สแกนหน้าไ ม่ผ่าน ลุงป่ วยเท้าแส นป ม ชีวิตสุ ดรันท ด ครอบครัวย าก จ น เข้าโครงการ “เรา ช น ะ” ไ ม่ได้

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราว บนโลกออนไลน์ ทางเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อขอความช่วยเหลือให้กับคุณลุง ที่ป่ วยด้วยโร คเท้าแส นป ม ได้เข้าร่วมโครงการของรัฐฯ แต่ไม่สามารถสแกนหน้าได้ผ่าน โดยโพสต์ระบุว่า เข้าโครงการไท ยช น ะ แต่สแกนหน้าไม่ผ่าน สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้ผมได้เข้าไปเยี่ยมลุง ตุ่ม หรือ นาย นิมิตร ศาสตริน อายุ 67 ปี ลุงเป็นโร คเท้าแส นป ม มาตั้งแต่กำเนิด ลุงตุ่มก็ใช้ชีวิตแบบนี้เรื่อยมา หาเช้ากินค่ำ รับจ้ างทั่วไป ไม่มีครอบครัว พ่อแม่เสี ยหมดแล้ว อยู่ตัวคนเดียว อาศัยวัดปากน้ำภาษีเจริญนอนบ้างกินข้าวบ้างบางวัน ถ้าไม่มีเงิน

เมื่อ 3 ปีที่แล้วก็ไปรับพวงกุญแจมาข ๅย ก็พอได้ค่าข้าวค่ายาบ้าง แต่มาเกิ ด cv  ลุงตุ่มก็ไม่ได้ข ๅยอะไรเลย ร่างกายก็ไม่ไหว ตาก็มองไม่ค่อยเห็น น้องสาวของลุงเห็นแล้วก็สงสารจึงเอาลุงมาดูแลเพื่อจะได้มีข้าวกินมีที่นอนมีที่อาบน้ำ ดูแลกันมาเกือบ 2 ปี น้องสาวมีอาชีพข ๅยอาหารตามสั่ง

เมื่อก่อนก็อยู่ได้แต่เดี๋ยวนี้แ ย่เพราะcv  สามีก็ป่ วยต้องฟ อกไตวันเว้นวัน เมื่อก่อนสามีก็ขับแท๊กซี่ แต่ตอนนี้ไม่ไหว ทำให้น้องสาวลุงโพสขอความช่วยเหลือมาที่ผม เพราะคราวนี้ต้องดูแลคนป่ วยถึงสองคน เงินก็ไม่มีอาศัยข ๅยอาหารอย่างเดียวไม่ไหว พอมีโครงการไท ยช น ะ ก็ให้ลุงตุ่มไปเข้าโครงการ

ทุกอย่างผ่านหมดแต่สแกนหน้าไม่ผ่าน เพราะหน้าผิดรูปไปมาก ไปสแกนมา2-3 หนแล้ว ใครก็ได้ช่วยลุงตุ่มด้วยนะครับให้แกเถอะแกลำบ ากจริง ๆ ลุงตุ่มมีเงินเดือนละ 1,400 บาท เงินคนช รา 600 บาท เงินคนพิก าร 800 บาท ตอนนี้น้องสาวลุงเองก็ไม่มีเพราะสามีต้องฟ อกไต วันเว้นวัน ด้วยความสงสารและเข้าใจชีวิตของทุ กชีวิตที่ต้องดิ้ นร นหนีความย ากลำบ ากและความอ ดอย าก ผมได้มอบเงินช่วยเหลือลุง 20,000 บาท เพื่อเป็นกำลังใจให้ลุงได้ต่อสู้กับชีวิตต่อไป

ถ้าเพื่อน ๆ ต้องการช่วยเหลือลุงก็โอนเข้า บัญชี ลุงได้เลยครับ มีน้องสาวดูแลอยู่ครับ ชื่อ บัญชี นาย นิมิตร ศาสตริน ธนาคาร กรุงไทย เลขที่ บัญชี 0 1 6 0 2 1 7 4 7 4 ออมทรัพย์ ขอให้เจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องกับโครงการไทยชนะช่วยลุงด้วยนะครับ กราบขอบคุณมาก ๆ ครับ

ต้นทุนชีวิต คนเราไม่เท่ากัน

แหล่วที่มา บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ / naewna

Facebook Comments Box