ขอชื่นชมผู้คุ มหญิงน้ำใจงาม อุ้มหนูน้อยมาโรงพย าบ าล

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวเน็ตต่างให้ความสนใจกันเป็นจำนวนมาก เมื่อสมาชิกเฟซบุ๊กท่านหนึ่งเผยแพร่เรื่องราว ผู้คุ มหญิงอุ้ มท าร กน้อยมาที่โรงพย าบ าล ซึ่งผู้คุมหญิงคอยดูแลเอาใจใส่เด็กน้อยเป็นอย่างดี เมื่อคนข้างๆถามจึงได้รู้ว่าเด็กคนนี้ไม่ใช่ลูกของเธอแต่เป็นลูกของหญิงในเรือ นจำ เด็กน้อยเกิดไม่สบ าย แม่ของเด็กไม่สามารถพาออกมาหาหมอเองได้ ผู้คุ มหญิงรายนี้จึงเป็นคนพามา แต่หลังจ า กที่นั่งดูก็พบว่าผู้คุ มรายนี้ไม่ได้ทำไปต ามหน้าที่ แต่คอยดูแลหนูน้อยด้วยความเอาใจใส่จ า กใจจริง

ผู้โพสต์ระบุข้อความเล่าเหตุการณ์ว่า เป็นอีกภาพที่ประทับใจ ณ โรงพย าบ าลราชบุรี มีผู้คุ มหญิงคนหนึ่งนั่งอุ้มเด็กน้อย ประคับประคองดูแลใส่ใจเด็กน้อยที่อุ้มในมือ สักพักพี่คนข้างๆถามว่า ลูกเป็นอะไร เธอตอบว่าลูกของหญิงในเรือ นจำไม่สบ ายพามาหาหมอ แม่ของเข าออกมาไม่ได้

แต่การประพฤติปฏิบัติของผู้คุ มหญิงคนนี้ ดูแลเด็กน้อยด้วยหัวใจไม่ใช่แค่ทำต ามหน้าที่ ใส่ใจป้อนนม เช็ดปากแบบทะนุถนอม รู้สึกเป็นภาพที่น่ารักภาพหนึ่ง ทั้งๆที่อยู่ในเครื่องแบบที่ดุ ขอคนดีๆแบบนี้ในสังคมเยอะๆนะคะ

เริ่มต้นวันใหม่” ด้วยการคิดแต่สิ่งดีๆ ศรัทธาในสิ่งที่ดีๆ แล้วจะได้มีกำลังใจในการดำเนินชีวิต อะไรที่มันผ่านไปแล้ว ก็ให้มันผ่านไป ทำวันนี้และวันต่อๆ ไปให้ดีที่สุดพอ

ขอบคุณ Sawitta Wiyasad

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box