จ า กสาวโรงงาน สู้สุดใจ ทำต ามความฝัน จ นสอบบรรจุครูได้ รับราชการในวัย 49 ปี

วันนี้เราจะพาเพื่อน ๆ มาติดต ามอีกหนึ่งเรื่องราวดี ๆ หลังบนโลกออนไลน์ได้มีเพจ ติวสอบครู by ครู Bomb 4289 นำกลับมาเเชร์เมื่อวันที่ 4 ก.พ. 64 อีกครั้งกับความมานะของสาวโรงงานรายหนึ่งที่มีความฝันว่าจะสอบบรรจุครูสำเร็จแม้อายุจะเข้าเลข 4 แล้วก็ต าม

โดยทางเพจ ติวสอบครู by ครู บอม 4289 ได้มีการโพสต์เล่าประสบการณ์ของคุณครูท่านนึง ซึ่งก่อนจะมาเป็นครูได้ทำงานในโรงงานบริษัทของญี่ปุ่นและไปทำงานที่ประเทศเกาหลีใต้อยู่ประมาณ 6 ปี พอกลับมาปี 2555 เข าให้มีใบประกอบวิชาชีพในการสอบบรรจุครู เลยต้องไปเทียบหน่วยกิตเทียบมาตรฐานวิชาชีพเรียนเพิ่มเติมจ นครบ 9 มาตรฐาน

ซึ่งเป็นปีสุดท้ายที่เข าให้มี 9 มาตรฐานก่อนจะเปลี่ยนเป็น 11 มาตรฐาน พอได้ใบประกอบวิชาชีพมาปี 2558 ก็เริ่มไปสอบแทบทุกสนามสำหรับเส้นทางในการสอบบรรจุครูผู้ช่วย-ปี2558 สอบ สพฐ.รุ่นดาวอังคาร 2 ครั้งไม่ติด / ปีเดียวกันสอบพนักงานจ้างต ามภารกิจของเทศบ าลลำสามแก้วที่จ.ปทุมธานีได้ที่ 5 แต่เรียกไม่ถึง

ปี2559 สอบ ครูอาชีวะทั่วประเทศ ได้ลำดับ 98 จ า กจำนวน 3298 คน ขึ้นบัญชี 2ปี แต่เรียกไม่ถึง

ปี2560 สอบ สพฐ.จ.บุรีรัมย์ได้ลำดับ 136 จ า กผู้เข้าสอบ 1126 คนขึ้นบัญชี 1 ปี แต่เรียกไม่ถึง / สอบพนักงานราชการที่อ่างทองได้ที่ 12 เรียกไม่ถึง / สอบพนักงานราชการที่ปทุมธานีเขต 2 ได้ที่ 5 ยกเลิกบัญชีก่อน / สอบพนักงานราชการที่กาญจ นบุรีเขต 4 ได้ที่ 5 ขอสละสิทธิ์ / สอบครูที่นนทบุรีเขต 2 ได้ที่ 5 ขอสละสิทธิ์

ปี2561 สอบ พนักงานจ้างต ามภารกิจของอบจ.จ.พระนครศรีอยุธย าได้ลำดับที่ 1 / สอบครูกทม.ได้ลำดับที่ 229 จ า กผู้เข้าสอบจำนวน 5966 คน รอเรียกบรรจุ-ต่อจ า กนั้นสอบของ สพฐ.นนทบุรีได้ลำดับที่ 54 จ า กผู้เข้าสอบ 612 คน และวันนี้ได้รับราชการจ า กบัญชีนี้

เป็นความภาคภูมิใจให้ตัวเอง ให้ครอบครัว ดีใจและภูมิใจเป็นเกียรติกับวงศ์ตระกูลได้มีโอกาสรับใช้ประเทศชาติ สีกากี สีของแผ่นดิน ชาติหนึ่งได้มีโอกาสตอบแทนแผ่นดินใต้ร่มพระบ ารมี อย ากขอบคุณ ผอ.สุรพล ปากอุตสาห์ ที่ให้โอกาสให้ได้ทำงานเป็นครูอัตราจ้างพิสูจน์ตัวเองก่อน

ขอบคุณครอบครัวที่ให้กำลังใจมาตลอดโดยเฉพาะคุณแม่อยู่เคียงข้างมาตลอดวันนี้ทำได้แล้วดีใจและภูมิใจมากที่ทำความฝันของแม่ได้สำเร็จแล้ว และน้องสาวกับพี่ชายคนในครอบครัวที่พย าย ามประคับประคองเรื่อยมา ขอบคุณจริงๆที่อยู่เคียงข้างกัน

ขอบคุณทุกๆคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องและช่วยเหลือมาตลอด ขอบคุณทุกปัญหาทุกอุปสรรค จ นเอาตัวเองเกือบไม่รอด แต่ก็ผ่านพ้นไปด้วยดี อย ากให้ทุกคนสู้ สู้ให้ถึงที่สุด ไม่มีสิ่งใดชนะใจที่เข้มแข็งของเราไปได้ เราทำได้ ทุกคนก็ทำได้ ขอเพียงคุณมีศรัทธาในตัวเอง อย่าเพิ่งท้อแท้ อย่ายอมแพ้ต่อโชคชะต า

แล้ววันนึงชัยชนะจะเป็นของเรา วันนึงคุณจะยิ้มอย่างภาคภูมิใจและมีความสุขที่สุดค่ะนักสู้มืออาชีพ คุณทำได้ถ้าเชื่อว่าคุณทำได้ ขอบคุณทุกปัญหาวันนี้ฟ้าเปิดแล้วฟ้าหลังฝนย่อมสวยงามเสมอนักสู้หัวใจทองคำครูผู้ช่วยรุ่น covid-19ถึงจะเดินช้ากว่าคนอื่นหากไม่หยุดเดินเราก็จะถึงจุดหมายนั้นสักวันขอเป็นกำลังใจค่ะ

แหล่งที่มา thainewsonline

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box