จากเด็ก ไม่มีอนาคต จบแค่ป.6 สู่เจ้าของธุรกิจชาร ายได้หลักล้านต่อเดือน

เรียนจบ ป. 6 มีแต่คนบอกไม่มีอนาคต “มึงจะไปทำอะไรได้” เห็นป้ายรับสมัครง าน ตอนนั้นดีใจมาก แต่เค้าติดไว้ว่ารับสมัคร ม.3 น้ำต าไหลเลย ตอนนั้นใช้กฏแรงดึงดูด ที่เข าบอกกันว่า อย ากเป็นคนแบบไหนให้ไปอยู่กับคนแบบนั้น สถานที่แบบนั้น ก็เลยเต็มที่มาก ลำบ ากมาเยอะแล้ว พ่อแม่ก็ลำบ าก ต้องทำให้

เรื่องราวในวันนี้เราย่อสั้นๆ มาจ า กคลิปของรายการ The inspirational เรื่องเล่าบัลดาลใจ คุณออฟ อภิสิทธ์ คงสิน เจ้าของแฟรนไชส์ มารุชา (MaruCha) เล่าว่ าต้องบอกว่าจ นเนี่ยเป็นเรื่องธรรมดามาก ถ้าบอกว่า ร ว ย เนี่ย คือเรื่องแปลก

แต่สมัยเด็ก คือบ้านจ นมาก ขนาดที่ว่าเพื่อนๆ กินขนมต้องไปยืนรอตรงหน้าถังขยะ รอว่าใครกินไม่หมดก็ไปเก็บมาล้างน้ำมากิน

มีอยู่ช่วงหนึ่ง เรียนจบใหม่ๆ เดินหาสมัครงาน มีแต่คนรับวุฒิม.3 รู้สึกเลยว่า ชี วิ ตจริงไม่ง่ายเลย ตอนนั้นสักเต็มตัว ไปสมัครที่ไหนก็ไม่มีใครรับ ต้องไปสมัครข ายลูกชิ้น ข ายปลาเผา ทำอะไรได้ก็ต้องทำไปก่อน

ตอนนั้นเวลากลับบ้าน มีแต่คนบอกว่า “ไอ้เด็กไม่มีอนาคต มึงจะไปสมัครงานที่ไหนได้ว่ะ” มันก็จริงอย่างที่เข าพูด เข าพูดถูกเลย เราก็หาความรู้เพิ่ม อ่านหนังสือ ทำอะไรก็ได้ที่ไม่ต้องใช้ต้นทุน

ทุกวันนนี้มีหมดเลยใน youtube เค้าพูดให้เราฟัง ไม่ต้องเสียอะไรเลย

มีคนบอกว่าเราอย ากเป็นแบบไหนก็เอาตัวเราไปอยู่ที่แบบนั้น ก็เลยเอาตัวเองไปอยู่ไปเจอคนดีๆ

โห….ตีสองตีสามยังเห็นแม่ยืนลวกก๋วยเตี๋ยวอยู่เลย ก็ไม่อย ากให้เข าลำบ าก

ข ายมันทุกอย่าง จ า กกำไรวันละ 1OO ไปวันละ 1OOO เปลี่ยนเส้นทางไปเรื่อยๆ แต่จุดหมายอยู่ที่เดิม

มาคิดว่า เราเคยข ายน้ำนี่หว่า น้ำเนี่ย มันข ายได้ง่าย กำไรมันเยอะ ต้นทุนก็ต่ำด้วย ต้มไข่มุกตั้งแต่ 6 โมงเช้า ยืนข ายจ น 3-4 ทุ่ม คือตอนนั้นแก้วเราก็ตูดโค้ง ไม่มีใครมาข าย 19 บ าท แก้วน่ารัก ดึงดูดเด็ก ข ายวันแรกข ายได้ 1OO แก้ว ดีใจมาก ทำเต็มที่เลยไม่หลับไม่นอน

จริงๆ แล้ว น้ำต้นทุน 5O% เลย ทำยังไงก็ได้กำไร

โดยช่องก่อนหน้าได้ทำอาชีwหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นพ่อค้าข ายก๋วยเตี๋ยว ซูชิ จิ้มจุ่ม หรือแม้แต่ข ายของต ามตลาดนัด แต่ในช่วงธุรกิจประสบปัญหา มีลูกน้องต้องดูแลหลายคน เลยพย าย ามหาโอกาสสร้างธุรกิจใหม่ๆ เพื่อเป็นอีกช่องทางการสร้างรายได้ จึงตัดสินใจนำประสบการณ์ที่มีอยู่ทั้งหมดมาทุ่มให้กับธุรกิจเครื่องดื่ม เพราะมองแล้วว่ามีส่วนต่างด้านกำไรเยอะ จ นกลายมาเป็นแบรนด์มารุชาในปัจจุบัน

ตอนแรกทำก็ไม่ได้คิดเรื่องการตลาด แต่ต่อมามันได้หมดเลย ทั้งเรื่องแพ็คเกจ ข ายไปข ายมามี 65O สาข า กำลังจะเข้าสู่ตลาด AEC

พ่อแม่ยังไม่เชื่อเลยว่ามาถึงทุกวันนนี้ได้ยังไง กลับบ้านทีไร ขับเบ้นซ์ จ นคนแถวบ้านถามเอารถเจ้านายมาขับหรอ

ทุกๆ ปัญหามันมีคำตอบ เราต้องมีเป้าหมายก่อน มีความอย าก และต้องมีความรักที่จะทำ ถ้าเราทำออกมาดีมันต้องมีคนเห็นคุณค่าอย่างแน่นอน

ทัศนคติสำคัญแค่ไหน !!!

คน ๆ หนึ่งที่ไม่มีทั้งโอกาส ไม่มีต้นทุน ไม่ได้มีเส้นทางชี วิ ตที่เรียบง่าย แต่ทัศนคติที่ดีทำให้เข าไขว้คว้าโอกาส เติมความรู้ และลุกขึ้นสู้เพื่อก้าวไปสู่เป้าหมายได้สำเร็จ

พบกับแรงบันดาลใจดี ๆ กับหนุ่มเมืองนครสวรรค์ ที่สร้างธุรกิจชา 19 บ าท แต่อัดแน่นไปด้วยความพรีเมี่ยม ขย ายสาข า 65O สาข าทั่วประเทศ และกระจายความอร่อยไปสู่ประเทศกัมพูชา

จ า กความมุ่งมั่นตั้งใจบวกกับมุมมองทัศนคติที่ดี ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จคว้ารายได้ต่อเดือน 8 ล้านบ าท

เพราะความจ นมันน่ากลัว ทำให้เข าคนนี้ลุกสู้กับอุปสรรคทุกอย่าง ด้วยทัศนคติที่ดี จ นทำให้ชานมไข่มุกมารุชา 19 บ าทครองใจหนุ่มสาวทุกกลุ่ม ได้อย่างอยู่หมัด

สนใจติดต่อไปเองนะจ๊ะ เราไม่ได้มาโปรโมทให้ เราแค่มาสร้างแรงบันดาลใจ และอย ากจะบอกว่า ไม่ว่าเราคิดที่จะทำอะไร ถ้าตั้งใจ ทำได้แน่นอน

ข้อมูล ติ ด ต่ อ มารุชา ชานมไข่มุก 19 บ าท

O 5 6 O O O 8 4 5

O 6 5 2 9 O 5 O 6 3

O 9 3 3 O 7 3 7 9 9

เรียบเรียงและรูปภาพจ า กคลิป fb.watch/4pBbK6Fe96/ เรียบเรียงโดย 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box