เด็กหญิง ป.4 ปั่นรถจักรย านสามล้อพ่วง เร่ขๅยผัก แบ่งเบ าภาระค่าใช้จ่ ายครอบครัว

วันนี้เราขอนำเสนอเรื่องราวที่น่าชื่นชมมาก เด็กหญิงชั้น ป.4 ปั่นรถจักรย านสามล้อพ่วง เร่ขๅยผัก หาเ งิ นช่วยเหลือครอบครัว แบ่งเบ าภาระค่าใช้จ่ ายย าย หลังพ่อแม่แยกทางกัน

ภายในปั้มน้ำมัน ปตท.ดอนหวาย ตำบลดอนหวาย อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา หลายคนที่ผ่านไป-มา และแวะไปใช้บริการต่างก็พบเห็น เด็กหญิงสุพรรณิกา นวดกลาง หรือ น้องใบหยก อายุ 10 ปี นักเรียนชั้น เด็ก ป.4 โรงเรียนดอนหวาย ตำบลดอนหวาย อำเภอโนนสูง จ.นครราชสีมา กำลังปั่นรถจักรย านสามล้อพ่วงคู่ใจ ตระเวนขๅยผักอยู่ภายในปั้มน้ำมันดังกล่าวเป็นประจำ

จ า กการสอบถาม น้องใบหยก เล่าว่า สาเหตุที่ตนเองต้องปั้นรถจักรย านออกมาขๅยผักในปั้มน้ำมัน ก็เพราะว่า ภายในปั้มน้ำมัน จะมีคนเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก ทำให้ขๅยผักได้ดีกว่าการที่ปั่นไปขๅยในชุมชน ในแต่ละวันสามารถขๅยผักได้ เฉลี่ยวันละ 300-400 บ าท

โดยจะมีคุณย ายเป็นคนปลูกผักปลอดสาร และนำผักชนิดต่างๆ มาจัดเป็นกำ ขๅยกำละ 10 บ าท น้องใบหยก ยังได้บอกอีกว่า การที่ตนเองออกมาขๅยผักช่วงเลิกเรียน และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ เพราะต้องการแบ่งเบ าภาระค่าใช้จ่ ายในครอบครัว ของคุณย าย ต้องการช่วยครอบครัวหาเ งิ น

เนื่องจ า ก พ่อกับแม่ ได้แยกทางกัน ตนเองต้องอาศัยอยู่กับย าย และน้องชาย โดยคนที่ผ่านไปมาต่างพากันเข้ามาซื้อผักของน้องใบหยกเป็นจำนวนมาก เนื่องจ า กเป็นผักที่ปลอดสาร แถมขๅยในราคาถูกอีกด้วย ความกตัญญูย่อมมีความเจริญในชี วิ ตที่สดใสและก้าวไกลสู่จุดหมายดั่งใจหวัง

แหล่งที่มา tvpoolonline เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box