สาธุร่วมบุญ ‘เคน ภูภูมิ’ นำตังค์จากการข ายต้นไม้สมทบทุนให้มูลนิธิรามาฯ

ขอชื่นชม สำหรับพระเอกหนุ่ม ‘เคน ภูภูมิ’ ที่หลงรักต้นไม้เป็นชีวิตจิตใจ ล่าสุดเจ้าตัวได้ออกมาทำกิจกรรมกับโปรเจ็คผ่านช่องทางการไลฟ์ผ่านเพจ โดยวันนี้เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่าได้นำจำนวน 1.2 ล.บ. ไปมอบให้กับ มูลนิธิรามาธิบดี โดยเจ้าตัวได้โพสต์ข้อความว่า “วันนี้ผม พี่โฮม พี่จอม ได้นำร ายได้จากการข ายต้นไม้เพื่อการกุศล” มามอบให้กับมูลนิธิรามาธิบดี เรียบร้อยแล้วคับ” ‘เคน ภูภูมิ’ ไลฟ์ข ายต้นไม้ สมทบทุน 1 ล.บ. ให้มูลนิธิรามาธิบดี

เมื่อช่วงสายวันนี้ (5 พฤษภาคม 2564) 2 นักแสดงเพื่อนซี้ต่างช่อง อย่าง ‘เคน ภูภูมิ’ และ ‘จอม ศรุต’ พร้อมพ่อค้าต้นไม้ด่าง ก็ได้เดินทางมา มอบ 1.2 ล.บ. ให้ มูลนิธิรามาธิบดี ในโครงการป้องกันและช่วยเหลือ โดยร ายได้จำนวนนี้มาจากการประมูลต้นไม้ด่าง ซึ่งมี ศ.เกียรติคุณ ‘นพ.พรชัย สิมะโรจน์’ อาจารย์ประจำคณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี เป็นผู้รับมอบตังค์บริจาค โดยหนุ่ม ‘เคน’ และหนุ่ม ‘จอม’ ได้เผยว่า

 พวกตนเปิดประมูลต้นไม้ห ายาก ทั้งหมด 10 ต้นได้ตังค์มา 1,017,000 บ. แต่มีผู้ใหญ่ใจดีบริจาคตังค์มาให้เพิ่มเป็น 1,200,000 บ. เพื่อที่จะได้ซื้อเครื่องช่วยห ายใจได้ 6 เครื่อง เพราะราคาเครื่องละ 200,000 บ. สำหรับต้นที่แพ งที่สุดคือ ‘ก้านส้ม’ ปิดประมูลไปที่ 470,000 บ.โดยต้นไม้เป็นแรร์ไอเท็มจริงๆ ราคาจึงสูง ตนวอนเลยว่าอย่ าดร าม่ า

เพราะคนเลี้ยงต้นไม้เขาก็ซื้อกันราคานี้ ซึ่งไม่ใช่แค่ประเทศไทย แต่ราคาสูงขนาดนี้ทั้งโลกอย่างที่เป็นข่าวล่าสุดต้นไม้ ต้นละ 1.5 ล.บ. ตนได้เห็นแล้ว ก็รู้สึกว่าไม่แพง ถือว่าถูกด้วยซ้ำไป เพราะฟอร์มของต้นนี้ดีมาก ทั้งนี้ตนอยากจะบอกอีกว่าที่ต่างประเทศเขาก็ซื้อ-ข ายกันราคาแรงแบบนี้ ไม่ใช่แค่ในประเทศไทย เพราะฉะนั้นราคานี้ไม่เวอร์ไป ถ้าไม่ข ายในไทย ข ายต่างประเทศก็ได้ อย่างไรก็ดีร ายได้ทั้งหมดนั้น สามารถช่วยเหลือทางรพ.ได้เป็นอย่างมาก

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

Facebook Comments Box