หนุ่มยโสธรเปิดร้านลูกชิ้นทอดข้างทาง ข ายได้ วันละ 10,000 บ าท

เป็นสวัสดีครับวันนี้แอดมินมีเรื่องราวดีๆของหนุ่มยโสธรที่ทำอาชีพเปิดขายลูกชิ้นทอดยืนกิน หน้า สถานีตำรวจคำเขื่อนแก้ว มีลูกชิ้นให้เลือกมากมายสารพัดลูกชิ้น ไม่ว่าจะเป็น ไส้กรอก เกี๊ยวทอด เปิดตั้งแต่ เก้าโมงเช้า ถึง สองทุ่ม วันหนึ่งรายได้หลักหมื่น หักต้นทุนแล้วเหลือกำไรกลับบ้านประมาณสามพันบ าท

เมนูลูกชิ้น ไม่ว่าจะเป็นทอดหรือย่างนั้น จัดเป็นเมนูอาหารบ้าน ๆ ซึ่งหากินได้ง่ายทั่วไป ไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ตามตรอกซอกซอย ตามตลาด หรือตามชุมชน ก็มักจะพบเห็นผู้คนตั้งร้านตั้งกันเยอะมาก ลูกชิ้นย่าง-ลูกชิ้นทอดจึงเป็นอาชีพหนึ่งที่น่าสนใจ โดยเฉพาะผู้ที่อยากมีรายได้เสริม เพราะลงทุนไม่ค่อยมาก และใช้เวลาไม่กี่ชั่วโมง

“ลูกชิ้นทอดยืนกิน” เปิดมากว่า 3O ปี ด้วยสูตรเด็ดครองใจลูกค้า! โดยคุณชยพล ทองทั่ว อายุ 53 ปี เจ้าของร้านลูกชิ้นลุงหมี พร้อมครอบครัวต่างเร่งมือช่วยกันทอดลูกชิ้นแบบสุกใหม่เพื่อวางจำหน่ายให้กับลูกค้าทั้งขาประจำและขาจรที่ผ่านไปมา

รถเข็นนี้จอด อยู่ริมถนนด้านหน้า สภ.คำเขื่อนแก้ว อ.เขื่อนแก้ว จ.ยโสธร เพื่อคอยบริการลูกค้าเป็นประจำทุกวันและแต่ละวันมักมีลูกค้าเข้าไปอุดหนุนเป็นจำนวนมากจนเป็นที่รู้จักดีของลูกค้าขาประจำ

ทอดใหม่ สดใหม่ เปลี่ยนน้ำมันทอดใหม่ ผักใหม่ทุกวัน ลูกชิ้นที่ทอด จะมีทั้งลูกชิ้นเนื้อ ลูกชิ้นห มู ลูกชิ้นปลา ลูกชิ้นเอ็นและเกี๊ยว เพื่อให้ลูกค้าได้เลือกซื้อตามใจชอบของแต่ละคน ซึ่งอยู่ที่ไม้ละ 6 บาท และเกี๊ยวไม้ละ 1O บาท

ร้านเริ่มเปิดตั้งแต่เช้า 9 โมง ถึง 2 ทุ่มทุกวัน ลูกค้าที่ไปอุดหนุนก็จะมีมีทุกเ พ ศ ทุกวัยทุกกลุ่มอาชีพไม่ว่าจะเป็นเด็กนักเรียนหรือคนทำ ง า น

ลูกค้าจะยืนกินที่ร้านก็ได้โดยทางร้านก็จะจัดน้ำจิ้มและผักสดเอาไว้ให้กิน ส่วนใครที่จะซื้อกลับไปกินที่บ้านจะแยกน้ำจิ้มหรือจะราดน้ำจิ้มไปเลยก็ได้ แล้วแต่ลูกค้าจะสะดวกสั่งทางร้านก็จะทำให้ทั้งหมด

ที่ร้านลูกชิ้นพ่อหมียังมีแนะนำสูตรเด็ดการทำน้ำจิ้มที่สดใหม่และรสชาติอร่อยถูกปากของลูกค้าจึงทำให้มีลูกค้าเข้าไปอุดหนุนอย่างต่อเนื่องในแต่ละวัน

คุณชยพล บอกว่า เขากับครอบครัวยึดอาชีพทอดลูกชิ้น ทำมานานกว่า 3O ปี แล้ว ในแต่ละวันเขาสามารถ ทำลูกชิ้นได้ไม่ต่ำกว่า 7O กิโลกรัม เฉลี่ยแล้วเขามีรายได้จากลูกชิ้นทอดได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 1O,OOO บาท ซึ่งหักค่าใช้จ่ายแล้วเหลือประมาณ 3,OOO บาท

เจ้าของร้านลูกชิ้นพ่อหมี กล่าวด้วยว่า ที่ร้านลูกชิ้นของเขาจะมีสูตรแนะนำ คือ ในการทำน้ำจิ้มที่สดใหม่ทุกวันจึงทำให้รสชาติน้ำจิ้มอร่อยถูกปากของลูกค้าจึงต้องกลับมากินทุกวัน

หากใครสนใจก็ลองๆ ไปทำดูเพราะช่วงนี้คนตก ง า น ก็เยอะมากๆ ถ้ามีทุนสัก 2-3 พันก็น่าจะเปิดร้านลูกชิ้นได้แล้ว หากไม่ถนัดทอดก็ปิ้งหรือนึ่งเอาก็น่าจะประหยัดต้นทุนได้ดีกว่า แถม รั ก ษ า สุขภาพอีกด้วยครับ

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก thairath www.youtu.be/qAVufy6UFT เรียบเรียงโดยวิชาชีวิตเกษตร

Facebook Comments Box