สาวทนเห็นไม่ไหว บังเอิญเจอลุงวัยชรา กำลังคุ้ ยข ย ะหาข้าวกินประทั งความหิว

กลายเป็นภาพเรื่องราวสุดน่าเห็นใจ จ า กกรณีสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ก Orn Onanong โพสต์เล่าเหตุการณ์ขณะที่เธอกำลังจะลงมารับประทานอาหาร ระหว่างนั้นบังเอิญพบเข้ากับลุงวัยชราท่านหนึ่ง กำลังคุ้ ยข ย ะกินเพื่อประทั งความหิว ก่อนที่เธอจะตั ดสินใจเดินเข้าไปบอกลุงให้รอสักครู่ จ า กนั้นได้ซื้อข้าวกล่องมาให้ลุงรับประทาน พร้อมกับให้เ งิ นไปอีก 20 บ าท แม้จะเป็นเ งิ นที่ไม่มากแต่ก็ถือเป็นการช่วยจ า กใจ ซึ่งหลังจ า กเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ได้มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความเห็นชื่นชมพร้อมกับแชร์โพสต์ออกไปเป็นจำนวนมาก

ผู้ใช้เฟซบุ๊กโพสต์ข้อความระบุว่า… คือเราจะลงไปซื้อข้าว บังเอิญไปเจอลุงคนนี้กำลังคุ้ ยข ย ะ เเล้วกิน เราเลยบอกเเกรอเเปปนึง เดี่ยวซื้อข้าวให้ ลุงเเกก็รอ555 (ครั้งก่อนก็เคยเจอเเล้ว เเต่ซื้อข้าวมาให้เเต่ไม่ได้บอกเเกให้รอ ให้เเก 20 สรุปกินเอง 2 กล่องจ้าา555)

เรายื่นข้าวกับน้ำให้ เเกขอบคุณ (เหมือนเเกน้ำต าซึมๆ) เเกบอกเเกลำบ าก ไม่มีใคร ตัวคนเดียว มีตังอยู่เเค่ 2 บ าท เราก็มีเเค่ตังทอนค่าข้าว 20 เลยให้เเก เราบอกว่าเราทำงานที่….. หิวข้าวก็ค่อยเดินมาเอา ใครพบเห็นก็ช่วยๆกันด้วยนะคะ คนไทยด้วยกัน เราก็ทรัพย์จาง คงช่วยไรได้ไม่มาก

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box