สุดยอดคนสู้ชีวิต จบแค่ ป.5 ขยัน อดทน ซื่อสัตย์ จนกลายเป็นเศรษฐีพันล้าน

สุดยอดคนสู้ชีวิต จบแค่ ป.5 ขยัน อดทน ซื่อสัตย์ จนกลายเป็นเศรษฐีพันล้าน สวัสดีแฟนเพจที่น่ารักทุกท่านครับ วันนี้แอดมินจะพาไปรู้จักเรื่องราวชี วิ ตของ คุณสายชล จ้อยร่อย นสู้ชีวิต

จบแค่ ป.5 ขยัน อดทน ซื่อสัตย์ จนกลายเป็นเศรษฐีพันล้าน สู่เจ้าธุรกิจโรงงานนิลทองแท้โคโคนัทจำกัด ที่กลายเป็นผู้รับซื้อมะพร้าวรายใหญ่ของประเทศไทยในตอนนี้ คุณสายชลเล่าเรื่องราวชี วิ ตไว้ว่า

ตอนนี้มีสวนมะพร้าวกว่า 3,000 ไร่ ตนเติบโตมาจ า กครอบครัวย ากจ นได้เรียนถึงชั้น ป.5 เท่ๅนั้น เพราะพ่อแม่ไม่มีเ งิ น ตนจึงเริ่มหันมารับซื้อมะพร้าวส่งโรงงาน แม้ไม่มีรถยนต์ก็เหมารถเพื่อนบ้านไปซื้อ จ นผู้ใจบุญที่เป็นเจ้าของโรงงานผลิตมะพร้าว ซื้อรถให้ผ่อนต่อ โดยไม่คิดดอกเบี้ย

ต่อมาตนได้ชวนเพื่อบ้านปลูกมะพร้าว ส่วนใหญ่ก็ไม่มีใครเชื่อเนื่องจ า กคุณสายชลมีความรู้น้อย แต่คุณสายชลก็กว้านซื้อที่ดินเพื่อปลูกมะพร้าว จ นมีเป็นพันไร่ พร้อมตั้งโรงงานเป็นของตัวเอง

คุณสายชลเล่าว่าตนใช้ความรู้เท่าที่มีค่อยๆ พัฒนาจ นมีสวนมะพร้าวจำนวนมาก ตอนนี้มะพร้าวในเมืองไทยข า ดแคลนมาก ต้องหันไปซื้อมะพร้าวมาจ า กประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งการปลูกมะพร้าวจึงมีโอกาสทางการข า ยมา

แหล่งที่มา : banmuang เรียบเรียงโดย : 1ไร่ไม่จ น

Facebook Comments Box