Friday, 1 December 2023

4 วิธีหาเ งิ น ในยุคเศรษฐกิจแบบนี้ อยู่บ้านเฉย ๆ ก็ทำได้

สำหรับคนที่กำลังเผชิญกับปัญหา ที่ทำให้เราต้องตกอยู่ในช่วงวิกฤต และมันส่งผลกระทบต่อรายได้ของเราฉะนั้น เราจึงอย ากแนะนำ อย ากจะมาช่วยเพิ่มรายได้ให้กับทุกคน ในสถานการณ์อย่างนี้นะ

1. ทำคอนเทนต์

มีอยู่หลายแบบด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบบทความ ภาพถ่าย วิดีโอ ทั้งหมดนั้นเรียกว่าคอนเทนต์การทำคอนเทนต์นั้นก็ไม่ได้ย ากอะไร จริง ๆ แล้วการที่เราโพสเรื่องราวรูปวิดีโอต่าง ๆ บนโซเชียลมีเดียก็ถือว่าเป็นคอนเทนต์เช่นกัน แล้วคอนเทนต์แบบใด จึงจะช่วยสร้างรายได้ให้กับเรา หาไอเดียดี

การสร้างคอนเทนต์ดูนะ เราจะทำคอนเทนต์เกี่ยวกับเรื่องอะไรให้มีคนสนใจ เรามาเล่นโซเชียลมีเดียที่เกิดประโยชน์กันเถอะ

2. ข ายของออนไลน์

ช่วงวิกฤตเช่นนี้ การค้าข ายนอกบ้านซบเซาเพราะจ า กผู้คนไม่ค่อยออกจ า กบ้านมาช้อปกันไง เพราะต้องเก็บตัวอยู่ที่บ้านเนื่องจ า กสถานการณ์โควิด หลายคนคงไม่รู้ว่าคนส่วนใหญ่ก็ยังช้อปปิ้งกันแทบจะทุกวัน แม้อยู่บ้าน

เพราะเรามีช้อปปิ้งออนไลน์ที่แสนง่ายดาย ฉะนั้น การข ายของออนไลน์ ก็นับว่าเป็นทางออกที่จะช่วยทำให้การค้าข ายนั้นสามารถไปต่อได้

วิธีนี้ง่ายมาก ๆ เราไม่จำเป็นต้องใช้เ งิ นทุนเยอะ ไม่ต้องมีหน้าร้านให้ยุ่งย าก แค่ใช้ช่องทางโซเชียลมีเดียที่เรามีให้เกิดประโยชน์เท่านั้นเอง

3. ลงทุน

จำให้ขึ้นใจก่อนว่า “การลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนตัดสินใจ”โดยเฉพาะช่วงวิกฤตเศรษฐกิจย่ำแย่อย่างนี้ การลงทุนก็คือการเพิ่มจำนวนเ งิ นด้วยเ งิ นถ้าจะพูดง่าย ๆ นั่นก็คือการนำเ งิ นที่เรามีไปลงทุนนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นในกองทุนหรือหุ้นค่ะ

จ า กเ งิ นน้อย ๆ มันก็สามารถเพิ่มมูลค่ามากขึ้นได้นะ โดยการลงทุนให้ได้ผลตอบแทน นั้นอาจจะใช้เวลา และต้องลงทุนในระยะย าว

โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรมากมาย ปล่อยให้เ งิ นเพิ่มมูลค่าของตัวมันเอง เพียงแค่เราต้องรู้จักตลาดการลงทุนให้ดี และศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจ

4. ปลูกผักสวนครัว

บ างคนอาจจะมองว่าเป็นวิธีที่จะช่วยเพิ่มรายได้จริงหรอ แต่ว่าจะมากหรือน้อยก็ถือเป็นการเพิ่มรายได้นะดีกว่าไม่ได้เพิ่มมาเลย แล้วการปลูกผักสวนครัวเนี่ย ก็ง่าย ไม่ต้องลงทุนเยอะ อีกทั้งผักสวนครัวก็ยังโตไว ได้ผลผลิตเร็ว

บวกกับเทรนด์ปัจจุบันที่คนยุคใหม่ใส่ใจสุขภาพกันมากขึ้น ยังไงแล้วเนี่ยผักก็ต้องข ายได้เพราะคนเราก็ต้องกินอาหารทุกวัน อีกทั้งเรายังสามารถเก็บไว้กินเองได้ เป็นการประหยัดด้วย

หากมีเ งิ นแต่ไม่มีปัญญาที่จะบริหารเ งิ น เ งิ นนั้นก็จะอยู่กับคุณได้ไม่นาน

ที่มา : lamunlamai

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box