เทคนิคการปลูกกะเพราไร้ดิน ง่ายๆ ปลอดสารพิษ ไว้กินเอง

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวเว็บวันนี้เรา ไร่เกษตร จะพาผู้อ่านบทความไปชมวิธีการปลูกกะเพราไร้ดิน ง่ายๆ ปลอดสารพิษ ไว้กินเอง เป็นเทคนิคของคุณ สมาชิกหมายเลข 3173702 การปลูกผักสวนครัวไว้ทานเองนอกจ า กจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายแล้วยังได้ผักปลอดสารพิษ ไว้ทานเองอีกด้วย เราไปชมขั้นตอนการปลูกเลยค่ะ

1. เอายอดกะเพรา จ า กต้น รึถ้าไม่หาจ า กต้นไม่ได้ก็เอาที่ซื้อจ า กตลาดกำละ5บ าท10บ าท มาเด็ดยอด สูงประมาณสามข้อ รึสองถึงสามนิ้ว เด็ดใบออกให้หมดเหลือใบอ่อนๆตรงยอดไว้สามสี่ห้าใบพอค่ะ

2.อุปกรณ์เพาะ ถ้าไม่มีถ้วยเพาะเลยแนะนำว่าตัดปากขวดพลาสติกมาใช้ได้ค่ะ ตัดฟองน้ำเป็นสี่เหลี่ยมเล็กๆพอดีเจาะตรงกลางเพื่อจะเสียบยอดกะเพรา ขออภัยที่ไม่มีรูป

3.นำไปแช่น้ำเปล่าทิ้งไว้ประมาณ7วัน รึใครสะดวกใช้ถ้วยเพราะ แล้วใส่หินเพอไรสที่เบ าๆรึหินภูเข า ไฟจะดีกว่านะ แต่เอาบ้านๆเลยก็ได้

4.ครบ7วันจะมีรากออก รอให้รากทะลุออกมาสักหน่อย แล้วเอาไปแช่น้ำที่มีธาตุอาหาร น้ำธาตุอาหารติดต ามได้จ า กกระทู้แรกที่ปลูกผักบุ้งเลยนะคะ แค่นี้เอง

5.รอมันโต ขึ้นเรื่อยๆ ไม่ต้องทำอะไร เป็นผักที่กินน้ำน้อยมากๆ

อย ากให้งามๆ เรามีสูตรลับ โฮโมนนมสด

วิธีทำง่ายมาก นำนมเปรี้ยว1ขวดเล็ก นมสด1ขวดใหญ่ น้ำทรายแดงไม่ฟอกสี ผสมให้เข้ากัน ทิ้งไว้21วัน ทำไว้ตั้งแต่แรกๆ เลย เอาใส่ป๊อกกี้แล้วฉีดพ่น ได้ทุกผัก ทุกชนิดเลยนะ จะทำให้ใบดกใบสวยใบเยอะ สำหรับพืชกินใบจ้า

ที่มา : สมาชิกหมายเลข 3173702

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box