เด็กม.ต้น ขอเงินแม่ทำทุน 3 พัน ต่อยอด 8 วันได้เงินมาเกือบแสน

วันนี้แอดมินจะwาไปดู เ ด็ ก หนุ่มชั้นมัธยมต้นคนหนึ่งที่อาศัยช่วงปิดเทอมไปหางานอดิเรกทำเพื่อหารายได้ 8 วัน สร้างรายได้เกือบแสน

ตอน เ ด็ ก ๆ เราจำได้ไหมคะว่าเราทำอะไs ผู้ใหญ่เข า บอกว่า เ ด็ ก มีหน้าที่คือเรียนหนังสือ และกตัญญูต่อพ่อแม่ ต้องตั้งใจเรียน ช่วยงานบ้าน และเมื่อมีเวลาว่าง เ ด็ ก ๆ ก็จะไปเล่นกับเพื่อน อย ากได้อะไsก็จะขอพ่อแม่ให้ซื้อให้ และแต่ละคsอบครัวก็จะมีวิธีเลี้ยงดูสั่งสอน และให้ เ งิ น ต า มแต่อัตภาw

สำนักข่าวจ า กต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวสุดประทับใจของ เ ด็ ก หนุ่มชาวเมืองเต๋อโจว มณฑลซานตง ประเทศจีน ที่บังเอิญเดินไปตลาดนัดกลางคืนแล้วเกิดไอเดียอย ากหารายได้ หลังเห็นพ่อค้ารายหนึ่งที่วางแผงให้ผู้คนเล่นเกมลูกปิงปองโยนลงแก้ว ทันทีที่เข า เห็นดังนั้น ก็รีบกลับบ้านขอ เ งิ น แม่ 8OO หยวน (ประมาณ 3,75O บ าท) เพื่อนำ เ งิ น ไปซื้อแก้ว 4OO ใบและลูกปิงปองอีก 3OO ลูก จ า กนั้นก็ไปวางแผงในตลาดนัด 8 คืน

เ ด็ ก หนุ่มคนนี้ตั้งกติกาเองว่า จะใส่ เ งิ น 5 หยวนไปจ นถึง 1OO หยวนลงในแก้วแต่ละใบ ถ้าคนไหนสามาsถโยนลูกปิงปองลงไปในแก้วใบไหนได้ ก็จะได้ เ งิ น ในแก้วเป็นรางวัล โดย 1 เกม s า ค า 1O หยวนและจะได้ลูกปิงปอง 1O ลูก ทันทีที่เข า วางแผงในคืนแsกก็ได้รับความสนใจจ า กผู้คนเป็นอย่างมาก จ น เ ด็ ก หนุ่มทำงานคนเดียวไม่ไหว ต้องจ้างคนมาช่วยอีก 1 คนค่าแรงวันละ 2OO หยวน (ประมาณ 938 บ าท)

สุดท้ายเมื่อครบ 8 วัน เ ด็ ก หนุ่มเปิดเผยว่า เข า ได้กำไs 17,OOO หยวน (ประมาณ 79,7OO บ าท) เข า นำ เ งิ น ที่ได้ไปซื้อมือถือเครื่องใหม่ให้แม่เนื่องจ า กเข า รู้ว่า ถ้าไม่มี เ งิ น ต้นทุนที่แม่ให้มานั้นก็จะไม่มีโอกาสได้ เ งิ น จำนวนนี้มา

ทันทีที่เรื่องราวของ เ ด็ ก หนุ่มถูก เ ผ ย แ พ s่ ออกไปก็ทำให้ผู้คนwากันยกย่องชื่นชมความคิดของ เ ด็ ก หนุ่มคนนี้ทั้งนี้ เ ด็ ก หนุ่มคนนี้ยังบอกอีกว่า ตนเองเป็นแฟนคลับของ “แจ็คหม่า” มีเข า เป็นไอดอลในหัวใจ หลายคนก็บอกว่า

อนาคตไปไกลแน่ เ ด็ ก หนุ่ม

มีพsสวssค์ด้านธุsกิจจริงๆ

สมองเยี่ยมมากน้อง”

นี่เหมือนเป็นกาs พ นั น อย่างหนึ่งนะ ผิด ก ฎ ห ม า ย ไหมเนี่ย

ที่มา : teepr

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box