น้องกีต้าร์ นักเรียนวัด ซื้อหนังสืออ่านเอง จนสอบติด คณะแพทย์ ตามความฝัน

ขอชื่นชมน้องกีต้าร์ นักเรียนวัด ซื้อหนังสืออ่านเอง จนสอบติด คณะแพทย์ ตามความฝันข่าวที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับเด็กๆ ที่มีความฝัน มีความขยันและตั้งใจ เพราะ น้องกีต้าร์ ทำให้เห็นแล้วว่าสามารถทำได้

น.ส.อัฐภิญญา สิงหเสม หรือ น้องกีต้าร์ อายุ 17 ปี นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6/1 นักเรียนสายวิทย์-คณิต โรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ จ.ตรัง ซึ่งได้รับผลการเรียนดีลำดับที่ 1 ของโรงเรียน ด้วยเกรดเฉลี่ย 3.87 และได้ผ่านการคัดเลือกโครงการผลิตแพทย์แนวปฏิรูป ประจำปี 2562 จาก มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตสงขลา ขณะที่ น้องกีต้าร์ เป็นลูกสาวของ นายสมศักดิ์ สิงหเสม อายุ 46 ปี อาชีพพนักงานชั่วคราวแขวงทางหลวงชนบทตรัง และ นางวัลยา สิงหเสม อายุ 50 ปี ทำอาชีพรับจ้างที่โรงงานห้องเย็น

ที่ผ่านมานั้น น้องกีต้าร์ เรียนเฉพาะในโรงเรียนเท่านั้น เพราะไม่มีเงินไปเรียนพิเศษ แต่จะใช้วิธีการซื้อหนังสือมาอ่านที่บ้านเอง ทางด้านกิจกรรมก็เข้าร่วมและสร้างชื่อเสียงให้กับโรงเรียนมาโดยตลอด ได้รับรางวัลพร้อมเกียรติบัตรมากมาย

น้องกีต้าร์ เล่าว่า ตนรักในอาชีพหมอ เพราะเป็นความฝันสมัยเด็กๆ ว่าโตขึ้นอย ากเป็นหมอ โดยได้รับแรงบันดาลใจเมื่อตอนที่ตาและป้าเสียชีวิตจากโรคร้าย จึงอย ากเป็นหมอเพื่อรักษาคนในครอบครัว และคนอื่นๆ รู้สึกดีใจมากที่ได้โควตาเรียนแพทย์ ที่มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ (ม.อ.) วิทยาเขตหาดใหญ่ เพราะเป็นอาชีพที่ใฝ่ฝันมาตั้งแต่เด็ก จะตั้งใจเรียนและไม่กลัวต่ออุปสรรคใดๆ

สำหรับการแบ่งเวลาในชีวิตประจำวันที่ผ่านมา คือ เมื่อกลับถึงบ้านจะทำการบ้านและทบทวนบทเรียนในแต่ละวัน สิ่งที่รู้สึกว่าแตกต่างกับเพื่อนคนอื่นคือ มีการแบ่งเวลาในการอ่านหนังสือในเวลาว่าง และใช้วิธีการจดบันทึกในเวลาเรียนแล้วเอามาอ่านก่อนสอบ เพราะเราอยู่กันแบบครอบครัว คุณครูก็ใส่ใจเล็กๆ ไม่ให้นอกลู่นอกทาง เน้นย้ำอย่างสม่ำเสมอด้านคุณธรรม จริยธรรม และการช่วยเหลือสังคม นางวัลยา กล่าวด้วยความปลาบปลื้มใจว่า แม่รู้สึกดีใจและภูมิใจในตัวลูกสาวมาก

คิดว่าตนเป็นคนขยันในระดับหนึ่ง แต่ก็ใช้ชีวิตก็เหมือนคนทั่วไปที่ชอบดูทีวี, ฟังเพลง, เล่นมือถือบ้าง ส่วนเรื่องอาหารการกินก็เหมือนคนปกติทั่วไป แต่ตนไม่ชอบกินผัก ส่วนเรื่องค่าใช้จ่าย ทางโรงเรียนก็ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และก็มีผู้ใหญ่ใจดีมอบทุนการศึกษาให้จำนวน 100,000 บาท ต้องขอบคุณโรงเรียนมัธยมวัดควนวิเศษมูลนิธิ ที่นอกจากจะให้ความรู้แล้ว ยังให้ความอบอุ่นอีกด้วย

บางอย่าง…แค่คิด ก็มีความสุข   บางอย่าง…คิดแล้วสนุก ก็คิดกันไป  บางอย่าง…คิดแล้วทุ กข์ จะคิดทำไม  ทุ กอย่าง…ไม่ได้ขึ้นกับใคร  อยู่ที่ใจเรา…คิดไปเอง

Filed under: ข่าวโซเชียล

Facebook Comments Box