เก็บผักสดไว้ใช้ได้นาน โดยไม่ต้องแช่ตู้เย็น

ผักสดนั้นเก็บย ากพอสมควรส่วนมากก็ใช้วิธีแช่ตู้เย็นเอาไว้ แต่ถึงอย่ างนั้นก็เก็บได้ไม่นานเท่าไหร่เพราะว่าผักค่อนข้างจะช้ำได้ง่ายแต่ว่าตู้เย็นสมัยใหม่ก็อาจจะเก็บผักสดได้นานขึ้นแล้วบ้างคงแล้วแต่รุ่นด้วย

สำหรับบทความนี้เราจะมาแนะนำวิธีการ น็ อ ค ผักสดให้สดได้นานขึ้นในกรณีที่เราไม่ต้องการจะแช่ตู้เย็น ซึ่งก็ช่วยเก็บผักไว้ได้นานเช่นกัน ทำอย่ างไรมาติดต ามอ่ า นกันได้เลย

ไอเดียการเก็บผักแบบนี้ได้จ า กไร่อธิ ศ พัฒน์ จ.เลย ขอบคุณที่ได้เอาเคล็ดลับดี ๆ มาฝากให้หลายคนได้นำไปปรับใช้ ซึ่งวิธีนี้ใช้ น็ อ ค ผักส่งออกต่างประเทศได้แบบไม่เสียหายเลยด้วย เก็บได้นาน 5 – 7 วัน รับรองว่าจะต้องเป็นประโยชน์สำหรับหลายคนอย่ างแน่นอน

สิ่งที่จะต้องเตรียม

1 น้ำแข็งมือ

2 น้ำสะอาด

3 กล่องโฟม

4 ตะแกรงผึ่ง

ขั้นตอนการทำ

เอาน้ำเย็นจัด ๆ มาแล้วใส่น้ำแข็งมือลงไปด้วย จ า กนั้นใส่น้ำเปล่าต ามนิดหน่อย ลองจุ่มมือลงไปดูถ้ารู้สึกว่าเย็นจ นมือชาเลยก็แปลว่าอุณหภูมิใช้ได้แล้วนั่นเอง

เอาผักสดที่ต้องการเก็บไปใช่ในน้ำเย็นจัด ๆ แล้วจุ่มให้มิดน้ำสัก 10 นาที พอครบแล้วก็ให้รีบเอาผักขึ้นแล้วพักไว้บนตะแกรงรอให้สะเด็ดน้ำ

จ า กนั้นก็แพคและเก็บไว้ได้เลย หรือใครที่กำลังหาวิธีที่จะแพ็คผักสดส่งข ายก็ใช้วิธีนี้ได้เหมือนกัน รับรองว่าถึงผู้รับโดยไม่ช้ำก่อนแน่นอน

สำหรับสูตรนี้นั้นจะทำให้ผักสดได้นานสักสัปดาห์หนึ่ง ก็พย าย ามอย่ าเก็บนานกว่านั้นนำออกมาประกอบอาหารบ้าง

เพราะผักสดยังไงก็คือผักสดเหมือนเดิมปล่อยไว้นานไปก็จะเสียได้เหมือนกัน และหวังว่าเคล็ดลับนี้จะช่วยให้หลายคนเก็บผักได้นานโดยไม่ต้องง้อตู้เย็นเลย

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box