Wednesday, 29 November 2023

หากแฟนของคุณทำ 5 อย่างนี้ อย่ าให้อ ภั ยเขาเด็ ดข าด

คนเรานั้นถ้าไม่คิดที่จะรักกันแล้ว ก็ไม่ควรที่จะ นอ กใจกัน เนื่องจ า กว่ามันเป็ น การทำร้ า ยจิตใจของ อีกฝ่ายเอามากๆ มากกว่าการไม่รักกันเสียอีก ถ้าหากว่ารู้สึกว่าหมดรัก หรืออะไรเปลี่ยนไปไม่เหมือนเดิม ก็แค่เลิกกันไปจะดีกว่านะ อย่ างน้อยก็เคลียร์ๆกันทั้งสองฝ่าย ผู้ชายบ างคนก็ชอบตั้งเงื่อนไข แล้วก็ชอบบงการให้ภรรย าทำนู่นทำนี่มากมายชอบอวดเก่งอวดฉลาด ซ้ำยังโยนเรื่องงานบ้านเป็ น เรื่องของผู้หญิง แล้วก็ไม่คิดจะช่วยแน่นอนว่าถ้าคุณเลือ กผู้ชายประเภทนี้มาเป็ น สามี มันจะทำให้คุณรู้สึกอึดอัดแล้วก็อาจพาไปสู่การมีปากเสียง แล้วก็ค่อยๆ บั่นทอนความสัมพันธ์ของชี วิ ตคู่จ นอาจพาไปสู่การหย่ าร้าง

1 ไม่ให้เกียรติครอบครัวคุณ

หากพบเจอใครที่มีนิสัยอย่างนี้ สิ่งแรกที่คุณควรทำคือ การเอาตัวออ กห่างเข าให้มากที่สุดเนื่องจ า กครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญของคนเราหากเข าไม่ให้เกียรติก็ถือว่าเข าไม่ได้รักคุณอย่ างจริงใจสักนิด

2 นอ กใจมีคนใหม่ ไม่รู้จักพอ

การนอ กใจคนรัก ถือเป็ น การทำร้า ยจิตใจของคู่รักอย่ างไม่ใยดีแล้วก็ยังหมายความว่าเข าดูถูกความรักของคุณที่มีให้ มองคุณเป็ น ของที่ยังไงก็ไม่ทิ้งไม่สนใจใยดี หากผู้ชายทำอย่างนี้กับคุณอย่ าให้อภั ยเข าเด็ดข า ด

ผู้ชายที่นอ กใจ หรืออ้างว่ากำลังจะเลิก หย่ า

คุณโตแล้วไม่ควรจะไปเสียเวลาให้กับพ่อไก่แจ้แบบนั้นอีกแล้วก็หากเข าเคยนอ กใจคุณมาแล้ว นั่นก็มีแนวโน้มว่าเข าอาจทำมันอีกครั้งในอนาคตแล้วก็ยิ่งเข าทำมันซ้ำๆ แต่คุณก็ยังให้อภั ยแล้วก็ยังดึงดันที่จะแต่งงานกับเข าคุณก็เตรียมเจอ กับความทุ กข์ระท มแล้วก็ขมขื่นหลังแต่งงานได้เลยค่ะ

3 ทำให้คุณเ ก ลี ย ดตัวเอง รู้สึกแย่กับตัวเอง

ลองถามตัวเองดูว่าลึก ๆ แล้วอยู่กับเข าคุณมีความรู้สึกยังไง มีสุขมากกว่าทุ กข์หรือไม่หรือหากถึงขั้นที่คุณเ ก ลี ย ดตัวเองขึ้น มาเมื่อไร นั่นแหละคือสัญญาณที่บ่งบอ กว่าคุณไม่ได้มีความสุขเลยสักนิดหากลองเช็กความสัมพันธ์ของคุณกับคนรักดูแล้ว พบว่าเข้าข่ายหรือตรงกับสิ่งเหล่านี้

