล่าสุดเธอได้กลับมาตอบแทนคุณลุงต า บ อ ดคนดังกล่าวที่เป็นคนข ายล็อตเตอรี่ให้เป็นที่เรียบร้อยวันนี้

8 ไม่ลืม คนประเภทนี้คุณไม่ควรลืมบุญคุณพวกเข า

ไม่ลืมบุญคุณพ่อแม่เลี้ยงดู

ไม่ลืมบุญคุณครูอบรมสอนสั่ง

ไม่ลืมผู้รู้ชี้แนะนำทาง

ไม่ลืมบุญคุณสามี-ภรร ย า ผู้ร่วม ทุ ก ข์

ไม่ลืมผู้ช่วยเหลือ ย า มเดือดร้อน

ไม่ลืมบุญคุณพี่น้องช่วยประคอง

ไม่ลืมบุญคุณเพื่อนคบหาสนิทรู้ใจ

ไม่ลืมบุญคุณธรรมชาติฟ้าดิน

และถึงแม้ว่าลุงคนนี้จะไม่ได้เคยข่วยเหลือหญิงสาวดังกล่าวมาก่อน แต่หากความประเสริฐในจิตใจของมนุษย์นั้น มักจะตอบแทนทันทีเมื่อมีคนหยิบยื่นสิ่งดีๆ ให้ ในกรณีนี้ หญิงสาวเชื่อว่าลุงเป็นผู้หยิบชื่อความ โ ช ค ดีนั้นให้ เธอจึงกลับไปตอบแทน

ขอบคุณที่มาของข้อมูลและภาพจ า ก เพจเฟซบุ๊ก หลวงพ่อคูณองค์ใหญ่ที่สุดในโลก วัดบ้านไร่๒ เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box