Wednesday, 29 November 2023

ร่วมอนุโมทนาบูญ“ก้อง ห้วยไร่” ซื้อรถ AMBULANCE ให้ รพ.ช่วยเหลือผู้ป่ วย

ร่วมอนุโมทนาบูญเรียกว่าเป็นนักร้องลูกทุ่งอีส านที่โดดเด่นและมีชื่อเสียงอันดั บต้นๆ ของประเทศไทยเลยก็ได้ สำหรับ ก้อง ห้วยไร่ หนุ่มหล่อจากจังหวัดสกลนคร เจ้าของเพลงฮิตมากมาย ขวัญใจคอเพลงหลายๆ คน เป็นนักร้องเพลงลูกทุ่ง หมอลำ ชาวไทย มีผลงานเพลงมากมายที่โด่งดังในวงการเพลงเป็นอย่ างมาก ด้วยเสียงนุ่มๆ ไพเราะเขาเป็นคนแต่งและร้องเพลง “ไสว่าสิบ่ถิ่มกัน”

ต่อมาได้พบเจ้าของค่าย ซาวด์มีแฮง เรคคอร์ด หน้าเวทีหมอลำ ก็ได้ชวนมาทำเพลงเป็นอีส านพื้นบ้านโบราณจนกลายมาเป็นนักร้อง เมื่อมิวสิกวิดีโอออก มียอดวิวหลายล้านวิวในเวลาไม่นาน จนกลายเป็นเพลงดัง แต่หลังจาก ไข่มุก เดอะวอยซ์ นำมาร้องประกวดก็ทำให้เพลงนี้เป็นที่รู้จักของทุกภาค

ซึ่งเมื่อปี 2563 ตอนน้ำท่วมจังหวัดเลย ก้องห้วยไร่ ได้จัดน้ำ และอาห าร 5 พันชุด ช่วยเหลือคนเ ดื อ ดร้ อ นน้ำท่ ว มอีกด้วยจากสถานการณ์ cv19 เราจะเห็นว่า คนบันเทิงยังคงยื่นมือช่วยเหลือบุคลากรทางการแพทย์ และ ผู้ ป่ ว ย cv-19 อย่ างต่อเนื่อง

เมื่อวันที่ 22 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เพจก้อง ห้วยไร่ ของนักร้องชื่อดัง ได้ Poรt ข้อความระบุว่า“ก้าวตามฮอย ซ อ ยบ้านเกิด”  โครงการเล็กๆที่รวมตัวกันเพื่อหารายได้มอบให้ รพ. ทั่วภาคอีส าน วันนี้ได้ส่งมอบรถ AMBULANCE ให้ รพ. พยัคฆภูมิพิสัย เพื่อใช้ในการ ขนย้ายผู้ ป่ ว ย ฉุ กเฉิ น ขอบคุณทุกบาทที่ช่วยกัน บ ริ จ า ค ขอบคุณทุกท่านที่เกี่ยวข้อง จังหวัดต่อไป cv– 1 9 หายเมื่อไหร่ เจอกันครับ นอกจากนี้ โดย หนุ่ม “ก้อง” ได้ Poรt ภาพพร้อมข้อความว่า

“กำลังใจสำคัญมากๆครับ ในช่วงเวลานี้ เรามาพิมพ์ความรู้สึกดีๆ และ กำลังใจ มอบให้หมอและพย าบาลกันครับ ผมจะไม่รับ บ ริ จ า ค เหมือนทุกครั้ง เพราะแค่นี้พี่น้องเราก็ลำบ ากกันมากพอแล้ว ส่วนผมและครอบครัวจะจัดหาชุด PPE กับ หน้ากาก 95O1 และ น้ำดื่ม ไปมอบให้ รพ. ให้ได้มากที่สุดตามกำลังที่ผมพอมี สาธุ เอานำกันเด้อครับ รัก”และต่อจากนั้นไม่นาน

หนุ่ม “ก้อง” ก็ได้ Poรt ข้อความต่ออีกว่า “ผมเริ่มที่ 1OO,OOO บาท ผมไม่ได้รับ บ ริ จ า ค ให้รัฐผมแค่หาชุดเ ก ร าะให้นักรบชุดขาว พี่น้องก็ทำได้ ตาม รพ. อนามัย หน่วยกู้ภัย ใกล้บ้าน

วันที่ชีวิต “ไม่ข าดทุน” , คือ วันที่คุณทำบุญ และ ให้อ ภั ย วันที่ชีวิต “ได้กำไร” > คือ วันที่คุณ ตั้งใจ..ทำความดี !

ขอบคุณเพจ ก้อง ห้วยไร

Facebook Comments Box