ผัดข้าวผัดยังไงให้อร่อย น่ากิน สูตรนี้ทำง่ายมากๆ

ผัดข้าวผัดยังไงให้อร่อย น่ากิน สูตรนี้ทำง่ายมากๆ

ร้านอร่อย ๆ นั้นเข าผัดข้าวผัดกัน อ ย่ า งไรถึงได้ออกมาอร่อยน่าทาน ซึ่งหลายคนก็ยังสงสัยเพราะว่าบ างทีหากเราผัดเองออกมาข้าวมันก็เละติดกันไปหมด ไม่น่าทานสั ก เ ท่ า ไ ห ร่  สำหรับวันนี้เราก็จะมา แ จ ก สู ต รการทำข้าวผัดแบบง่าย ๆ แต่รับรองว่าอร่อยเทียบร้านดัง ๆ ได้เลย และหากอย ากจะฝีมือดีขึ้นเรื่อย ๆ ก็คงจะต้องฝึกทำกันบ่อย ๆ เอามาล่ะมาดูเคล็ดลับความอร่อยของการทำข้าวผัดกันเลย

เคล็ดลับความอร่อย

สำหรับเคล็ดลับความอร่อยของการทำข้าวผัดนั้น อย่ างแรกเลยจะเป็นข้าว เราจะต้องไม่ใช้ข้าวที่เพิ่งหุงสุกใหม่และไม่ใช้เป็นข้าวหอมมะลิเพราะว่าจะทำให้ข้าวไม่เรียงเม็ด พร้อมทั้งอย่ าใส่น้ำมันเยอะไปจะทำให้แ ฉ ะ เลี่ยน ไม่น่าทาน ตอนผัดเนื้อสัตว์ให้ผัดก่อนแต่พอสุก ค่อยต ามด้วยข้าวและปรุงรสอย่ างอื่นเพิ่มเติม ส่วนผักให้ใส่ตอนสุดท้ายที่ทุกอย่ างสุกหมดแล้ว

สิ่งที่จะต้องเตรียมในการทำข้าวผัด

1 หอมใหญ่ซอยสับ 1 ช้อนโต๊ะ

2 ไข่ 1 ฟอง

3 ข้าวสวยหุงสุกที่เย็นแล้ว

4 เกลือป่น ¼ ช้อนชา

5 พริก ไ ท ยป่น ¼ ช้อนชา

6 น้ำส้มสายชู 1 ช้อนโต๊ะ

7 น้ำต าลทราย ½ ช้อนโต๊ะ

8 เนื้อปูแกะนึ่งสุก 2 ช้อนโต๊ะ

9 ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ

10 เนยสดหรือน้ำมันพืช

ขั้นตอนการทำ

นำเอากระทะมาตั้งไฟแรง ๆ แล้วใส่น้ำมันหรือเนยสดลงไป จ า กนั้นรอให้ร้อนก็ใส่หอมใหญ่สับลงไปผัดให้มีกลิ่นหอม เสร็จแล้วใส่ข้าวสวยต ามลงไป ตอกไข่ต าม แล้วยี ๆ แต่พอแตก ปรุงรสด้วยเกลือป่น พริก ไ ท ยป่น น้ำส้มสายชู และน้ำต าล จ า กนั้นให้ผัดทุกอย่ างเข้าด้วยกัน จ นข้าวเป็นเมล็ด ใส่เนื้อปู ต้นหอยซอยลงไปชิมรสต ามชอบตบท้ายด้วยการใส่ผักลงไปผัดอีกนิดหน่อยก็ตักเสิร์ฟได้เลย

ขั้นตอนในการทำข้าวผัดมันก็ง่าย ๆ เท่านี้เลย สำหรับใครที่อย ากจะทำข้าวผัดอร่อย ๆ ทานให้เหมือนกับเมนูเด็ดร้านดัง ๆ สามารถทำต ามสูตรนี้ได้เลย

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box