หลากหลายรูปแบบ ในการสร้างโรงเรือนหรือคอกวัวที่ได้มาตรฐาน

การที่เราจะทำฟาร์มวัว เราก็ต้องมีคอกวัวสวยๆ กันก่อนนะคะพี่น้อง วันนี้เราก็มีตัวอย่างคอกวัวสำหรับให้วัวของเราได้พักผ่อน หลังจ า กการออกไปกินหญ้า กินฟาง อิ่มๆ แล้วก็กลับมากางพุงนอนพักผ่อนอย่างสบ ายใจ หวังว่าหลายๆ ท่านที่เข้ามาชมแล้วจะชื่นชอบไอเดียที่เรานำมาเสนอในครั้งนี้นะคะ

แบบที่ 1 ทำหลังคาให้ยกสูงสลับซ้ายขวา ส่งผลให้อากาศถ่ายเทสะดวก เหมาะกับการพักผ่อนของสัตว์เลี้ยงที่เรารักเป็นอย่างมากค่ะทุกคน ส่วนตัวคอกวัวทำจ า กเหล็กที่หาซื้อได้ต ามท้องตลาด จะเห็นว่าคอกวัวหลังนี้น่าอยู่มากๆ ค่ะ และถือว่าเป็นคอกวัวที่มาตรฐานค่ะ

แบบที่ 2 จะเป็นลักษณะคอก 2 ฝั่ง เหมาะกับฟาร์มที่มีขนาดใหญ่ เนื่องจ า กสามารถจุแม่วัวได้จำนวนหลายตัว และคอกวัวแบบนี้จะมีพื้นที่ให้อาหารอยู่ตรงกลาง ที่สำคัญของการทำคอกวัวที่ข าดไม่ได้คือคอกวัวต้องปลอดโปร่ง อากาศถ่ายเทสะดวก อีกทั้งยังทำให้คอกวัวไม่มีกลิ่นเหม็นอับ ปราศจ า กสิ่งมีชี วิ ตอื่นที่อาจจะทำให้เค้าไม่ผ่อนคลาย สบ ายตัว

แบบที่ 3 เป็นอาคารสูง แบ่งเป็น 2 ฝั่งซ้ายขวา โครงสร้างหลักทำจ า กไม้หรือเหล็กทั้งนี้ขึ้นอยู่กับงบประมาณของเจ้าของฟาร์ม สำหรับรางให้อาหารถูกออกแบบไว้อยู่ตรงกลางอาคาร สะดวกในการทำงานของเจ้าของฟาร์มเป็นอย่างมาก ถ้าเพื่อนๆ ชอบลองเอาไปพิจารณาดูนะคะ

แบบที่่ 4 โรงเรือนแบบง่ายหลังคาหน้าจั่ว อาจจะใช้ไม้ที่เรามีในท้องไร่ท้องนามาตัดแต่งเพื่อทำโครงสร้างหลังคาก็ได้ ถือว่าเป็นการช่วยประหยัดงบประมาณได้อีกทางหนึ่ง แล้วก็หาหลังคาเมทัลชีสมาใช้มุงหลังคา ก็ดูเก๋ๆ ไปอีกแบนะคะ แต่ที่ดูโดดเด่นก็เห็นจะเป็นบ่อให้นำ้ที่ถูกนำไปวางขอบนอกของคอกวัวนี้ แลดูเป็นสัดส่วนดีนักแล

แบบที่ 5 คอกวัวบ้านๆ ใครๆ ก็ทำได้บอกเลยค่ะ เพียงหาต้นไม้ในพื้นที่ของเรามาตัดทำเป็นเสาหลักของคอก แล้วก็หาซื้อหลังคาสังกะสีราคาถูกๆ มาใช้ โดยอาจจะทำเองหรือชวนญาติๆ มาช่วยทำก็ได้ เราว่าก็ประหยัดงบดีนะ

ท้ายที่สุดนี้ทางทีมงานของเราขอขอบคุณในการติดต ามรับชม หากเพื่อนๆ ที่สนใจในคอกวัวเหล่านี้สามารถติดต่อไปยังที่มาต ามที่เราได้กรอกข้อมูลไว้ให้เรียบร้อยแล้ว สำหรับวันนี้ของลาไปก่อนนะคะพี่น้อง ไว้ติดต ามกันใหม่โอกาสหน้านะคะ

ที่มา : จ า กเพจแบบบ้าน

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box