4 ทำ ร้ า ย ร่างกายคุณ และไม่เคยทนุถนอม

ถือเป็ น สิ่งที่ยอมไม่ได้ หากแฟนของคุณกล้าทำคุณไม่ว่าจะเป็ น เนื่องจ า กโมโหหรือแค่อารมณ์ชั่ ววูบก็ต ามนั่นหมายความว่าว่าเข าเป็ น คนที่ควบคุมอารมณ์ตัวเองไม่ได้ซึ่งหากคุณได้ใช้ชี วิ ตร่วมกับเข าไป นานวัน มันก็อาจจะยิ่งทวีความแรงขึ้น

5 โกหกหน้าต าเฉย ทั้งๆ ที่คุณรู้อยู่แล้วก็ยังโกหก และคุณก็หาความจริงได้จ า กคนรอบข้างเข า

หากเข าเป็ น คนที่ไม่อยู่กับร่องกับรอยชอบโกหกทุ กเรื่องเนื่องจ า กคิดว่าคุณจับไม่ได้ สิ่งนี้จะทำให้ชี วิ ตของคุณไม่มีความสุขเนื่องจ า กเกิดจ า กคนที่ไม่คิดจริงใจ หากเข าโกหกคุณมากเท่าไร ก็ยิ่งไม่จริงใจเท่านั้น

การเจอคนประเภทนี้ในชี วิ ตประจำวันก็น่าเบื่อพออยู่แล้วแต่ถ้าได้คนประเภทนี้เป็ น สามี รับรองว่าชี วิ ตดิ่งลงเหวแน่ๆ อย่ าลืมว่าคุณต้องสร้างอนาคตร่วมกันแต่แค่อนาคตจ า กคำพูดคุณยังหาไม่ได้เลยที่สำคัญการคบคนประเภทนี้จะทำให้คุณไม่รู้ถึงคุณค่าของตัวเองมากขึ้นทุ กทีเนื่องจ า กคนลักษณะนี้ พร้อมจะหลีกหนีปัญหา แล้วก็ปล่อยให้คุณเดียวดายได้ตลอ ดเวลานอกจ า กนี้ ผู้ชายที่แคร์เพื่อน มากกว่าแคร์คุณ

แรกๆ คุณอาจจะรับในเรื่องนี้ได้ แล้วก็ถ้าเข าเป็ น คนรู้จักแบ่งเวลาให้พอ ดีคงไม่มีปัญหาอะไรแต่ถ้าเข าเอาเวลาที่ควรจะให้คุณไปอยู่กับเพื่อนซะหมดก็โบกมือลากันดีกว่าเนื่องจ า กเข าไม่มีทางเลือ กคุณก่อนเพื่อนแน่ๆคนเรานั้นถ้าไม่รักกัน ก็ไม่รู้จะอยู่ด้วยกันไปทำไม ให้มันเสียดายเวลา เสียความรู้สึกเปล่าๆ ถ้ามันไม่ใช่ ก็แค่ ต่างคนต่างไปก็แค่นั้นเอง ไม่เห็นจะยุ่งย ากตรงไหนเลย เwราะฉะนั้นถ้าหมดรักกันแล้ว ก็บอ กเลิกกันไปตรงๆเถอะนะ ไม่ต้องมาทำอะไรอ้อมค้อมเช่นนอ กใจกันเลย มันเสียความรู้สึก

คงถึงเวลาแล้วที่คุณต้องกลับมาทบทวนตัวเองให้ดีๆว่าสิ่งที่เป็ น อยู่มันทำให้คุณไม่รักตัวเองเลยหรือเปล่า หรือจริง ๆ แล้วเป็ น แค่ความรักที่คุณหลอ กตัวเองกันแน่ผู้ชายเหล่านี้ ไม่ควรไปคบให้เสียเวลาชี วิ ต

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box