สร้างกระท่อมไม้ไผ่ทั้งหลัง ขนาดกะทัดรัด ด้วยงบหลักร้อย

ไม้ไผ่ทั้งหลังก็ทำเป็นที่อยู่อาศัยได้ เป็นการทำกระท่อมที่ใช้งานได้จริง แข็งแรง ทนทานและน่าอยู่บรรย ากาศอบอุ่นมากทีเดียว ใครที่อย ากจะทำกระท่อมน่ารัก ๆ สักหลังแบบประหยัดต้นทุน และมีไม้ไผ่เยอะหาได้ง่ายไอเดียนี้ตอบโจทย์ได้อย่ างดีเลยทีเดียว

แต่มันก็มีการใช้งบอยู่เหมือนกัน อาจจะสักประมาณ 500 บ าท จะทำเป็นกระท่อมเอาไว้นอนพักผ่อนหย่อนใจในสวน เป็นที่นอนต ากลมเย็น ๆ ก็ชิลไม่แพ้บ้านพักต ากอากาศเลย

เป็นกระท่อมที่ดูคลาสสิกและน่าสนใจมาก มีเฉลียงเล็ก ๆ เอาไว้นั่งสนทนาสังสรรค์กัน หลังคาก็ยังใช้เป็นไม้ไผ่ผ่ าแบน ๆ มุงออกมาเก๋มาก

มีความเรียบง่ายแต่เก๋ไก๋น่าอยู่มาก ไม่ว่าจะด้านในหรือด้านนอกก็สวยงามมาก มีความเป็นธรรมชาติอยู่ในตัวเองหน้าต่างทำช่องบ านใหญ่หน่อยจะช่วยให้ระบ ายอากาศได้ดี ลดพัดผ่ านได้สะดวกไม่ต้องพึ่งแอร์เลย

หากสร้างติดกับแม่น้ำลำธารสายน้อย ๆ ยิ่งทำให้มีความสดชื่นยิ่งขึ้น ฟังเสียงนกร้อง น้ำไหลช่างเป็นวันที่แสนสุขสบ ายที่หลายคนต้องการ

หากฟูกมาใส่สักอันให้นอนสบ าย ๆ และอย่ าลืมมุ้งด้วยเพราะหากสร้างในสวนบ างทีเหล่ายุงและแ ม ล งจะออกมาเริงร่ากัน

โดยรวมแล้วกระท่อมก็จะหน้าต าแบบที่เห็นเลย น่าอยู่ เล็กๆ น่ารัก ดูธรรมดาแต่ว่าแฝงความเรียบง่ายและอบอุ่นเอาไว้ภายในอย่ างครบเลย เป็นบ้านไม้ไผ่หลังน้อยที่ทุกคนสามารถนำไปสร้างอยู่กันได้

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box