คุณลุงเดินไม่ได้ ถูกญาติใ ห้ อ อกจ ากบ้าน ปล่ อยให้นอนในมุ้งกลางป่า ไ ม่มีน้ำ ไ ม่มีไฟใช้

เป็นเรื่องราวแส นเศร้ า บนโลกออนไลน์ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Ton Trainer ได้โพสต์ภาพของคุณลุงขาพิก าร ที่ต้องมาใช้ชีวิตย ากลำบ ากกางมุ้งนอนอยู่กลางป่า ในเขตดอนเมือง กรุงเทพมหานคร ไ ม่มีน้ำ ไ ม่มีไฟใช้ ด้วย  ถูกญาติไ ล่อ อก จ ากบ้าน เพราะมองว่าลุงเป็นภ า ร ะ โดยเจ้าของโพสต์ได้เเชร์เรื่องราวของลุง หวังให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่ วยเหลือ

พร้อมเล่าว่า “โค ตร รส งส ารลุงเลย ผมมาช่ วยลุง ผมจะพยายามช่ วยลุงให้ถึงที่สุดครับ สตอรี่มันเศร้ า ลุงวิทแกโด นญาติทิ้ ง เพราะญาติแกมองว่าเป็นภ า ร ะ เพราะพิก ารเลยไ ล่แกออกมา แกเสี ยใจม ากจ นเคยอย ากสิ้ นใจไปซะ แต่ลุงบอกตอนนี้ขอแค่มีชีวิตที่ดีขึ้น มีที่อยู่ที่ดีขึ้นก็พอแล้ว ใครพอช่ วยเหลือลุงได้บ้างติดต่อมาครับ ซอยมื ดมาก กางมุ้งอยู่กลางป่า น่ากลัวชิ_ห าย ไ ม่มีน้ำ ไ ม่มีไฟใช้ ตูนี่เศร้ าเลย

หลัก ๆ ลุงต้องการที่อยู่ครับ แต่ผมอยากให้หน่วยงาน หรือมูลนิธิต่าง ๆ มารับลุงไปครับ ผมคุยกับลุงแล้ว ลุงเขาอย ากไปครับ ลุงแกเคยมีโทรศัพท์ hero แต่โด นเด็กแถวนั้นข โ ม ย ไป ผลสำรวจแล้วว่าลำ บากจริง ๆ พิกัด ดอนเมือง หากต้องการช่ วยแก เดี๋ยวไปด้วยกัน อธิบายทางไม่ถูก เนื่องจากมันลึ กมาก ”

ล่าสุดผู้ใช้เฟซบุ๊กรายนี้ได้ออกมาอัพเดทว่า 1 วันนี้ผมมารับลุงไปหาห้องเช่าอยู่ชั่ วคราวก่อนนะครับ ระหว่างรอหน่วยงาน หรือมูลนิธิต่าง ๆ เข้ามาช่ วยเหลือครับ

ชีวิตคนเราแสนสั้ น เกินกว่าจะทำให้คนทุ กคนพอใจ และเชื่อว่าไม่มีใครคนไหนทำได้ แต่เราขอทำในสิ่งที่เราอยากทำนะครับ

แหล่งที่มา thainewsonline

เรียบเรียงโดย 1 ไ ร่ไม่จน

Facebook Comments Box