Wednesday, 29 November 2023

สาธุร่วมบุญ ‘พุฒ-จุ๋ย’ มอบชุด PPE มูลค่า 7 แสนบาท ช่วยทีมแพทย์

ขอช่วยเหลือเพราะทีมแพทย์คือกำลังของชาติ‘พุฒ-จุ๋ย’ ค วั กเงินส่วนตัว บริจาคชุด PPE มูลค่า 7 แสนบาท สถานการณ์การsะบาดของcv-19 ยังคงน่าเป็นห่วงอย่างมาก มียอดผู้ป่ วยเพิ่มขึ้นทุกวันเลยทีเดียว งานนี้ประชาชนคนไทยช่วยตัวเองได้ด้วยการดูแล สุขภาพกันมากขึ้น ใส่หน้ากากอนามัย ไม่ไปพื้นที่เสี่ยงผู้คนแออัด กินร้อนช้อนกลาง อย่าออกจากบ้านถ้าไม่จำเป็น เพื่อลดการแwร่กระจาย

ล่าสุด คู่รักดาราอย่าง ดีเจพุฒ พุฒิชัย และ จุ๋ย วรัทยา ออกมาแบ่งปันน้ำใจด้วยการบริจาค หน้ากากอนามัย จำนวน 70 กล่อง 3,500 ชิ้น ให้กับโรงพยาบาล ในช่วงที่หน้ากากอนามัยข าดแคลน งานนี้สาวจุ๋ยได้โพสต์ภาพพร้อมแจงเรียบร้อยว่าได้หน้ากากจากที่ไหนมา ป้องกันการดราม่าที่อาจจะตามมาแคปชั่นว่า…

“เป็นกำลังใจให้คุณหมอ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ทุกคนทั่วประเทศนะคะ ผู้มีความเสี่ ยงในการดูแลพวกเรา วันนี้ฝากหน้ากากไปช่วยนะคะ ครั้งนี้สำหรับรพ.รามาธิบดี หลายปีก่อนเคยช่วยดูแลคุณพ่อจุ๋ยเป็นอย่างดี วันนี้ขอให้เราได้ตอบแทนบ้างนะคะ ขอบคุณคุณ @mjsomjit ที่ไปมอบแทนเรานะคะ

สำหรับตอนนี้ยังข าดแคล นอีกมากมายหลายรพ. ใครมีกำลังยังสามารถบริจาคได้ตลอดนะคะ สอบถามข้อมูลกับรพ.ก่อนไปบริจาคเลยค่ะ ป.ล.หน้ากากส่วนใหญ่

ก็ยังแพงเสมอมาจนถึงวันนี้ ฮืออออ เศร้าใจๆๆๆ ปวดใจๆๆๆ มีคนถามมาบ้างว่าหามาจากไหน คำตอบนะคะ หน้ากากไม่ใช่ของไทยค่ะ เป็นที่รู้กันว่าของไทยจะ ถูกควบคุมการผลิตทุกที่ ที่บริจาคนำเข้าจากประเทศเพื่อนบ้าน เค้านำเข้ายังไงก็ไม่ทราบนะคะ ราคาโหดเอาเรื่องอยู่ค่ะ แต่เช็คแล้วคุณภาพใช้ได้ และทั้งคู่ยังคง ทำความดีอย่างต่อเนื่องเลยทีเดียวสำหรับสาว “จุ๋ย วรัทยา” นอกจากจะเป็นภรรยาที่น่ารักคอยดูแลคุณสามีแล้ว ในเรื่องของสังคมเองสาวจุ๋ยก็ให้ความช่วยเหลืออยู่เสมอ

หลังจากที่เคยส่งหน้ากากอนามัยให้กับทางโรงพยาบาลไปแล้ว ล่าสุดครั้งนี้สาวจุ๋ยได้ร่วมบริจาคชุด PPE 1,500 ชุด ให้กับทางโรงพยาบาลอีกด้วย โดยสาวจุ๋ยได้

โพสต์ภาพพร้อมแคปชั่นว่า “ส่งมอบชุด PPE 1500 ชุด มูลค่า 712,500 บาท ขนส่งโดยไปรษณีย์ไทยที่ให้ความอนุเคราะห์ส่งของบริจาคให้ประชาชนแบบฟรีๆ เพื่อส่งต่อให้รพ.ที่มีความจำเป็นในหลายๆแห่งทั่วประเทศ ขอขอบคุณกัลยาณมิตรคนสนิทของพุฒจุ๋ยทุกๆท่าน กับเงิuส่วนนึงจากรายได้การซื้อเจลแoลกอฮoล์ ของลูกค้าวิฟสกินที่ช่วยกันสมทบทุนเข้ามา จนสามารถรวบรวมจัดหาได้หลายชุด อนุโมทนาบุญร่วมกันนะคะ ” ซึ่งมีคุณสามีและแฟนๆ เข้ามาอนุโมทนาบุญครั้งนี้

กับสาวจุ๋ยกันเป็นจำนวนมาก ก็ต้องบอกว่าในสถานการณ์นี้เราจะได้เห็นน้ำใจจากเหล่าพี่น้องคนไทยเป็นจำนวนมาก หลายฝ่ายทั้งแพ็คถุงยังชีพแจกจ่ายให้กับผู้มีรายได้น้อย และบุคคลที่ข าดแคลน หลายคนก็ระดมทุนหาอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับเหล่าเจ้าหน้าที่ต่างๆ เรียกว่าร่วมด้วยช่วยกันเพื่อฝ่าวิก ฤ ต นี้ไปด้วยกัน ยังไงก็ขออนุโมทนาบุญด้วยค่ะ

วันที่ชีวิตไม่ข าดทุน คือ วันที่ทำบุญ และให้อ ภั ย วันที่ชีวิตมีกำไร คือ วันที่ตั้งใจทำความดี

Facebook Comments Box