“ปุ๊กลุก ฝนทิพย์” บริจาค 1 ล้านบาท ให้ รพ. ซื้อเครื่องช่วยห ายใจช่วยผู้ป่ วย

วันที่ 27 เมษายน 2564 ปุ๊กลุก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล นักแสดงและอดีตมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส โพสต์ข้อความผ่านอินสตาแกรม เล่าว่า ทราบข่าวว่าทางโรงพยาบาลกลาง ไม่สามารถรับผู้ติดป่ วยCV-19 ได้ เนื่องจากเครื่องมือทางการแพทย์ เช่น เครื่องช่วยห ายใจ มีไม่เพียงพอ เธอจึงนำเงินที่ปกติต้องถวายเข้าคริสตจักรมาให้กับทางโรงพยาบาลแทน ซึ่งจำนวนเงินที่เธอมอบให้นั้นปรากฏในภาพถ่าย ระบุจำนวน 1 ล้านบาท โดยข้อความเต็ม ๆ ที่เธอโพสต์ มีดังนี้

พี่ผึ้งพี่ที่สนิทมาก ๆ ทำงานอยู่กับคุณหมอพล ซึ่งคุณหมอแจ้งมาว่าทางโรงพยาบาลกลางไม่สามารถรับคนไข้ที่ CV-19 ได้ในช่วงนี้ เนื่องจาก เครื่องมือทางการแพทย์ไม่พอจริง ๆ เช่นเครื่องช่วยห ายใจ เป็นโรงพยาบาลรัฐ จึงทำให้มีผู้ป่ วยที่เข้ารับการรักษาโรคCV-19 เยอะมาก ๆ

ปุ๊กลุกจึงขอนำเงินที่ต้องถวายให้กับพระเจ้า ซึ่งโดยปกติต้องถวายเข้าคริสตจักรเพื่อช่วยเหลือชุมชนและช่วยเหลือเด็ก ๆ ด้านการศึกษา มาให้กับทางโรงพยาบาลนะคะ เพราะตอนนี้จำเป็นจริง ๆ ขอให้ทุกคนปลอดภั ยและขอเป็นกำลังใจให้กับทุก ๆ คน รวมถึงแพทย์และพยาบาลทุกท่าน ที่ทำงานหนั กมาก ๆ ขอพระเจ้าปกป้องทุกคนนะคะ และขอให้เกียรติทั้งหมดในเงินก้อนนี้เป็นของพระองค์ค่ะ

ปุ๊กลุกโพสต์ในตอนท้ายด้วยว่า ใครที่ต้องการช่วยเหลือสามารถโอนเข้ามาเพิ่มเติมได้ที่เลขบัญชีนี้ค่ะ “มูลนิธิโรงพยาบาลกลาง” บัญชี ออมทรัพย์ ธ.กรุงเทพ สาขาสำนักพลับพลาชัย เลขที่ 001-087506-0

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

Facebook Comments Box