แนะนำ 14 อาชีพทำเงินที่บ้านได้

แนะนำ 14 งานที่สามารถทำอยู่บ้านได้ ทำเป็นอาชีพเสริมก็ดี อาชีพหลักก็รวย เลือกสิ่งที่เราทำและถนัดมันจะออกมาได้ดีเสมอ

1 รับซัก-รีด

งานบ้านที่ทำไม่ย ากแต่สร้างรายได้ให้ไม่น้อยแม้จะต้องเหนื่ อยกับการซัก-รีด เสื้ อผ้าไปหน่อยแต่ก็ถือว่าคุ้มทีเดียว

2 พี่เลี้ยงเด็ก

เปิดบ้านเป็นเนิร์สเซอรีสำหรับเด็กๆ ก็น่าสนใจแต่ขอให้มั่นใจว่าตัวเองเป็นคนรักเด็กจริงๆหรือมีจิตใจอ่อนโยน รวมทั้งมีความรับผิ ดชอบมากพอเพราะการเลี้ยงเด็กค่อนข้างต้องเอาใจใส่มากๆ เลยเชียวล่ะ

3 ดูแลสัตว์เลี้ยง

ถ้าเป็นคนรักสัตว์ ลองเปิดบ้านรับฝากน้องหมา น้องแมวดูก็ได้ แต่ทั้งนี้ก็ควรจัดสถานที่ให้น่าอยู่และถูกสุขลักษณะเหมาะสมกับสัตว์เลี้ยงชนิดต่างๆ ด้วยนะ

4 ซ่อมคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก มือถือ เครื่องใช้ไฟฟ้า

สมัยนี้ใครก็มีอุปกรณ์ไอทีและอิเล็กทรอนิกส์ใช้กันถ้วนหน้าและของพวกนี้ก็มีวันเสี ยหายได้ดังนั้นถ้ามีทักษะด้านนี้ก็เปิดร้านซ่อมค อ มพิ วเ ต อร์และมือถือที่บ้านไปเลย

5 เพาะพันธุ์ต้นไม้ ข ายต้นไม้

เทรนด์ปลูกต้นไม้กำลังมา อย่ารอช้า เราไม่ต้องลงทุนอะไรมากมายอาศัยแค่ความใส่ใจที่จะดูแลต้นไม้ให้เติบโตสวยงาม เท่านี้ก็ข ายต้นไม้ได้แล้ว

6 รับงานโ ห ลมาทำที่บ้าน

งานจ า กโรงงาน ที่สามารถรับไปทำที่บ้านได้ มีให้เลือกมากมายเช่น งานตั ดเย็ บ พับถุง พับกระดาษ พับแบงก์เป็น ด อ กไ ม้ พับหลอดพับเหรี ยญโ ป ร ย ท าน

พับริ บบิ้ นพวงมาลัย แพ็ กของชำร่วย แ พ็ กสินค้า ร้อยลูกปัด ทำ ด อ กไ ม้จั นทน์ และอีกมายมาย

7 เพ้นท์เล็ บ

ไม่จำเป็นต้องตั้งร้านในทำเลไหน เพราะหากฝีมือเพ้นท์เล็บของคุณจัดอยู่ในระดับขั้นเทพเชื่อว่าลูกค้าจะวิ่งมาหาคุณเองถึงที่บ้าน

8 เพาะเห็ด

นอกจ า กปลูกผักแล้วเรายังสามารถสร้างรายได้จ า กการเพาะเห็ดข ายได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นเห็ดนางฟ้า เห็ดขอน เห็ดฟาง

10. เทรดเดอร์

เล่น หุ้ น อาชีพนี้จะแ ต กต่างจ า กข้ออื่นๆ ตรงที่เป็นการทำงานเพื่อตัวเองจึงเป็นอีกหนึ่งอาชีพในฝันของคนรุ่นใหม่ ที่อย ากเป็นนายตัวเอง

11 ทำไข่เค็ ม

ทำไม่ย าก ใช้ต้นทุนไม่มาก แต่รายได้ค่อนข้างดี จะส่งข ายต ามตลาดนัด ร้านค้า ร้านอาหาร หรือจำหน่ายทาง อ อ นไ ลน์ก็ได้

12 แต่งหน้า-ทำผม

หากทุนยังน้อยลองรับงานเล็กๆ อย่างแต่งหน้าเจ้าสาว แต่งหน้ารับปริญญาดูก่อนก็ได้ถ้ากิจการดีมีกำไรค่อยขยับขย ายเปิดร้านเสริมสวยต่อไปในอนาคต

13 เลี้ยงสัตว์ เพาะพันธุ์สัตว์

เชื่อไหมว่าอาชีพเลี้ยงสัตว์ และเพาะพันธุ์สัตว์บ างชนิดทำรายได้เป็นกอบเป็นกำมากอย่างเช่นเพาะเลี้ยงไส้เดือนเลี้ยงกุ้งเครย์ฟิ ช กุ้งฝอย หอย ข ม ปูนา ปลากัด ไก่ดำ สนใจอาชีพไหนก็ลองค้นหาข้อมูลดู

14 เปิดร้านนั่งเล่นชิลๆ

ถ้าบ้านอยู่ในทำเลที่เหมาะแ ก่การค้าข าย มีคนพลุ กพล่ านแต่มีร้านนั่งชิลเก๋ๆ น้อยมากหรือไม่มีเลยเราก็ฉวยโอกาสนี้เปิดร้านข ายเบเกอรี่ กาแฟ นม ขนมกินเล่นง่ายๆ เรียกแ ข กหน้าคุ้นเคยแถวนั้นมาเป็นลูกค้าเราซะเลย ถ้าไม่เลือกงานก็ไม่ย ากจ นแน่นอน ดังนั้นหากคุณกำลังหางาน หรืออย ากมีรายได้เสริมหลายๆ ช่องทางหรืออย ากเลิ กเป็นมนุษย์ออฟฟิ ศ มารับงานทำที่บ้านเหล่านี้ เราก็หวังว่า จะเป็นไอเดียช่วยทำเ งิ นให้คุณได้นะคะ

ขอบคุณ : f o r l i f e t h

เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box