คุณพ่อนั่งทำที่โกยขย ะข าย ริมฟุตบาท ขอเพียงมีเงินซื้อข้าวให้ลูกและลูกแมวน้อยก็พอ

ในชี วิ ตของคนเรานั้น คงต้องยอมรับความจริงว่า เราไม่สามารถที่จะเลือกเกิดได้ต ามใจปรารถนา ถ้าให้เลือกเกิดได้ เชื่อว่าทุกคนคงเลือกที่จะเกิดมาในครอบครัวที่มีฐานะ มี เ งิ น มีทอง หรือเกิดในชาติตระกูลที่สูงส่ง เพื่อที่จะได้มีชี วิ ตที่สุขสบ าย แต่แม้เราจะเลือกเกิดไม่ได้ แต่เราก็เลือกที่จะทำชี วิ ตให้ดีและยิ่งใหญ่ได้

บ างคนเกิดมาพร้อมกับความแข็งแรงสมบูรณ์ในขณะที่บ างคนเกิดมาพร้อมกับความบ กพร่องบ างคนเกิดมาในครอบครัวที่แสนอบอุ่นในขณะที่บ างคนเกิดมาท่ามกลางความรุนแรงและความโดดเดี่ยวบ างคนเกิดมาพร้อมฐานะอันเพียบพร้อมในขณะที่บ างคนเกิดมาโดยถูกรายล้อมด้วยความลำบ ากย ากแค้ นเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของคนสู้ชี วิ ต

เรื่องราวชี วิ ตของ ครอบครัวหนึ่ง ที่พ่อทำงานหา เ งิ น เพื่อดูแลบุตร 3 คนเพียงลำพัง พร้อมกับน้องแมวอีก 1 ตัว โดยได้นั่งทำที่โกยขยะ ข ายอยู่ริมถนน หวังให้คนที่ผ่านไปมาช่วย อุดหนุนเพื่อจะได้มี เ งิ น มาซื้อข้าวให้บุตรทั้ง 3 ได้กินให้อิ่มซึ่ง

เรื่องราวนี้คุณ Nara Srisuwan ผู้เป็นนำเรื่องราวมา เ ผ ย แ พ ร่ เมื่อวันที่ 15 พ.ย. 63 ที่ผ่านมา ยังบอกด้วยว่าที่โกยขยะของพวกเข าราคาไม่แพง แถมคุณภาwดีด้วย หากใครสะดวกไปอุดหนุนที่ตักผงพี่เข า ได้นะ เค้าทำข ายอยู่ริมถนนศรีนครินทร์ ก่อนถึงตลาด สวนหลวงเล็กน้อย บนฟุตบ าทหน้าห้าง พาราไดซ์ เพลส

พี่เข ามาพร้อมครอบครัวหนูน้อย 3 คน และน้องแมว 1 ตัว พี่เข าเล่าว่า มีคนเอามาปล่อยหน้าห้องเช่า จะทิ้งไปไม่เลี้ยงก็สงสาร พี่เข าก็ให้ข้าวให้ปลาต าม กำลัง เนื่องจ า กพี่เข าก็หาเช้ากินค่ำ ไหนจะตัวน้อยๆอีก 3 คน มีอดบ้าง มีกินบ้างก็ดูแลกันไป

น้องแมวน่ารักไม่ดื้อ ให้นั่งให้ นอนตรงไหนก็ว่าง่าย วันนี้มีคนเอาที่นอนมาให้ น้องก็เดินเข้าไป ขดตัวนอนอย่างว่าง่าย พี่เข าตั้งใจทำที่ตักผงข ายด้วย ความตั้งใจ ราคาก็ไม่แพงอันละ 6O บ าท ใครสะดวก ก็ไปอุดหนุนนะ คนอิ่มแมวก็อิ่ม

ชาวทาสแมวต่างเข้ามาร่วมการันดีคุณภาwสินค้า เคยอุดหนุนพี่เข าค่ะ ของเเข็งเเรงทนทานมากค่ะ น้องเเมวน่ารัก มากค่ะ เป็นที่ตักผงจ า กปิ๊บค่ะ พี่เข าเอามาตัดใส่ด้าม ใช้ทนมากจ้า พี่เข าเก็บรายละเอียดดีมาก6Oบ าทคุ้มมากจ้า (เคยซื้อตอนพี่มางานโคนม สระบุรี เมื่อ2ปีที่แล้ว )ตอนนั้นยังไม่มีน้องแมว

นอกจ า กนี้ยังมีอีกหลายๆคนเข้ามาถามพิกัดเพื่อจะไปอุดหนุน โดยครอบครัวนี้จะนั่งข ายที่โกยขยะอยู่ที่บริเวณริม ถนนอยู่ระหว่างซีคอนศรีนครินทร์ กับพาราไดซ์พาร์ค

อย่ ายอมแพ้กับโ ช ค ชะต าที่มันคอยเล่นตลกกับเรา แต่จงเดินหน้าต่อไปด้วยหัวใจที่แข็งแกร่ง

ขอบคุณข้อมูลจ า ก Nara Srisuwan เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box