ทีมแพทย์ตั้งใจผ่ าตั ดให้เสร็จ รับผิดชอบหัวใจคนไข้ แข่งกับไ ฟไ หม้กำลังว อดโรงพยาบาล

วันนี้เราจะพาทุกคนมาติดต ามเหตุการณ์ที่ทีมแพทย์ผ่ าตั ดจ า กรัสเซียทีมหนึ่ง ที่ทำงานตัวเองให้เสร็จทั้งที่ไฟไหม้โรงพย าบ าลแล้ว ทีมแพทย์ผ่ าตั ดกำลังง่วนอยู่กับการผ่าตัดหัวใจให้คนไข้รายหนึ่งอยู่ ทว่าขณะเดียวกันทีมดับเพลิ งก็ต่อสู้กับไฟที่กำลังว อดอยู่บนหลังคาโรงพย าบ าล

แล้วหมอทำงานกันต่อได้ยังไงล่ะ? โชคดีที่มีสายไฟฟ้าฉุกเฉินที่มีสำรองไว้ใช้สำหรับห้องผ่ าตั ด ท่ามกลางควันไฟที่ลอยไปทั่วโรงพย าบ าล พัดลมในห้องผ่ าตั ดช่วยเป่ามันออกไปให้พ้นจ า กเตียงคนไ ข้ และได้รับการย้ายออกมาได้อย่างทันท่วงที

จ า กการรายงานของ BBC ระบุว่ามีคนอพยพออกมาจ า กตัวอาคารโรงพย าบ าลในเมืองบลาโกเวชเชนสค์จำนวน 120 คน และโชคดีมากที่ไม่มีใครได้รับบ าดเจ็บ

แพทย์หัวหน้าทีมผ่ าตั ด Valentin Filatov กับทีมแพทย์และพย าบ าลอีก 8 คน ระบุว่าพวกเข าจำเป็นต้องช่วยชี วิ ตคนไ ข้รายนี้ให้ได้ และพวกเข าก็สามารถทำได้ภายในระยะเวลา 2 ชั่วโมง โดยที่ไม่มีอาการตื่นตกใจกลัวใด ๆ เลย

Doctors and nurses perform a surgery at a local clinic of cardiac surgery in the city of Blagoveshchensk, Russia April 2, 2021. Russian doctors stayed behind in a burning hospital on April 2, 2021 to complete open heart surgery as a large fire broke out on the roof moments after they had opened up their patient. Press Service of the Governor of Amur Region/Handout via REUTERS

ส่วนสาเหตุที่ทำให้เกิดไ ฟไ หม้โรงพย าบ าลนั้นเริ่มมาจ า กไฟฟ้าลัดวงจร จ า กนั้นก็ลุกลามไปทั่วเนื่องจ า กตัวอาคารโรงพย าบ าลยังมีไม้เป็นส่วนประกอบอยู่

ทั้งนี้บนโซเชียลมีเดียเองต่างก็กล่าวว่า สำหรับใครที่รู้สึกต กใจหรือเซอร์ไพรส์กับเรื่องนี้ คงไม่รู้สินะว่าไม่มีอะไรทำให้ชาวรัสเซียต กใจกลัวได้หรอก แต่ก็นั่นแหละ หมอทำหน้าที่ช่วยชี วิ ตคนไ ข้ได้สำเร็จภายใต้สถานการณ์ฉุ กเฉิ นแบบนี้ ก็ควรยกความดีความชอบปรบมือให้หมอเลย

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

แหล่งที่มา bbc / catdumb

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box